Home  »  Motorsport   »   “เปตรุชชี่” ที่นั่งสั่นคลอน อาจโดนย้ายไปขี่ WorldSBK 2021

“เปตรุชชี่” ที่นั่งสั่นคลอน อาจโดนย้ายไปขี่ WorldSBK 2021

motogp-petrucci-ducati-2020-1

สถานการณ์ในทีมงานโรงงานดูคาติ ณ เวลานี้ก็ยังไม่มีความแน่นอน จากฟอร์มที่ร้อนแรงของ “แจ็ค มิลเลอร์” ทำให้สื่อหลายสำนักประโคมข่าวว่า “เปเตรุชชี่” อาจจะถูกสลับมาแข่ง WorldSBK ในปี 2021

 

ถึงแม้ว่าการแข่งขันโมโตจีพี ฤดูกาล 2020 ยังไม่ได้มีการแข่งขันกันเลยแม้แต่สนามเดียว แต่การพูดคุยเกี่ยวกับตัวนักแข่งในปี 2021 นั้นได้เริ่มมีการพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อยในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หนึ่งในนั้นก็คือทีมโรงงานดูคาติ

 

ด้วยยามาฮ่าและซูซูกิ ได้ชิงจับนักแข่งเซ็นสัญญาอยู่กันยาวๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแชมป์โลกอย่าง “มาร์ค มาร์เกซ” ก็อยู่กับฮอนด้าไปจนถึงปี 2024 จึงทำให้ทีมดูคาติตั้งมานั่งคิดไม่ตกว่าจะเอาใครมาช่วยทีมดี ทางด้าน “อังเดร โดวิซิโอโซ่” ที่สามารถต่อกรกับ “มาร์เกซ” มาตลอดทั้ง 3 ฤดูกาล ถึงแม้จะมีอายุมากขึ้น แต่ก็มีรายงานออกมาว่าพวกเขานั้นจะยังให้นักแข่งอิตาลีรายนี้เป็นมือหนึ่งของทีมต่อไป

motogp-petrucci-ducati-2020-2

โดยเรียกเริ่มเดิมที ดูคาติ จะใช้ช่วงต้นฤดูกาล 2020 ดูฟอร์มการขี่และผลการแข่งขัน เพื่อหานักแข่งคนใหม่มานั่งข้าง “โดวิซิโอโซ่” และแน่นอนว่าตัวเต็งชิงเก้าอี้นั้นมีอยู่ 2 คน นั่นก็คือ “เปตรุชชี่” และ “แจ็ค มิลเลอร์” 

 

ย้อนกลับไปปี 2019 “เปเตรุชชี่” ถือว่าโชว์ฟอร์มได้เป็นที่น่าประทับใจด้วยการคว้าแชมป์แรกให้กับตัวเองได้สำเร็จในการแข่งขันที่งดงาม ณ สนามมูลเจลโล่ ประเทศอิตาลี แต่ทางด้าน “แจ็ค มิลเลอร์” ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่านักแข่งอิตาลีร่างใหญ่ ตลอดทั้งฤดูกาลนักแข่งออสเตรเลียรายนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขานั้นสามารถขึ้นมาต่อสู้กับแถวหน้าได้อย่างไม่มีที่ติ

 

แน่นอนว่าการตัดสินใจช่วงเปิดฤดูกาลเดือนกรกฎาคมนี้อาจจะสายเกินไปสำหรับดูคาติ จากการประมวลความเป็นไปได้จากรายงานข่าวของหลายๆ สื่อ ทำให้ “แจ็ค มิลเลอร์” อาจจะได้รับสิทธินั้นมากกว่า “เปตรุชชี่” 

motogp-petrucci-ducati-2020-3

หาก “เปตรุชชี่” ต้องกระเด็นออกจากทีมโรงงานดูคาติไป แนวโน้มความเป็นไปได้มีอยู่หลายแนวทางไม่ว่าจะเป็นการกลับไปยังทีมเดิมอย่าง Pramac Racing แต่ก็ดูเหมือนว่าเขาก็ไม่ค่อยอยากจะกลับไปสักเท่าไหร่ 

 

อย่างไรก็ตามดูคาตินั้นยังต้องการนักแข่งที่จะไล่ล่าแชมป์  WorldSBK อยู่เหมือนกัน หากย้อนไปดูการเริ่มต้นอาชีพนักแข่งของนักแข่งวัย 30 ปีรายนี้ ก็พบว่าจุดเริ่มต้นของเขานั้นมาจากซัพพอร์ตคลาสในรายการ WorldSBK ที่ใช้ชื่อว่า European Superstock 1000 Championship และถ้าฟอร์มของ “แชส เดวีส์” ยังไม่ดีขึ้น แน่นอนว่าเปอร์เซ็นการกระเด็นออกจากเก้าอี้นั้นมีสูง

Source Cr.: Visordown, MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish