Home  »  Motorsport   »   Suzuki ประกาศแยกทาง “บริวิโอ้” บอสทีมแข่งโมโตจีพี คาดเตรียมรับตำแหน่งหัวเรือทีมแข่ง F1

Suzuki ประกาศแยกทาง “บริวิโอ้” บอสทีมแข่งโมโตจีพี คาดเตรียมรับตำแหน่งหัวเรือทีมแข่ง F1

davide brivio suzuki-2

สิ้นสุดเส้นทาง 8 ปี ในตำแหน่งผู้จัดการทีมซูซูกิโมโตจีพี ของ “ดาวิเด บริวิโอ้” ล่าสุดทั้งคู่ได้ประกาศแยกทางกันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าอดีตผู้จัดการทีมรายนี้เตรียมที่จะเข้ารับตำแหน่งในทีมแข่งเอฟวัน

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวคราวค่อนข้างใหญ่เลย เกี่ยวกับการประกาศแยกทางของ “ดาวิเด บริวิโอ้” ผู้จัดการทีมสัญชาติอิตาลีรายนี้ กับต้นสังกัด Suzuki Ecstar ซึ่งเขามีประสบการณ์ในวงการความเร็วสองล้อมามากกว่า 20 ปี โดยเข้ามารับตำแหน่งในทีมคนบ้าครั้งแรกเมื่อปี 2013 จนถึงปี 2020 สามารถพาทีมคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ

davide brivio suzuki-1

ดูเหมือนว่าความฝันอันสูงสุดของ “บริวิโอ้” นั้นจะสำเร็จแล้ว การเริ่มเดินทางหาความท้าทายใหม่ๆ จึงเกิดขึ้น โดยทางทีมแข่งเอฟวัน ที่ชื่อว่า “อัลไพน์” ใครติดตามวงการสี่ล้อไม่นานอาจจะ งง กับชื่อทีม เพราะว่าเป็นชื่อทีมที่ทำการรีแบรนด์จากทีมเรโนลต์ ค่อยคุ้นหูขึ้นมาหน่อยใช่ไหมล่ะ

 

ซึ่งข่าวการเดินไปสู่สังเวียนเอฟวันของ “บริวิโอ้” ณ ตอนนี้ยังคงเป็นข่าวลืออยู่ แต่จากสถานการณ์ของการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการของซูซูกิแล้ว แทบจะเรียกได้ว่า 100% เลยทีเดียว ประกอบกับข่าววงในของเอฟวัน ในสำนักข่าวใหญ่ข่าวลือแทบทุกข่าวเชื่อถือได้

davide brivio suzuki

“ดาวิเด บริวิโอ้” เผยว่า “จู่ๆ ความท้าทายและโอกาสใหม่ๆ ก็เข้ามาหาผม และในที่สุดผมก็ตัดสินใจรับมัน มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก ส่วนที่ยากที่สุดคือการออกมาจากกลุ่มคนที่ยอดเยี่ยมนี้ ซึ่งผมเป็นคนเริ่มมันเอาไว้ มันเป็นการยากที่จะบอกลาทุกคนที่เข้ามาร่วมสร้างทีมในหลายปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกเศร้าหากมองจากมุมนี้”

 

“แต่ขณะเดียวกันผมก็รู้สึกมีแรงจูงใจอย่างมาก สำหรับความท้าทายใหม่ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญ เมื่อผมต้องตัดสินใจระหว่างการต่อสัญญาฉบับใหม่กับซูซูกิ และการเริ่มต้นหาประสบการณ์ใหม่”

 

จากคำพูดของของ “บริวิโอ้” ยิ่งตอกย้ำความชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก เกี่ยวกับการย้ายไปสู่โลกของ 4 ล้อ แน่นอนว่าตัวเลขในสัญญาเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจ แต่ทีมแข่งจากเอฟวัน คงมองเห็นความสามารถในการล้มยักษ์ของชายผู้คร่ำหวอดในวงการมอเตอร์สปอร์ตกว่า 20 ปี คนนี้อย่างแน่นอน

Source Cr. : Suzuki, MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish