MOTOWISH | ติดตามนักบิดหน้าใหม่ผลงานทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” (ตอนที่ 1)
ส่องความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ภายใต้แผนการส่งเสริมนักบิดสายเลือดใหม่ ให้มีโอกาสแสดงผลงานผ่านการแข่งขันในรายการที่ยิ่งใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ ก่อนต่อยอดและพัฒนาสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก
2018, 2561, Honda Academy 2018, อยากเป็นนักแข่ง, รับสมัครนักแข่ง, A.P. Honda Academy Thailand, สนาม Korat Circuit จ.นครราชสีมา, สนามมอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ, สนาม BRIC Go Kart จ.บุรีรัมย์, TBC จ.ภูเก็ต, โครงการ, เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์, บิดล่าฝันเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่, มร.มาโกโตะ ทามาดะ, ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์, Honda NSF100, รับสมัครนักแข่ง, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
266466
post-template-default,single,single-post,postid-266466,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   ติดตามนักบิดหน้าใหม่ผลงานทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” (ตอนที่ 1)

ติดตามนักบิดหน้าใหม่ผลงานทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” (ตอนที่ 1)

ส่องความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ภายใต้แผนการส่งเสริมนักบิดสายเลือดใหม่ ให้มีโอกาสแสดงผลงานผ่านการแข่งขันในรายการที่ยิ่งใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ ก่อนต่อยอดและพัฒนาสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

 

ในปี 2018 เอ.พี.ฮอนด้า ได้วางรากฐานเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ต อันดับ 1 ของไทย ด้วยการริเริ่มโปรเจกต์บิดล่าฝัน ปั้นเยาวชนนักบิดในโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์” ซึ่งออกสตาร์ทสนามที่ 1 ไปแล้ว ระหว่างวันที่ 28-29 เมษายน ที่ผ่านมา ณ สนามมอเตอร์สปอร์ต พาร์ค กรุงเทพฯ

โดยหลังการฝึกอบรม ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดชาวไทยคนแรกที่เคยโลดแล่นในรายการโมตีจีพี รุ่นโมโตทู ผู้รับหน้าที่เป็นครูฝึกสอนร่วมกับ มาโกโตะ ทามาดะ นักแข่งชาวญี่ปุ่นผู้มีประสบการณ์บนเวทีระดับโลกมาแล้วในศึกโมโตจีพี กล่าวชมน้องๆ นักบิดรุ่นเยาว์ทั้ง 15 คนว่า

 

“ทุกคนล้วนมีใจสู้ แม้จะเหนื่อยล้าจากการเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อย่างทักษะการฟิตร่างกายและเทคนิคการขับขี่ควบคุมรถแข่ง ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 อย่างหนักตลอดทั้งสองวัน แต่ทุกคนก็ยังฮึดสู้และตั้งใจฝึกจนจบครบตามหลักสูตรที่กำหนดไว้ได้สำเร็จ”

ขณะที่สนามต่อไปจะยังไม่มีการเก็บคะแนนเช่นเดียวกับสนามแรก อย่างไรก็ตามทางครูฝึกจะเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น เพื่อให้เหล่านักบิดอนาคตไกลได้มีความคุ้นเคยกับรูปแบบการแข่งขันใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุด

 

“สนามที่ 2 ที่กำลังจะจัดขึ้นสุดสัปดาห์นี้ โปรแกรมการฝึกอบรมจะแตกต่างจากครั้งแรก ช่วงการออกกำลังกายอาจจะสั้นลง เหลือเพียงการอบอุ่นร่างกายเตรียมความพร้อมเท่านั้น เพราะผมอยากให้น้องๆ มีเวลากับตัวรถมากขึ้น รวมถึงรูปแบบการลงสนาม จะจำลองสถานการณ์จริงของเกมการแข่งขันระดับสากล แบ่งเป็นรอบฝึกซ้อมหรือฟรีแพรคทีส 1-3 รอบควอลิฟาย ก่อนสุดท้ายเป็นรอบชิงชนะเลิศ” โค้ชฟิล์ม กล่าว

สำหรับสนามที่ 2 ของโปรเจกต์บิดล่าฝัน ประจำปี 2018 เตรียมจัดขึ้นที่มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค กรุงเทพฯ เช่นเดิม ระหว่างวันที่ 12-13 พฤษภาคม นี้ แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยที่สนใจอยากจะเข้าชมการฝึกอบรม สามารถเข้าชมได้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 09.00 -16.00 น.

 

***ตอนต่อไปอัพเดตผลงาน “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” และ “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” สองดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ในศึกดวลความเร็วระดับโลก***

 

โครงการคัดเลือกนักบิดจากทั่วประเทศ รอบแรก จำนวน 9 ครั้ง ดังนี้

  • สนามที่ 2 – วันที่ 12-13 พฤษภาคม 2561  สนามมอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ
  • สนามที่ 3 – วันที่ 9-10 มิถุนายน 2561  สนาม BRIC Go Kart จ.บุรีรัมย์
  • สนามที่ 4 – วันที่ 7-8 กรกฎาคม 2561  สนาม Korat Circuit จ.นครราชสีมา
  • สนามที่ 5 – วันที่ 25-26 สิงหาคม 2561  สถานที่ TBC จ.เชียงราย
  • สนามที่ 6 – วันที่ 29-30 กันยายน 2561 ที่สนาม Bira Go Kart จ.ชลบุรี
  • สนามที่ 7 – วันที่ 27-28 ตุลาคม 2561  สนาม BRIC Go Kart จ.บุรีรัมย์
  • สนามที่ 8 – วันที่ 3-4 พฤศจิกายน 2561  สถานที่ TBC จ.ภูเก็ต
  • สนามที่ 9 – วันที่ 22-23 ธันวาคม 2561  สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต จ.นครปฐม

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th หรือโทร. 02-725-4000 ฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda Academy เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish