Home  »  Motorsport   »   ARUBA.IT Ducati เปิดตัวทีมแข่ง WorldSBK 2020 พร้อมตัวแข่ง V4R มาเพื่อแก้แค้น

ARUBA.IT Ducati เปิดตัวทีมแข่ง WorldSBK 2020 พร้อมตัวแข่ง V4R มาเพื่อแก้แค้น

ARUBA.IT Ducati เปิดตัวทีมแข่ง WorldSBK 2020 พร้อมตัวแข่ง V4R มาเพื่อแก้แค้น | MOTOWISH 5

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับทีม ARUBA.IT Ducati หรือเรียกกันง่ายๆ ว่าทีม Ducati ส่ง V4R พร้อมนักแข่งรุกกี้น้องใหม่อดีตนักแข่งโมโตจีพี และแชมป์ BSB “สก็อต เรดดิ้ง” จับคู่กับ “แชส เดวีส์” ลงหวดแก้มือ หลังชวดแชมป์ปีที่แล้ว

ARUBA.IT Ducati เปิดตัวทีมแข่ง WorldSBK 2020 พร้อมตัวแข่ง V4R มาเพื่อแก้แค้น | MOTOWISH 1

ณ สนามแข่งรถ Autodromo Internazionale Enzo e Dino อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Imola ซึ่งทีม ARUBA.IT Racing – Ducati ใช้เป็นที่เปิดตัวทีมแข่ง และรถแข่ง Ducati V4R ชุดสีรถอันจี๊ดจ๊าด พร้อมด้วยนักแข่งน้องใหม่อย่าง “สก็อต เรดดิ้ง” ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์ BSB และอดีตนักแข่งโมโตจีพี เข้ามาเสริมทัพ โดยมี “แชส เดวีส์” เป็นเพื่อนร่วมทีม

ARUBA.IT Ducati เปิดตัวทีมแข่ง WorldSBK 2020 พร้อมตัวแข่ง V4R มาเพื่อแก้แค้น | MOTOWISH 4

แน่นอนว่าทีมจากอิตาลีรายนี้ตั้งเป้าที่จะแก้แค้นกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาในรายการ WorldSBK อีกครั้งนับตั้งแต่ปี 2011 และเฉียดสุดๆ ก็เมื่อปีที่แล้ว โดยคว้าชัยชนะไปถึง 17 ครั้ง มาในปีนี้รถ Ducati V4R สีแดงสดใสเป็นที่ชินตาของเหล่าบรรดาแฟนๆ แต่แฝงไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่พัฒนามาอย่างเต็มกำลังใส่มาให้กับรถคันนี้ เราเห็นไปกันแล้วว่าไม่เป็นสองรองใครเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

ARUBA.IT Ducati เปิดตัวทีมแข่ง WorldSBK 2020 พร้อมตัวแข่ง V4R มาเพื่อแก้แค้น | MOTOWISH 2

ด้าน “สก็อต เรดดิ้ง” เผยว่า ผมตื่นเต้นมากสำหรับการผจญภัยครั้งใหม่ มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเริ่มต้นให้ดี โดยเฉพาะในสนามแรก เรายังต้องเข้าใจว่าเราอยู่ตรงไหนในแง่ของประสิทธิภาพที่แท้จริง แต่เป็นที่ชัดเจนว่าภารกิจของเราคือเริ่มต้นด้วยชัยชนะ ผมพอใจมากกับสิ่งที่เราทำไปในการทดสอบ ผมขอขอบคุณทีมงานที่ทำผลงานได้ดีและทำให้ผมมีความมั่นใจมาก เราทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันและนี่ก็คือแรงจูงใจที่สำคัญ

ARUBA.IT Ducati เปิดตัวทีมแข่ง WorldSBK 2020 พร้อมตัวแข่ง V4R มาเพื่อแก้แค้น | MOTOWISH 3

ส่วน “แชส เดวีส์” กล่าวว่า ความคาดหวังของผมสูงมากในส่วนครึ่งฤดูกาลหลังปี 2019 ผลลัพธ์ของเราดีขึ้นมากแลัในการแข่งขันครั้งสุดท้ายเราต่อสู้ได้ดี เป้าหมายคือการทำให้ดียิ่งขึ้นและผมเชื่อว่าประสบการณ์ที่สะสมมานานนับปีสามารถช่วยเราได้ เราทำงานได้ดีในช่วงวินเทอร์เทส และรู้สึกในเชิงบวก ผมรู้สึกดีขึ้นกว่าเมื่อ 12 เดือนที่แล้ว ทั้งร่างกายและความรู้สึกเวลาอยู่บนรถ ผมอยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคน สำหรับการสนับสนุนของพวกเขา ผมหวังว่าจะฉลองชัยชนะได้มากมายกับพวกเขา

Source Cr.: WorldSBK

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว WorldSBK เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish