Home  »  Motorsport   »   “ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่” Rookie of the year ให้คะแนนตัวเอง และทีมสำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา

“ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่” Rookie of the year ให้คะแนนตัวเอง และทีมสำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา

“ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่” Rookie of the year ให้คะแนนตัวเอง และทีมสำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา | MOTOWISH 2

“ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่” ได้ให้คะแนนสำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี ที่งดงามของเขาในปีที่ผ่านมา ขณะที่เป้าหมายล่าสุดคือการมองไปข้างหน้าเพื่อสร้างผลการแข่งขันที่ดียิ่งขึ้นในปี 2020

 

หากเรามองจากสายตาแฟนๆ หลายคน สำหรับ “กวาร์ตาราโร่” สมควรที่จะได้รับคะแนน 10/10 อย่างไม่มีข้อสงสัย แต่เด็กหนุ่มชาวฝรั่งเศสคนนี้ยังค่อนข้างที่จะข้องใจกับความสำเร็จตัวเองในฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา

 

ก่อนที่ “กวาร์ตาราโร่” จะเซ็นสัญญาจากโมโตทูขึ้นมารุ่นใหญ่ ยังไม่เป็นที่รู้จักของแฟนๆ สักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ได้ขึ้นมาควบสุดยอดม้าศึก ทำลายสถิติมากมายช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล จนเหล่าแฟนเพลงถึงกลับต้องหันมามองแล้ว พรึมพรำขึ้นมาว่า “ไอ้เด็กคนนี้มันเป็นใคร”

“ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่” Rookie of the year ให้คะแนนตัวเอง และทีมสำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา | MOTOWISH 1

แม้ว่าเขาจะพลาดชัยชนะหลายต่อหลังครั้ง ที่เข้าใกล้ที่สุดเห็นจะเห็นในมิซาโน่และที่บุรีรัมย์ แต่กลับต้องถูกปฏิเสธชัยชนะจากแชมป์โลกคนล่าสุด “มาร์ค มาร์เกซ” ในการชิงชัยรอบสุดท้ายของการแข่งขัน เป็นใคร ใครก็หัวร้อน อย่างไรก็ตาม “กวาร์ตาราโร่” ยอมรับว่าเป็นฤดูกาลแรกที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยเขาก็ค่อนข้างที่จะถ่อมตัวเมื่อถูกถามว่าจะให้คะแนนตัวเองเท่าไหร่

 

“กวาร์ตาราโร่” กล่าวว่า เราทำฤดูกาลที่น่าตื่นตาตื่นใจในปีนี้ สำหรับตัวผมอาจจะเป็น 8 คะแนน สิ่งที่ขาดหายไปนั่นคือความผิดพลาดของผม สิ่งสำคัญคือต้องไม่คิดมากเกินไป แต่ก็ต้องบอกว่าบางเรซเราสามารถทำได้ดีเช่นในออสเตรเลีย หรือซิลเวอร์สโตน

 

ผมทำผิดพลาด แต่นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของการทำงาน และผมได้เรียนรู้จากพวกเขา จุดเด่นของปีก็คือตำแหน่งโพลที่เฆเรซ มันเป็นครั้งแรกของผม บทบาทของทีมคือการสอนผมตั้งแต่ต้นปี และทุกๆ คนในทีมได้ช่วยผม ทุกคนทำงานได้เจ๋งที่สุด ผมให้ 9/10”

 

สรุป “กวาร์ตาราโร่” ได้ให้คะแนนตัวเอง 8/10 คะแนน และสำหรับทีมงาน Petronas SRT Yamaha นักแข่งชาวฝรั่งเศสให้ 9/10 คะแนน แล้วเหล่าแฟนๆ ชาวความเร็วสองล้อหละ ให้คะแนนเด็กหนุ่มไฟแรงคนนี้กี่คะแนน ? จากคะแนนเต็ม 10 คะแนน

Source Cr.: MotoGP, Visordown

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish