Home  »  Motorsport   »   นครินทร์” พัฒนาการบิดดีขึ้นมาก พร้อมเก็บแต้มระดับโลก ในศึก ศึกโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018

นครินทร์” พัฒนาการบิดดีขึ้นมาก พร้อมเก็บแต้มระดับโลก ในศึก ศึกโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018

นครินทร์” พัฒนาการบิดดีขึ้นมาก พร้อมเก็บแต้มระดับโลก ในศึก ศึกโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 | MOTOWISH 2

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทย หมายเลข 41 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย แสดงพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทรี หลังคว้าอันดับ 23 ที่ สหรัฐอเมริกาเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชี้การทำงานลงตัวมากขึ้นมั่นใจปีนี้เก็บแต้มได้มากกว่าเดิม

 

ศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 3 เตรียมดวลความเร็วเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนนี้ เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งในเรซนี้นักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องในการซ้อม

 

โดยเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา นครินทร์ ลงแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท ก่อนจะกดเวลามาเป็นอันดับ 13 ได้ออกสตาร์ทจากแถวที่ 5 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที. 19.970 วินาที ตามหลังเจ้าของโพลอย่าง ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดดาวรุ่งสแปนิชจาก เดล คอนซ่า เกรซินี โมโตทรี เพียง 1.341 วินาที

นครินทร์” พัฒนาการบิดดีขึ้นมาก พร้อมเก็บแต้มระดับโลก ในศึก ศึกโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 | MOTOWISH 1

อย่างไรก็ดี ในเกมการแข่งขันที่เข้มข้นของเรซระดับโลก ที่รวมเอาดาวรุ่งชั้นนำของแต่ละประเทศเอาไว้กว่า 30 คน ส่งผลให้ในแต่ละเรซเต็มไปด้วยความยากลำบากกับการแข่งขัน โดย นครินทร์ ถูกเบียดในจังหวะออกสตาร์ทให้เสียไปหลายอันดับ ก่อนจะกลับมาจบเรซได้ในอันดับ 23 ด้วยเวลา 39 นาที 51.231 วินาที ตามหลังแชมป์อย่าง มาร์ติน อยู่ 38.362 วินาที

 

นครินทร์ กล่าวภายหลังจบการแข่งขันว่า “การทำงานในสุดสัปดาห์นี้มีความคืบหน้าขึ้นอย่างมาก เราเริ่มต้นด้วยการเจองานหนักในวันแรกที่ ออสติน แต่ใน FP3 เมื่อเช้าวันเสาร์เราเจอเซ็ตอัพที่ดีและฟีลลิ่งการขี่ที่ดีขึ้นมาก เวลาผมดีขึ้น มีความมั่นใจในการขับขี่ขึ้นมาก รถแข่งของเราทำงานได้ดีขึ้นจากทีมช่างที่ทำงานได้อย่างลงตัว ทำให้ผมสนุกกับการลงขี่ทุกๆ เซสชั่น โดยเฉพาะในรอบควอลิฟาย”

 

“กริดที่ 13 ในวันนี้บอกได้ว่าเรามีทิศทางที่ดีในการแข่งขัน แต่ในเรซเจองานหนักมากกับกลุ่มกลางต้องขอโทษแฟนๆ ชาวไทยที่ไม่สามารถเก็บแต้มมาได้ สนามต่อไปผมขอบิดเต็มที่เหมือนทุกไ เรซ เพื่อเก็บแต้มแรกในฤดูกาลนี้หลังจากรอมานาน เพื่อนำมาฝากแฟนๆ ชาวไทย” นครินทร์ ทิ้งท้าย

 

สำหรับ การแข่งขัน โมโตจีพี รุ่น โมโตทรี 2018 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคมนี้ ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish