Home  »  Motorsport   »   “ยามาฮ่า” คัมแบ็ก “บีญาเลส” ฟอร์มร้อนแรง ฉีกแซงคว้าแชมป์โมโตจีพี

“ยามาฮ่า” คัมแบ็ก “บีญาเลส” ฟอร์มร้อนแรง ฉีกแซงคว้าแชมป์โมโตจีพี

“ยามาฮ่า” คัมแบ็ก “บีญาเลส” ฟอร์มร้อนแรง ฉีกแซงคว้าแชมป์โมโตจีพี | MOTOWISH 4

มาเวริค บีญาเลส ยอดนักบิดสังกัด ทีมมูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี โชว์ฟอร์มเหนือชั้นผงาดคว้าแชมป์โมโตจีพี สนาม 17 รายการ ออสเตรเลียน จีพี พาต้นสังกัดคัมแบ็กคว้าชัยชนะ ขณะทีมเมท วาเลนติโน่ รอสซี่ เข้าอันดับที่ 6 หลังจบเรซที่ฟิลลิปไอส์แลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนาม 17 รายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.448 กิโลเมตร ดวลกกันทั้งสิ้น 27 รอบสนาม

“ยามาฮ่า” คัมแบ็ก “บีญาเลส” ฟอร์มร้อนแรง ฉีกแซงคว้าแชมป์โมโตจีพี | MOTOWISH 3

เกมในเรซนี้ มาเวริค บีญาเลส นักบิดสแปนิชจาก ทีมมูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี คืนฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง โดยได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 ขนาบข้างด้วย โยฮัน ซาโก้ นักบิดฝรั่งเศสจาก ทีมมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ ดาวบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลียนของ ทีมมูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ได้ออกตัวจากกริดที่ 7 ด้าน ฮาฟิซ ไซอาห์ริน นักบิดมาเลเซียนจาก ทีมมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ออกตัวจากกริดที่ 10

 

ออกสตาร์ทเรซเป็น ดานิโล เปตรุชชี นักบิดอิตาเลียนจาก อัลมา พรามัค ที่ขยับขึ้นนำไปได้ก่อน ทว่ากลับหลุดโค้งออกไปในรอบแรก โดย รอสซี่ และ ซาโก้ ออกตัวได้อย่างร้อนแรงติดอยู่ใมนกลุ่มหน้า ส่วน บีญาเลส สตาร์ทไม่ดีตกไปถึงอันดับ 8 ในรอบแรก

“ยามาฮ่า” คัมแบ็ก “บีญาเลส” ฟอร์มร้อนแรง ฉีกแซงคว้าแชมป์โมโตจีพี | MOTOWISH 2

อย่างไรก็ดีผ่านไป 7 รอบสนาม เกิดจุดเปลี่ยนสำคัญเมื่อ ซาโก้ ชนเข้ากับท้ายของ มาร์ค มาร์เกซ ในช่วงทางตรง ส่งผลให้ ซาโก้ พลาดล้มอย่างรุนแรงต้องออกจากการแข่งขันทันที ขณะที่ มาร์เกซ แข่งต่อไม่ได้ต้องนำรถเข้าพิต และออกจากเรซเช่นกัน

 

จากนั้นเป็น บีญาเลส ที่ขยับขึ้นเป็นผู้นำและฉีกห่างแออกไปเรื่อยๆ ก่อนบิดเข้าป้ายแบบหายห่วง เข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 40 นาที 51.081 วินาที คว้าแชมป์แรกของปีนี้ให้กับตนเอง และ ยามาฮ่า ได้สำเร็จ ส่วน รอสซี่ จบการแข่งขันในอันดับ 6 ตามหลังแชมป์ 5.132 วินาที ขณะที่ ซาโก้ และ ไซอาห์ริน ไม่จบการแข่งขันทั้งคู่

“ยามาฮ่า” คัมแบ็ก “บีญาเลส” ฟอร์มร้อนแรง ฉีกแซงคว้าแชมป์โมโตจีพี | MOTOWISH 1

ผ่านการแข่งขัน 17 สนาม 2 นักบิดยามาฮ่ายังคงมีลุ้นคว้ารองแชมป์โลก โดย รอสซี่ รั้งอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 195 คะแนน ตามด้วย บีญาเลส ในอันดับ 4 มี 180 คะแนน ส่วน ซาโก้ รั้งอันดับ 7 มี 133 คะแนน ตามด้วย ไซอาห์ริน ในอันดับ 18 มี 34 คะแนน

 

สำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้ ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในรายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะมีนักบิดไทยอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม เข้าร่วมแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ อีกครั้งด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish



ห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish