Yamaha เตรียมทดสอบ YZR-M1 ขุมกำลัง V4 ในการแข่งจริง

ผ่านเวลาไปเกือบปี นับตั้งแต่ที่ทาง Yamaha ได้เริ่มทดสอบเครื่องยนต์ V4 ในตัวแข่งโมโตจีพี ในที่สุดเราก็จะได้เริ่มเห็นกันแล้วว่ามันคือทางเลือกที่ “มีทรง” หรือ “มีทรุด” ?
เพราะจากการทำคลิปสรุปผลการแข่งขันโมโตจีพีสนามล่าสุด ที่ฮังการี นำโดย เปาโล พาเวซิโอ บอสใหญ่สุดของ Yamaha Motor Racing เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หนึ่งในข้อความสำคัญ ที่ผู้จัดการคนนี้ ได้มีการเปิดเผยออกมา

ก็คือการระบุว่า อากุสโต้ เฟอร์นันเดส หนึ่งในนักบิดทดสอบของ Yamaha จะได้รับหน้าที่ในการนำตัวแข่ง YZR-M1 คันต้นแบบ ที่มาพร้อมกับขุมกำลัง V4 ลงทำการแข่งขันจริงเป็นครั้งแรก ในการแข่งขันโมโตจีพี ณ สนามมิซาโน่ ซึ่งเคยเป็นสนามเก่งของแบรนด์มาตั้งแต่ยุคปี 2000’s
ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือในรอบการทดสอบหลังจบการแข่งขันสนามข้างต้น นักบิดทีมโรงงาน ทั้ง ฟาบิโอ ควอตาราโร และ อเล็กซ์ รินส์ จะได้รับโอกาสในการทดสอบตัวแข่งที่ใช้ขุมกำลัง V4 เป็นครั้งแรกด้วย
และในขณะเดียวกัน ทาง Yamaha ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า การทดสอบรถ M1 ขุมกำลัง V4 ในเวทีการแข่งขันจริง จะเกิดขึ้นอีกหลายครั้งต่อจากนี้แน่นอน จนกว่าจะหมดฤดูกาลแข่งขัน ณ สนามวาเลนเซีย ประเทศสเปน ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้น พวกเขาก็คงจะมีคำตอบแล้วว่า ควรจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ กับโปรเจ็กท์ตัวแข่งพันธ์ใหม่ ที่ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์ CP4 อีกต่อไป
Source Cr.: Yamaha MotoGP
เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่
Website : motowish.com
Facebook : facebook.com/motowish