MOTOWISH | WorldSBK ก้าวสู่ MotoGP สนามช้างฯ เซอร์กิต ลั่นมอเตอร์สปอร์ตสองล้อประสบความสำเร็จสูงสุด
แฟนๆที่รักในความเร็วสองล้อกว่า 73,172 คน แห่ชมการแข่งขัน WorldSBK เป็นข้อพิสูจน์ได้ถึงความนิยมที่เติบโตอย่างต่อเนื่องใน ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกประเภทโปรดักชั่นไบค์ รายการ เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ
2018, 2561, ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์, กรรมการผู้อำนวยการ, เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ, จำนวนคนดู, คนเข้าชม, ความจุคนดู, สถิติผู้ชม, การแข่งขัน, 73172 คน, WorldSBK, MotoGP, สนามช้างฯ เซอร์กิต, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
263375
post-template-default,single,single-post,postid-263375,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   WorldSBK ก้าวสู่ MotoGP สนามช้างฯ เซอร์กิต ลั่นมอเตอร์สปอร์ตสองล้อประสบความสำเร็จสูงสุด

WorldSBK ก้าวสู่ MotoGP สนามช้างฯ เซอร์กิต ลั่นมอเตอร์สปอร์ตสองล้อประสบความสำเร็จสูงสุด

แฟนๆที่รักในความเร็วสองล้อกว่า 73,172 คน แห่ชมการแข่งขัน WorldSBK เป็นข้อพิสูจน์ได้ถึงความนิยมที่เติบโตอย่างต่อเนื่องใน ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกประเภทโปรดักชั่นไบค์ รายการ เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 4 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 23-25 มีนาคมที่ผ่านมา โดยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 2 ของปีการแข่งขัน 2018 นี้

 

เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ปัจจุบันแข่งขันกันทั้งสิ้น 3 รุ่น ได้แก่ เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ, เวิลด์ ซุปเปอร์สปอร์ต แชมเปี้นชิพ 600 ซี.ซี. และ เวิลด์ ซุปเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 300 ซี.ซี. โดยในรุ่นหลังนั้นเพิ่งเริ่มแข่งขันเป็นฤดูกาลที่ 2 จึงมีการดวลความเร็วเฉพาะในยุโรป ส่วนในไทยนั้นจะแข่งหลักๆ 2 รุ่น

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “นี่คือการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลกรายการแรกที่เราจัดขึ้นที่ สนามช้างฯ ปีแรกที่เราเป็นเจ้าภาพมันเหมือนฝันที่เป็นจริง การได้เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับชาวไทยถือเป็นเป้าหมายสำคัญของสนามช้างฯ เราพิสูจน์ให้เห็นว่าเราไม่หยุดที่จะสานต่อความสำเร็จและในปีนี้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันที่ เราเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน WorldSBK แม้หลายฝ่ายจะวิตกว่าการมาของโมโตจีพีจะทำให้กระแสของ เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ ตกลงไป

 

แต่จากตัวเลขผู้ชมที่สูงถึง 73,172 คน ตลอด วัน ของการแข่งขันนั้นพิสูจน์แล้วว่าความนิยมในเมืองไทยยังคงมีอยู่มากเช่นเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเราได้เห็นแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตพันธุ์แท้มากขึ้น พวกเขามาดูมาชมในสิ่งที่เขารักและชื่นชอบจริงๆ ฉะนั้นผมบอกได้เลยว่า โมโตจีพี ไม่ได้ส่งผลให้กระแสความนิยมของ เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ลดลงเลย แต่กลับช่วยกระตุ้นให้คนไทยหันมาชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตทุกชนิดมากขึ้น ประเทศของเราเดินทางมาถึงจุดที่จะกลายเป็นอีกเมืองของมอเตอร์สปอร์ตแล้ว”

โดยนักบิดไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด โดย ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม จบเรซในอันดับ 5 ส่วน รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม คว้าอันดับ 8 ด้าน เดชา ไกรศาสตร์ ทีมเมทจอมเก๋าเข้าเส้นชัยในอันดับ 14

 

“แม้ปีนี้เราไม่ได้เห็นนักบิดไทยขึ้นโพเดี้ยม แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนมากๆ คือมาตรฐานที่สูงขึ้นของทีมไทย เราจะเห็นได้ว่าในปีนี้การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต มีความเข้มข้นขึ้นจากเดิมมาก นักบิดหัวแถวทำเวลาได้เร็วกว่าสถิติเดิมถึง 1 วินาที ขณะที่นักบิดไทยก็ทำเวลาดีขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน”

ขณะเดียวกัน นายตนัยศิริ กล่าวถึงการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกของไทยซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคม ภายใต้ชื่อว่า “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ว่า “ประสบการณ์ 4 ปี จากการจัดการแข่งขัน เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ทำให้เราเชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะเป็นไปอย่างราบรื่นใน โมโตจีพี เรามีการปรับปรุงสนามบางจุดและทำให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น และแน่นอนทั้ง ดอร์น่า และ เอฟไอเอ็ม ต่างก็ชื่นชมในการทำงานของเรา”

 

“ผมมองว่าความสำเร็จของ เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ยอดคนดูของเรานั้นถือว่าสูงที่สุดในโลกแล้ว มันยังบ่งบอกได้ถึงทิศทางการเติบโตของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยที่มีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการแข่งขันระดับประเทศและในเอเชียด้วยเพราะฉะนั้นในเดือนตุลาคมสำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี ผมเชื่อว่าเราจะได้เห็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอีกครั้ง”

Source Cr.: Chang International Circuit

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว WorldSBK เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish