Home  »  Motorsport   »   “รอสซี่” ยังไม่อยากลงจากบัลลังก์ “โมโตจีพี” ด้วยผลลัพธ์การแข่งขันที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

“รอสซี่” ยังไม่อยากลงจากบัลลังก์ “โมโตจีพี” ด้วยผลลัพธ์การแข่งขันที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

Valentino Rossi MotoGP-1

เส้นทางอาชีพนักแข่งโมโตจีพีของ “วาเลนติโน่ รอสซี่” ในฤดูกาลหน้ายังคงเป็นเครื่องหมายคำถาม ขณะที่เพื่อนสนิทอย่าง “อุซซิโอ ซาลุซชี” เปิดเผยว่าแชมป์โลกรายนี้ไม่ควรจบอาชีพนักแข่งตัวเองด้วยผลงานที่เป็นอยู่ในขณะนี้

 

 

ปัจจุบัน “รอสซี่” มีอายุ 42 ปี สังกัดทีม Petronas Yamaha SRT ด้วยสัญญา 1 ปี ซึ่งจะสิ้นสุดในปีนี้ ผลงานในฤดูกาล 2021 ผ่านไปเกือบครึ่งทางของการแข่งขัน มีคะแนนสะสม 17 แต้ม รั้งอันดับที่ 19 ในตารางคะแนนรวม เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2000 ที่ขึ้นมาแข่งรุ่นใหญ่ 500 ซีซี

_Valentino Rossi MotoGP-4

ล่าสุดในการให้สัมภาษณ์ของเพื่อนสนิทอย่าฝ “อุซซิโอ ซาลุซซี” กับทาง Sky Sport 24 เขาได้ให้ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการตัดสินใจเรื่องอนาคตการเป็นนักแข่งโมโตจีพีที่ “รอสซี่” กำลังครุ่นคิดช่วงพักฤดูกาล

 

 

“ซาลุซซี” กล่าวว่า “เรากำลังพักร้อนสองสามสัปดาห์และดูเหมือนว่าทุกคนต้องการวันหยุดพักผ่อนในตอนนี้ วาเล่ก็เหมือนกัน ผมและทุกคนรอบตัวเรา ตอนนี้เราเริ่มกลับมาออกกำลังทั้งในยิมและบนรถมอเตอร์ไซค์แล้ว ผมเห็นเขาขี่ได้เร็วมากทั้งบนรถ MiniGP และรถวิบาก และเขาก็ยังจะยังคงอยู่ในสนามจนถึงทุกวันนี้”

_Valentino Rossi MotoGP-3

“ไม่ว่าวาเล่จะเลือกอะไรสำหรับอนาคตของเขา ก็ยังมีครึ่งหลังของฤดูกาลให้รอดู หากเขาเป็นคนต้องการที่จะยุติอาชีพนักแข่ง เขาไม่ต้องการเลือกที่จะเกษียณตัวเองกับผลงานในปัจจุบันของตัวเขาเอง”

 

 

“เราได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากยามาฮ่า และเราต้องการที่จะพยายามทำการแข่งขันที่เหลือให้ดีที่สุด ซึ่งน่าเสียดายที่มันยังไม่เกิดขึ้นจนถึงตอนนี้ เรามีการพูดคุยกันมากมาย ตอนนี้เขากำลังจะตัดสินใจทุกอย่างแล้ว ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งอีกสองสามสัปดาห์ข้างหน้าจะเป็นตัวชี้วัด”

_Valentino Rossi MotoGP-2

จากการให้สัมภาษณ์ของ “ซาลุซซี” จะเห็นได้ว่า “รอสซี่” ยังคงต้องการทำผลงานให้ดีที่สุด และถ้าหากเป็นไปได้คงขอคว้าแชมป์สักสนาม หรือขึ้นโพเดี้ยม ก่อนที่จะมีการตัดสินใจอนาคตของตัวเอง ถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีใครสามารถเดาใจแชมป์โลก 9 สมัยรายนี้ได้อยู่ดี รอฟังข่าวกันต่อไป

Source Cr.: GPOne, Tmcblog, MotoGP, Sky Sport

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish