MOTOWISH | “นครินทร์” ฮึดสู้ไต่ 8 อันดับคว้าที่ 19 โมโตทรีที่สเปน เจ้าตัวลั่นไม่ยอมแพ้ขอพัฒนาเพื่อล่าแต้มต่อไป
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ฮึดสู้อย่างเต็มที่ในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลก สนาม 4 ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ออกสตาร์ทที่ 27 สวมหัวใจนักสู้ขยับแซงขึ้นมาจบเรซอันดับ 19
Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, ชิพ นครินทร์, นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์, โมโตทรี, เฆเรซ, Moto3, MotoGP, โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018
266417
post-template-default,single,single-post,postid-266417,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   “นครินทร์” ฮึดสู้ไต่ 8 อันดับคว้าที่ 19 โมโตทรีที่สเปน เจ้าตัวลั่นไม่ยอมแพ้ขอพัฒนาเพื่อล่าแต้มต่อไป

“นครินทร์” ฮึดสู้ไต่ 8 อันดับคว้าที่ 19 โมโตทรีที่สเปน เจ้าตัวลั่นไม่ยอมแพ้ขอพัฒนาเพื่อล่าแต้มต่อไป

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ฮึดสู้อย่างเต็มที่ในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลก สนาม 4 ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ออกสตาร์ทที่ 27 สวมหัวใจนักสู้ขยับแซงขึ้นมาจบเรซอันดับ 19 เจ้าตัวลั่นไม่ยอมแพ้ขอพัฒนาเพื่อล่าแต้มต่อไป

 

ศึกจักรยานยต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนาม 4 ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม ที่สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 6  พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรุ่น โมโตทรี ซึ่งมีนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เจ้าของหมายเลข 41 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงดวลความเร็วเป็นฤดูกาลที่ 2

นครินทร์ ต้องเจองานหนักตลอดทั้งสุดสัปดาห์ที่เฆเรซ หลังจากไม่สามารถหาเซ็ตอัพที่ลงตัวได้นับตั้งแต่การซ้อมครั้งแรกไปจนถึงรอบควอลิฟาย โดยเวลาที่ดีที่สุดที่ทำได้คือ 1 นาที 48.122 วินาที ในรอบวอร์มอัพ ซึ่งนับว่าช้ากว่าเวลาที่ทำได้ในช่วงวินเทอร์เทสต์ราว 1 วินาที

 

“ในเรซนี้ถือว่ายากมากครับ เฆเรซ เป็นอีกหนึ่งสนามที่เราทำได้ดีในการทดสอบ แต่พอเข้าสู่สุดสัปดาห์แห่งการแข่งขัน เรากลับทำเวลาได้ช้ากว้ามาตรฐานที่ทำไว้ นั่นคือสิ่งที่เราตามหาตลอดการทำงานในสุดสัปดาห์นี้” นครินทร์ เผย

โดยนักบิดไทยได้ออกสตาร์ทในกริดอันดับ 27 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ก่อนจะไต่ขึ้นมาจบเรซในอันดับ 19 ห่างจากอันดับในการคว้าแต้มเพียง 4 อันดับ ตามหลังแชมป์ในเรซนี้อย่าง ฟิลลิปป์ อ็อตเทิล นักบิดเยอรมันจาก ซุดเมทัล เชเดิล จีพี เรซซิ่ง 27.795 วินาที

 

อย่างไรก็ดี นครินทร์ เปิดเผยว่า “เรซนี้เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่เราได้เรียนรู้เยอะมาก ผมมีความมั่นใจกว่าปีที่ผ่านมาเยอะมาก แต่เราเจอปัญหาการยึดเกาะในโค้งยาวๆ ซึ่งเป็นการบ้านที่ต้องแก้ไขให้ได้ สนามต่อไปจะไปแข่งขันที่ เลอ มองส์​ ประเทศฝรั่งเศส เป็นสนามที่ผมทำได้ดีในปีที่ผ่านมา ผมไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แน่นอนครับ จะขอสู้เต็มที่ และพัฒนาไปสู่การคว้าแต้มแรกในปีนี้ และรักษามาตรฐานที่ดีให้ได้อย่างต่อเนื่อง”

สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของ ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ โมโตจีพี รุ่น โมโตทรี จะดวลความเร็ว 18-20 พฤษภาคมนี้ ที่ เลอ มองส์​ ประเทศฝรั่งเศส ในศึก เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์

 

แฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทยได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish