Home  »  Motorsport   »   อัพเดทตลาดนักแข่ง “โมโตจีพี” ครึ่งฤดูกาลแรก ใครอยู่ ใครไป ใครย้ายทีม

อัพเดทตลาดนักแข่ง “โมโตจีพี” ครึ่งฤดูกาลแรก ใครอยู่ ใครไป ใครย้ายทีม

MotoGP line up update

การแข่งขันโมโตจีพีเดินทางมาถึงครึ่งทางของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็เป็นอีกหนึ่งปีที่เก้าอี้ดนตรีในที่นั่งของทีมแข่งแต่ละทีมนั้นมีความคึกคักกันอย่างมาก มาดูกันดีกว่าว่าใครจะอยู่จะใครจะไปสำหรับฤดูกาลหน้า

_93-marc-marquez motogp-2

ก่อนจะเข้าเรื่องเก้าอี้ดนตรี มาดูกันก่อนว่านักแข่งโมโตจีพี คนไหนที่ยังมีสัญญาหรือได้รับสัญญาในฤดูกาล 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว “มาร์ค มาร์เกซ” รายนี้มีสัญญาอยู่กับ Repsol Honda ยาวไปจนจบปี 2024, “ฟรานโก้ โมบิเดลี” นักแข่งทีม Monster Energy Yamaha มีสัญญาจนจบปี 2023, “ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่” นักแข่งทีม Monster Energy Yamaha ต่อสัญญาฉบับใหม่ไปหมาดๆ จนจบปี 2024, “ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า” นักแข่งทีม Ducati Lenovo เพิ่งต่อสัญญาไปเช่นเดียวกัน จนจบปี 2024, “แจ็ค มิลเลอร์” เพิ่งเซ็นสัญญากับทีมใหม่ Red Bull KTM สัญญาจนจบปี 2024 และคู่หู Aprilia “อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่” และ “มาเวริค บีญาเลส” มีสัญญาจนจบปี 2024

__44-pol-espargaro-11

คราวนี้มาไล่เรียงกันทีละทีมกันเลยดีกว่า

 

เริ่มต้นที่ Repsol Honda “โพล เอสปาร์กาโร่” จะหมดสัญญาสิ้นปีนี้ คาดว่าจะไม่ได้รับการต่อสัญญา และมีข่าวออกมาว่าจะได้เซ็นสัญญากับ KTM และแข่งให้กับทีม Tech3

 

ต่อมา Ducati Lenovo ทีมโรงงานดูคาติ หลังจาก “แจ็ค มิลเลอร์” ย้ายไปอยู่ KTM ปีหน้า ตัวเต็งที่คาดว่าจะได้ขึ้นมาขี่ทีมโรงงานก็คือ “เอเนีย บาสเตียนินี่” จากทีม Gresini Racing ที่สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ส่วนใครจะมาแทนนั้นคาดว่าจะเป็น “ราอูล เฟอร์นันเดซ” หรือไม่ก็ “อเล็กซ์ มาร์เกซ”

__36-joan-mir-2022-1

ทีม Suzuki ที่เลิกทำทีมปีหน้า นักแข่ง 2 คน ก็ต้องกระเด็นออกจากทีมโดยอัตโนมัติ เมื่อดูตัวเลือกแล้วคาดการณ์กันว่า “โจอัน เมียร์” แชมป์โลกปี 2020 จะไปอยู่กับ Repsol Honda ส่วน “อเล็กซ์ รินส์” นั้นไปอยู่กับ LCR Honda แทนที่ “อเล็กซ์ มาร์เกซ”

 

Aprilia ถึงแม้ว่าจะที่นั่งเต็มเรียบร้อยแล้ว แต่ปีหน้าได้ทีม RNF มาเป็นทีมอิสระ โดยคาดว่าจะได้ “มิเกล โอลิเวร่า” มาร่วมทีม แทนที่ “อังเดร โดวิซิโอโซ่” ที่ผลงานไม่ค่อยหลังจากกลับมาแข่งขันอีกครั้ง

LCR Honda Idemitsu เก้าอี้ของ “ทาคาอากิ นาคากามิ” ดูเหมือนจะริบหรี่ลงทุกที่ คนที่จะมาแทนที่คงหนีไม่พ้นรุ่นน้องร่วมชาติ “ไอ โอกูระ” ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีในตอนนี้กับรุ่นโมโตทู

 

Pramac Ducati คาดว่าจะเป็นนักแข่งคนเดิม แต่ก็มีข่าวของ “ฆอเก้ มาร์ติน” ที่พร้อมพิจารณาข้อเสนออื่นๆ หนึ่งในนั้นก็คือทีม Repsol Honda

 

และนี่ก็เป็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวในช่วงครึ่งฤดูกาลโมโตจีพี 2022 ที่เก้าอี้ในทีมแข่งเริ่มมีการขยับกันไปบ้างแล้ว มาคอยติดตามกันต่อไปว่ามีจะเหตุการณ์เล่นเก้าอี้ดนตรีอะไรกันอีกหรือไม่

Source Cr.: SkyItalia

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish