Home  »  Motorsport   »   “ลอเรนโซ่” สยบข่าวลือ ยังไม่ได้เจรจากับ Ducati

“ลอเรนโซ่” สยบข่าวลือ ยังไม่ได้เจรจากับ Ducati

เปิดประวัติ "ฆอเก้ ลอเรนโซ่" นักบิดเพชฌฆาต มาดนิ่ง | MOTOWISH 4

“ฮอเก้ ลอเรนโซ่” เผยว่า “มันไม่จริง” ที่เขากำลังพูดคุยเกี่ยวกับการกลับมาสู่สังเวียนการแข่งขันโมโตจีพีอีกครั้งกับ Ducati แต่ก็เป็นทีมเดียวที่มีเครื่องจักรที่พอจะล่อให้เขากลับมาแข่งใหม่ได้ หากมีการโทรมาพูดคุยก็พร้อมที่จะรับฟัง

 

“ลอเรนโซ่” กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้งหลังจากประกาศรีไทร์ไป แต่ด้วยความล่าช้าและไม่แน่นอนของสัญญา “โดวิซิโอโซ่” ที่กำลังตกลงกันยังไม่ลงตัวเกี่ยวกับเรื่องเงิน ในการสัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์โมโตจีพี ที่มีการสัมภาษณ์พิเศษระหว่าง “ดานี่ เปโดรซ่า” กับ “ลอเรนโซ่”

motogp lorenzo ducati

มีช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ได้มีการถามถึงเกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าว ทาง “ลอเรนโซ่” ตอบว่า “มันไม่เป็นความจริง มันเป็นความจริงที่ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับจีจี้ ตั้งแต่เราทำงานร่วมกันตอนผมแข่ง 125 ซีซี เราเชื่อในกันและกัน”

 

“สำหรับช่วงเวลานี้มีความสุขมากเพลิดเพลินไปกับสิ่งต่างๆ มากมายที่ผมไม่สามารถทำได้เมื่อตอนผมเป็นนักแข่ง แต่ผมก็ยังไม่ลืมความรู้สึกที่ผมได้รับชัยชนะและการเฉลิมฉลองกับทีม นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำผมหากมีโอกาสชนะการแข่งขัน ผมก็จะรับฟัง เพราะสำหรับผมสิ่งที่ทำให้ผมตื่นและทำให้ผมมีแรงฮึดคือการชนะ”

“ลอเรนโซ่” ประกาศปิดฉากชีวิตนักแข่งโมโตจีพี อย่างเป็นทางการ หลังจบการแข่งขันสนามสุดท้ายฤดูกาล 2019 | MOTOWISH 1

เราลองมาวิเคราะห์กันเล่นๆ ว่า มีโอกาสที่ “ลอเรนโซ่” จะกลับมาอยู่กับ Ducati ได้อีกหรือไม่ สถานการณ์ตลาดนักแข่งขณะนี้ Ducati ถือได้ว่าหลังชนฝา นักแข่งเก่าก็เรียกเงินจนไม่สามารถหาจุดจบดีลได้ จะมองหานักแข่งจากข้างนอกที่ยังไม่มีสัญญาปี 2021 ก็ยังไม่มีใครเข้าตา ถึงแม้ว่าจะเริ่มขยับล่าตัวนักแข่งหลายคนตั้งแต่ต้นฤดูกาล แต่ก็ไม่มีใครตอบรับกลับมา

 

ด้วย Ducati ตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์โลกให้ได้ เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมานั้น พวกเขาขยับเข้าใกล้คำว่าแชมป์เข้ามาทุกที ปัญหาก็อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นที่ไม่สามาถจับดีลได้ จนทำให้หลายสื่อต่างประเทศนั้นเล่นข่าวการกลับมาของ “ลอเรนโซ่” ถึงแม้มันจะดูเหมือนว่าหลายสื่อพยายามสร้างประเด็น แต่เมื่อดูจากการให้สัมภาษณ์ในหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นทาง Ducati ที่ไม่ได้ออกมาปฏิเสธแบบชัดเจน รวมถึง “ลอเรนโซ่” ก็ตอบแบบแบ่งรับแบ่งสู้ ประมาณว่า ได้ก็ดี ไม่ได้ก็ดี

 

เพราะฉะนั้นตัวแปรสำคัญคงจะอยู่ที่สัญญาของ “โดวิซิโอโซ่” หากเขาไม่ได้ค่าตอบแทนอย่างที่ต้องการก็คงจะพับสัญญาเก็บกระเป๋ากลับบ้านเลี้ยงลูกเสียดีกว่า และก็จะกลายเป็นว่า “ลอเรนโซ่” ที่ยังมีความกระหายและต้องการรถที่สามารถเป็นแชมป์ได้ มีเปอร์เซ็นในการกลับมาแข่งอีกครั้งสูงมาก ซึ่งเขาก็รู้ดีว่ารถ GP20 ของค่ายปีศาจแดงนั้น ดีพอที่จะเป็นแชมป์ เหมือนอย่างที่เขาเคยได้แชมป์​ 3 สนามติดต่อกันเมื่อปี 2018 หากไม่เกิดอุบัติเหตุเสียก่อนคงสนุกกว่านี้

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish