Home  »  Motorsport   »   กูรูมั่นใจ “เอสปาร์กาโร่” มีดี พร้อมบวก “มาร์เกซ” หากเข้ารังฮอนด้า

กูรูมั่นใจ “เอสปาร์กาโร่” มีดี พร้อมบวก “มาร์เกซ” หากเข้ารังฮอนด้า

motogp pol espargaro ktm

“เฮิร์ฟ พอนชารัล” ผู้จัดการทีมโมโตจีพีคนแรกของ “โปล เอสปาร์กาโร่” พูดคุยเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของนักแข่งชาวสเปนในปี 2021 มั่นใจเด็กในสังกัดพร้อมบวกแชมป์โลก 8 สมัย ทุกเมื่อ และดูเหมือนว่าสัญญาณการย้ายทีมเริ่มเป็นจริงมากชึ้น

44-pol-espargaro-motogp ktm-1

หลากหลายแหล่งข่าวพร้อมพูดเป็นเสียงเดียวกันเกี่ยวกับกรณีการย้ายทีมมายังรังฮอนด้าของ “เอสปาร์กาโร่” ในฤดูกาลหน้า โดยเขานั้นเริ่มต้นแข่งรุ่นโมโตจีพี หลังจากคว้าแชมป์โลกโมโทู ปี 2014 ให้กับ Tech3 เมื่อครั้งยังสังกัดกับยามาฮ่า ระยะเวลา 3 ปีที่อยู่กับทีมทำอันดับได้ดีที่สุดคืออันดับที่ 6 จนมาอยู่กับต้นสังกัดใหม่อย่าง KTM

 

“เอสปาร์กาโร่” เป็นนักแข่งที่สร้างความหวังให้กับทีมโรงงานออสเตรียอีกครั้ง ผลงานที่ดีที่สุดเกิดที่สนามเลอมังส์ ฤดูกาลที่ผ่านมาสามารถจบการแช่งขันอันดับที่ 6 และจบฤดูกาลมีคะแนนสะสมเป็นอันดับที่ 11 การพัฒนาตัวเองดังกล่าวดูเหมือนว่าจะไปเตะตาแมวมองของทีมโรงงานแดนปลาดิบ และอาจจะได้รับการไว้วางใจให้ขี่ประกบคู่กับ “มาร์ค มาร์เกซ”

motogp pol espargaro ktm-1

“พอนชารัล” อดีตผู้จัดการทีมคนแรกของ “โปล” เผยว่า “โปลเป็นคนที่มีเสน่ห์และน่าเหลือเชื่อ เขามักจะอารมณ์ดี มีแรงผลักดัน มองโลกในแง่ดีเสมอ ทำตัวเป็นน้ำครึ่งแก้ว มันไม่ง่ายนักกับยามาฮ่าเพราะเขาเป็นนักแข่งที่มีสไตล์การขี่ที่ดุดัน แต่ M1 ต้องขี่แบบนิ่มนวล เขาเรียนรู้ได้เร็วมาก และผมดีใจที่เขาได้รับบทบาทในฐานนะนักแข่งทีมโรงงาน KTM”

 

“ผมคิดว่า KTM ต้องขอบคุณโปลอย่างมากกับสิ่งที่เขาทำให้กับทีม ผมไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรหากเขาย้ายไปที่นั่น (ฮอนด้า) มันน่าสนใจอย่างมากหากได้เห็นเขาบนรถฮอนด้า ซึ่งเป็นรถที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันทั้งรูปแบบและสไตล์การขับขี่ ผมรู้ว่ามาร์คคือเบอร์หนึ่งในขณะนี้ แต่สำหรับโปลลึกๆ แล้ว ในตัวเขาเองก็มั่นใจว่าเขาสามารถต่อกรกับมาร์คได้อย่างแน่นอน แต่นั่นก็ต้องรอดูในฤดูกาล 2021”

 

สำหรับความเคลื่อนไหวภายในทีม KTM ขณะนี้ก็คาดว่าน่าจะแน่นอนแล้ว เหลือเพียงการเซ็นสัญญาเท่านั้น “มิเกล โอลิเวร่า” จะย้ายจาก Tech3 มาแทน “เอสปาร์กาโร่” หากย้ายไปฮอนด้า และได้ “เปตรุชชี่” เสริมทัพเข้าไปอีกเคียงข้าง “อิเกอร์ เลกัวน่า” สำหรับ Tech3

Source Cr.: Crash

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish