Home  »  Motorsport   »   “เปโดร อาคอสต้า” คือใคร ทำไมถึงถูกจับตามองว่าเป็นเอเลี่ยนคนต่อไป

“เปโดร อาคอสต้า” คือใคร ทำไมถึงถูกจับตามองว่าเป็นเอเลี่ยนคนต่อไป

pedro acosta-4

ชัยชนะ 3 ครั้ง จาก 4 ครั้งหลังจากเปิดฤดูกาลในการแข่งขันโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ของเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า “เปโดร อาคอสต้า” กลายเป็นไวรัลอย่างหนัก โดยเฉพาะในสนามที่ 2 ที่สตาร์ทจากการสตาร์ทจากพิทจบด้วยแชมป์ที่กาตาร์ วันนี้จะพามาทำความรู้จักเด็กคนนี้กัน

 

“เปโดร อาคอสต้า” เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2004 ที่เมืองมาซาร์รอน ประเทศสเปน ปัจจุบันอายุ 16 ปี เริ่มเข้าสู่การแข่งขันอายุ 13 ปี และเข้าเดินทางสู่การแข่งขันระดับอาชีพจริงๆ ตอนอายุ 14 ปี

pedro acosta-2

การมาถึงของเด็กหนุ่มชาวสเปนกับการแข่งขันโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ฤดูกาลแรกของชีวิต สำหรับ “เปโด อาคอสต้า” นั้นอายุเพียง 16 ปี เริ่มต้นชีวิตการแข่งขันจากรายการ FIM CEV Moto3 Junior World Championship ในปี 2018 กับ KTM แต่ก็ดูเหมือนว่าฟอร์มจะไม่ได้ดุดันอะไรมากนัก

 

พอมาในปี 2019 ก็ได้ลงแข่งขันอีก 1 รายการควบไปด้วย นั่นก็คือ Red Bull MotoGP Rookies Cup ซึ่งเป็นรายการที่ปั้นเด็กขึ้นมาสู่โลกโมโตจีพี โดย “อาคอสต้า” ได้ยึดเอาเวทีนี้เป็นเวทีหลัก เปิดฤดูกาลมาด้วยฟอร์มที่ไม่ดีนัก โดยการไม่จบการแข่งขัน 2 สนาม แรก แต่สนามต่อๆ มาก็มีทั้งแชมป์ทั้งโพเดี้ยม จนจบฤดูกาลอันดับที่ 2 ไป

 

ปี 2020 ดูเหมือนว่าเป็นที่เด็กคนนี้กำลังเริ่มเฉิดฉายด้วยการคว้าแชมป์รายการ Red Bull ชนะ 6 สนามติดต่อกัน และอันดับที่ 3 รายการ CEV Moto3 จนถูกต้นสังกัดดันขึ้นมาขี่รุ่น Moto3 ในรายการระดับโลกอย่างโมโตจีพี

pedro acosta-3

หลังจากเปิดฤดูกาลแข่งขันที่ประเทศกาตาร์สนามแรก ด้วยการจบอันดับที่ 2 แต่ก็ยังถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนหันมาจับตามองเพราะว่าเด็กใหม่ที่เพิ่งขึ้นมาก็คว้าโพเดี้ยมไปเสียแล้ว

 

ความตะลึงที่แท้จริง เริ่มต้นในสนามที่ 2 ประเทศกาตาร์ที่เดิม คราวนี้ “อาคอสต้า” ออกสตาร์ทจากพิทเลน เมื่อเกมการแข่งขันเริ่มขึ้น เด็กสเปนคนนี้ไล่เบียดแซงคู่แข่งทีละคันจนสามารถคว้าแชมป์ได้ จากจุดนั้นเองทำให้แฟนๆ ความเร็วสองล้อทั่วโลกต่างออกมาพูดกันให้แซ๊ดถึงฟอร์มอันร้อนแรงที่เหมือนกับนักแข่งบางคนเมื่อครั้งยังวัยละอ่อน

จากฟอร์มการขี่ที่ดุดัน มาพร้อมกับไหวพริบและทักษะอันยอดเยี่ยม ทำให้หลายๆ คนกล่าวขานกันว่านี่อาจจะเป็นนิวเอเลี่ยนต่อจาก “มาร์ค มาร์เกซ” หลังจากนั้นในสนามที่ 3 ในโปรตุเกส

 

และสนามที่ 4 ในสเปน เจ้าตัวยังคงสามารถโชว์ฟอร์มร้อนแรงได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยลีลาการขี่ที่เร้าใจเช่นเดิม ถึงขณะนี้เขามีคะแนนตุนเอาไว้มากถึง 95 คะแนน จาก 100 คะแนนเต็ม เป็นผู้นำในตารางแชมป์โลก

 

อนาคตของเด็กคนนี้จะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าต้นสังกัดอย่าง KTM ที่ปลุกปั้นมานานแสนนานคงไม่อยากให้หลุดมือไปง่ายๆ แน่ หากฟอร์มการขี่ยังเด็ดดวงแบบนี้ทั้งฤดูกาล อีกไม่กี่ปีคงได้เห็นมาวิ่งเล่นอยู่กับรุ่นใหญ่อย่างแน่นอน หนทางฤดูกาล 2021 อีกยาวไกล ติดตามกันต่อไป

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish