Home  »  Motorsport   »   อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3)

อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3)

อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3) | MOTOWISH 7

ส่องความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ภายใต้แผนการส่งเสริมนักบิดสายเลือดใหม่ ให้มีโอกาสแสดงผลงานผ่านการแข่งขันในรายการที่ยิ่งใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก่อนต่อยอดและพัฒนาสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

 

สกู๊ปพิเศษอัพเดตผลงานทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ต่อเนื่องจาก 2 ตอนแรกที่นำเสนอความเคลื่อนไหวของโปรเจกต์ บิดล่าฝัน ปั้นเยาวชนนักบิดไทยในโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์” และการเกาะติดสองนักบิดหนุ่ม “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” และ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ที่กำลังโลดแล่นอยู่ในศึกดวลความเร็วระดับโลกอยู่นั้น

 

มาถึงตอนที่ 3 เรามาตรวจเช็คผลงานพร้อมทั้งประเมินความพร้อมจากสถานการณ์ล่าสุดของทีมแข่งค่ายปีกนก ในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ และ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ หรือศึกชิงแชมป์ดาวรุ่งแห่งเอเชีย ซึ่งเป็นตอนสุดท้าย

อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3) | MOTOWISH 8

เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018

หลังเกมดวลความเร็วผ่านพ้นไปแล้วสองสนาม นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 สามารถรักษาตำแหน่งการลุ้นแชมป์ประจำปี ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ด้วยการเกาะติดอยู่ในกลุ่มนำบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ อยู่ในอันดับที่ 4 มี 51 แต้ม ด้านทีมเมทดาวรุ่ง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 แม้เพิ่งเข้ามาเสริมทัพเป็นปีแรกในรายการนี้ แต่ทำผลงานเข้าเป้า เก็บคะแนนสะสมได้ทุกเรซ รั้งอันดับอยู่ที่ 10 มี 29 แต้ม

 

ขณะที่รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. “เคซูเกะ คูริฮาระ” หมายเลข 88 นักแข่งชาวญี่ปุ่น อยู่ที่ 12 มี 16 แต้ม ฝั่งคู่หูน้องใหม่ของทีม “แชมป์-ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์” หมายเลข 123 อยู่ที่ 19 มี 4 แต้ม โดยสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2561 นักบิดทั้งสี่คนมีคิวทำการแข่งขันสนามที่ 3 ของฤดูกาล ที่ประเทศญี่ปุ่น บนสังเวียน ซูซูก้า เซอร์กิต

อยากเป็นนักแข่งต้องอ่านเมื่อ A.P. Honda ปั้นเด็กไทย "สายเลือดใหม่" สู่เส้นทางการแข่งขันระดับโลก | MOTOWISH 52

สำหรับความพร้อมล่าสุด ตามที่แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยได้รับทราบข่าวกันไปแล้ว จากผลงานการคว้าแชมป์ของทีมแข่งสายเลือดไทย ในรายการดวลความเร็วแบบมาราธอน “เจพี250 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ โร้ด เรซซิ่ง 2018” บนสังเวียนเดียวกันนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นับว่าเป็นการเสริมความมั่นใจให้กับทีมงานทุกคนได้เป็นอย่างดี

 

“ขอบคุณแรงใจจากแฟนคลับทุกคน ความสำเร็จครั้งนี้เป็นผลมาจากทีมงานที่ร่วมทำงานกันอย่างหนัก และเราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะยังมีศึกใหญ่รออยู่ในรายการซูซูก้า 4 ชั่วโมง ที่พวกเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องทำให้ดีกว่าปีก่อน”

 

มุกข์ลดา เจ้าของรถแข่งหมายเลข 44  

“อย่างไรก็ตาม การคว้าแชมป์มาได้ก็เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับพวกเราทุกคน และเชื่อว่าการแข่งขันเอเชียโร้ดฯ ในสุดสัปดาห์นี้จะสร้างความสุขให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยได้อีกครั้ง ยังไงก็ฝากติดตามเชียร์กันด้วยค่ะ”

 

โปรแกรมการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 3 ที่แดนปลาดิบ รอบชิงชนะเลิศเรซแรกจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย. รุ่นเอเชียโปรดักชั่น 250 ซีซี. เริ่มเวลา 14.05 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากนั้นต่อด้วยรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ส่วนเรซที่สองจะลงสนามตัดสินในวันอาทิตย์ที่ 3 มิ.ย. ในเวลาเดิม หรือตามเวลาประเทศไทย คือ 12.05 น.

อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3) | MOTOWISH 4

เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018

ศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชีย ภายใต้ชื่อรายการ อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ประจำปีนี้ค่ายปีกนกสนับสนุนนักบิดสายเลือดใหม่เข้าร่วมทำการแข่งขันตลอดฤดูกาล จำนวน 3 คน ได้แก่ “ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” รถแข่งหมายเลข 5 “ไอซ์-นิติพงษ์ แสงสว่าง” รถแข่งหมายเลข 17 และ “แชมป์-กอบชัย แซ่หลิว” รถแข่งหมายเลข 23 

 

โดยอันดับล่าสุดบนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านไป 2 สนาม (4 เรซ) นักบิดชาวญี่ปุ่น ฮารูกิ โนกูชิ นำจ่าฝูงมี 95 แต้ม ส่วนนักบิดดาวรุ่งชาวไทยที่ทำผลงานดีสุด คือ แชมป์ อยู่อันดับที่ 8 มี 29 แต้ม ตามด้วย บิว-วริทธ์ ทองนพคุณ หมายเลข 8 ซึ่งร่วมลงทำศึกโฮมเรซที่สนามช้างฯ ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด อยู่อันดับที่ 11 มี 23 แต้ม, ก๊อง อันดับที่ 13 มี 20 แต้ม และไอซ์รั้งอันดับที่ 19 มี 3 แต้ม

อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3) | MOTOWISH 2

หากดูจากความห่างของอันดับตารางคะแนนล่าสุด อาจเห็นว่าในภาพรวมดาวบิดไทยแม้ยังทำผลงานไม่เข้าเป้า แต่อย่าลืมว่ารายการนี้เพิ่งตัดสินไปเพียง 1 ใน 3 ของทั้งหมด ยังเหลือการแข่งขันอีก 4 สนาม หรือ 8 เรซ และมีแต้มให้เก็บสะสมสูงสุดรวมถึง 200 แต้ม ถ้าว่ากันตามทฤษฎี โอกาสในการแซงลุ้นคว้าตำแหน่งแชมป์ประจำปีก็ยังเปิดกว้างสำหรับทุกคน

อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3) | MOTOWISH 6

ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมแข่งสายเลือดไทย เผยว่า สามนักแข่งดาวรุ่งในสังกัดยังสามารถพัฒนาศักยภาพได้อีกมาก เพียงแต่ต้องใช้ระยะเวลาและการเก็บประสบการณ์จากเวทีอื่นๆ เป็นตัวช่วยเสริม

 

“ผลงานเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จก็จริงอยู่ แต่สเต็ปของการพัฒนานักแข่งก็เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้กัน อย่างก๊อง (ธัชกร) เราก็ให้น้องเขาได้เรียนรู้จากการจับคู่กับมุกข์ และดรีม (สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง) พร้อมทีมช่างที่เป็นคนไทยทั้งหมด ลงแข่งขันเอ็นดูร้านซ์ 4 ชั่วโมง รุ่นเล็กที่ซูซูก้า ซึ่งก็เห็นผลงานกันไปแล้ว ส่วนน้องคนอื่นๆ ทางทีมก็พยายามเปิดโอกาสให้เก็บประสบการณ์ทั้งจากรายการแข่งขันในประเทศหรือต่างประเทศ”

 

“ผมมองว่าทั้งสามคน รวมถึงนักบิดในสังกัดทั้งหมด ยังสามารถที่จะเรียนรู้และเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเอง ประโยชน์หรือผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นตามมา อาจต้องใช้ระยะเวลาเป็นการพิสูจน์ ผมเชื่อว่าสุดท้ายแล้วมันจะช่วยต่อยอดและยกระดับให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราพัฒนาขึ้นครับ”

อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3) | MOTOWISH 3
อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า “มุกข์” ลุ้นแชมป์เอเชียฯ “ก๊อง-แชมป์-ไอซ์” เสริมทัพรุ่นเล็ก (ตอนที่ 3) | MOTOWISH 5

ทั้งนี้ ศึกเอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามที่ 3 เตรียมจัดขึ้นเป็นซับพอร์ตเรซร่วมในศึกมาเลเซียนซูเปอร์ไบค์ ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคม 2561 แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยยังคงติดตามพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทยได้ที่ www.aphonda.co.th/aphondaracingthailand เช่นเดิม

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish