Home  »  Motorsport   »   “ก๊อง-ธัชกร” ชี้โพเดี้ยมที่สนามเซปัง คือบททดสอบลิมิตตัวเอง หลังโชว์ฟอร์มคว้าอันดับที่ 2

“ก๊อง-ธัชกร” ชี้โพเดี้ยมที่สนามเซปัง คือบททดสอบลิมิตตัวเอง หลังโชว์ฟอร์มคว้าอันดับที่ 2

“ก๊อง-ธัชกร” ชี้โพเดี้ยมที่สนามเซปัง คือบททดสอบลิมิตตัวเอง หลังโชว์ฟอร์มคว้าอันดับที่ 2 | MOTOWISH 2

“ก๊อง” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก เผยการได้ขึ้นโพเดี้ยมศึก เอเชีย ทาเลนต์ สนามส่งท้าย ที่เซปังฯ เซอร์กิต เป็นหนึ่งในบททดสอบครั้งสำคัญของเส้นทางชีวิตนักแข่งอาชีพ เชื่อหากมีความมุ่งมั่นมากพอ อุปสรรคใดๆ ก็ไม่สามารถมาหยุดตัวเองได้

 

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักบิดดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี จากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า ปิดจ๊อบศึกสองล้อชิงแชมป์รายการใหญ่แห่งเอเชีย “อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018” สนามปิดฤดูกาลที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ด้วยผลงานที่เหลือเชื่อราวกับปาฏิหาริย์

 

การชิงชัยเรซที่สอง ผลผลิตจากโครงการปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี “Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” ได้ตำแหน่งโพลโพซิชั่นตั้งแต่รอบควอลิฟาย ทว่าด้วยเหตุสุดวิสัยทางเทคนิค เจ้าตัวต้องเปลี่ยนรถแข่งก่อนเกมเริ่มเพียงไม่กี่วินาที ส่งผลให้ต้องออกสตาร์ทจากกริดสุดท้าย

 

อย่างไรก็ดี เจ้าของรถแข่งหมายเลข 5 สามารถไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาผงาดคว้าโพเดี้ยมอันดับที่ 2 ได้สำเร็จ พร้อมเก็บแต้มสะสมบนตารางแชมเปี้ยนชิพ รวมมี 108 แต้ม ขยับขึ้นติด 1 ใน 6 สุดยอดนักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชียประจำปี 2018

“ก๊อง-ธัชกร” ชี้โพเดี้ยมที่สนามเซปัง คือบททดสอบลิมิตตัวเอง หลังโชว์ฟอร์มคว้าอันดับที่ 2 | MOTOWISH 1

“สำหรับผมเรซนี้มันเหลือเชื่อมากๆ ครับ ก่อนออกสตาร์ทเพียงแค่รอบไซต์ติ้งแลป รถแข่งของผมเครื่องยนต์มีปัญหา ทางทีมงานเรียกให้มาเปลี่ยนรถคันใหม่ แต่พอเข้ามาแล้ว กว่าจะได้ออกไปแข่งก็ต้องไปออกตัวอยู่ในกริดสุดท้าย”

 

“ตอนนั้นในหัวผมไม่คิดอะไรเลย นอกจากคิดว่าจะทำยังไงถึงจะบิดไล่ให้ทันคันหน้า ทุกลมหายใจผมคิดอยู่แค่นั้น ทุกโค้งผมพยายามหาช่องแซง หาช่องเสียบขึ้นไปให้ได้ ซึ่งมันก็เป็นความท้าทายให้ผมลองก้าวข้ามลิมิตตัวเอง เหมือนเป็นอีกบททดสอบของชีวิต และเมื่อทำสำเร็จก็รู้สึกดีใจมากๆครับ”

 

“ผลที่ได้มันทำให้ผมเรียนรู้ว่า ถ้ามีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจ ต่อให้มีอุปสรรคอะไรก็ไม่สามารถมาหยุดเราได้” นักบิดดาวรุ่งวัย 18 ปี จาก เอ.พี. ฮอนด้า กล่าว

 

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารการแข่งขันและให้กำลังใจนักแข่ง ทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ภายใต้โครงการปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/APHondaRacingTH/ และเว็บไซต์ www.aphonda.co.th/aphondaracingthailand/

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish