Home  »  Motorsport   »   “ลอเรนโซ่” เผยความสัมพันธ์อดีตคู่หู “โดวิซิโอโซ่” ยก “มาร์เกซ” คือปรากฎการณ์ที่ 20 ปี จะมีสักคน

“ลอเรนโซ่” เผยความสัมพันธ์อดีตคู่หู “โดวิซิโอโซ่” ยก “มาร์เกซ” คือปรากฎการณ์ที่ 20 ปี จะมีสักคน

lorenzo-3

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา “ฮอเก้ ลอเรนโซ่” ได้ไปให้สัมภาษณ์กับรายการ El Larguero de la Cadena SER โดยเขาได้พูดคุยหลายเรื่อง และสิ่งที่น่าสนใจก็คือการพูดถึงนักแข่งที่เคยร่วมงานกับตัวแชมป์โลกโมโตจีพี 3 สมัย เมื่อปีที่ผ่านมา ระหว่างที่สังกัดกับทีมโรงงานดูคาติ และทีมโรงงานฮอนด้า

motogp lorenzo ducati

ในตอนนี้ “ลอเรนโซ่” ได้เปิดเผยความสัมพันธ์ระหว่างอดีตเพื่อนร่วมทีม “โดวิซิโอโซ่” ระหว่างที่ทั้งคู่เป็นทีมเมทกันในทีมโรงงานดูคาติ โดยกล่าวว่า “เขาไม่ชอบผมแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขากำลังต่อสู้กับผมจะทำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และผมไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นเพราะเขาไม่สามารถเข้าใจความจริงที่ว่าตลอดสองปีที่ผ่านมา เขามักจะอยู่ข้างหลังผมด้วยรถคันเดียวกัน หรืออีกคัน หลังจากการคว้าแชมป์มากมายตอนนี้ เขาควรที่จะอยู่เหนือทุกสิ่ง แต่ผมสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างรบกวนเขา”

 

“เขามักจะจับจ้องมาที่ผมและเมื่อมีคนจับจ้องมาที่คุณแน่นอนว่าคุณจะไม่ชอบ สำหรับผมก็ไม่ค่อยดีเหมือนกัน ผมพูดตรงๆ และพูดในสิ่งที่ผมคิด และนั่นคือความเห็นของผม ผมคิดว่าเขามีความลุ่มหลง และสงสัยในตัวผม”

เจ็บนี้อีกนาน!! ลอเรนโซ่ พลาดล้มช่วงซ้อม FP1 กระดูกสันหลังร้าว | MOTOWISH

ส่วนทางฝั่ง “มาร์ค มาร์เกซ” อดีตทีมเมททีมโรงงานฮอนด้า ด้าน “ลอเรนโซ่” ก็ยกว่าเด็กระเบิดคนนี้คือปรากฎการณ์ที่ไม่ได้เจอบ่อยๆ ในการแข่งขันโมโตจีพี เขาบอกว่า “สิ่งเดียวที่ผมคุยกับเขาคือ การตอบคอมเมนต์บนอินสตาแกรม แต่ผมไม่ได้คุยกับมาร์คมาสักพักแล้ว จากสิ่งที่ผมได้ยินเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเขานั้นซับซ้อนมาก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการกลับมาในเร็ววันนี้จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี”

 

“มาร์คเป็นคนที่มีพรสวรรค์ในการขับขี่รถ มีเพียงมาร์เกซคนเดียวเท่านั้นที่จะเป็นปรากฎการณ์ในทุกๆ 20 ปี สำหรับผมเขาเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่ต่อสู้ด้วยยากที่สุด ที่เคยมีมา”

“สมเกียรติ” ควง “ลอเรนโซ-ครัทช์โลว์” ขี่รถโมโตจีพีโชว์กลางกรุงเทพถ่ายโฆษณา "โมโตจีพี" | MOTOWISH 4

ตั้งแต่ “มาร์ค มาร์เกซ” ขึ้นมาสู่การแข่งขันรุ่นพรีเมียร์คลาสในปี 2013 มีเพียง “ลอเรนโซ่” เท่านั้นที่หยุดสถิติการคว้าแชมป์โลกของนักแข่งทีมโรงงานฮอนด้าเอาไว้ได้ เมื่อปี 2015 ส่วนในปี 2020 ที่ผ่านมา “มาร์เกซ” บาดเจ็บตั้งแต่สนามแรก ยังไม่ได้เห็นฟอร์มที่แท้จริงของนักแข่งรายนี้ได้มากนัก

Source Cr. : El Larguero de la Cadena SER, tmcblog

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish