Home  »  New Bikes   »   Benelli เปิดตัวทัวร์ริ่ง 1200GT ท้าชนทุกแบรนด์ดัง

Benelli เปิดตัวทัวร์ริ่ง 1200GT ท้าชนทุกแบรนด์ดัง

Benelli 1250GT-2

เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2016 ณ ตอนนั้นเนี่ยมีข่าวออกมาว่า Benelli กำลังเปิดโปรเจคพัฒนาสุดยอดรถทัวร์ริ่งขนาด 1,200 ซีซี แล้วก็ผ่านมาจนเข้าปีที่ 4 ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว 1200GT อย่างเป็นทางการ ภายในงานแสดงรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของจีน CIMA

 

สำหรับ Benelli 1200GT คันนี้ จะเป็นรถที่ใส่เทคโนโลยี พร้อมฟรีเจอร์มากมายเอาไว้ที่รถรุ่นอื่นของทางค่ายนั้นไม่เคยมีมาก่อน พื้นฐานเครื่องยนต์มาจากของที่มีอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ 3 สูบคลาสสิค 1,209 ซีซี ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ในแง่ของตัวเลข 1200GT คันนี้นั้นสามารถรีดพละกำลังออกมาได้ 134 แรงม้าที่ 9,000 รอบต่อนาที มีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 120 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที

 

จากตัวเลขสมรรถนะที่เราได้เห็นไป จะเห็นได้ว่าคู่แข่งโดยตรงในจีนของพวกเขาอย่าง CFMoto ก็มี 1250TR-G มาพร้อมกัลเครื่องยนต์ V-Twin 1,279 ซีซี ของ KTM ที่มีแรงม้า 140 ตัว ด้านความเร็วสูงสุดของ Benelli 1200GT ทางผู้ผลิตเปิดเผยว่ามันสามารถวิ่งได้ 229 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งนั่นก็มากพอแล้วสำหรับสายทัวร์ริ่ง

Benelli 1250GT

ถึงแม้ว่าชื่อจะจีน แต่อุปกรณ์ต่างๆ นั้นส่งตรงมาจากทวีปยุโรปไม่ว่าจะเป็นชุดเบรกจาก Brembo ระบบความปลอดภัย ABS จาก Bosch ที่จัดมาให้แบบเต็มระบบ ด้านจอแสดงผลแบบ TFT ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ใช้แบบดิจิตอลทั้งหมด ตรงรอบเครื่อง, ความเร็วรถ ไปจนถึงสัญญาณไฟเลี้ยวและแจ้งเตือนต่างๆ ยังคงเป็นแบบอะนาล็อกอยู่

 

แต่บนหน้าจอติจิตอลนั้นมีการแสดงข้อมูลต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระดับลมยาง ตำแหน่งเกียร์ อุณหภูมิ โหมดการขับขี่ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด่นๆ อีก เช่น ระบบการปรับกระจกด้วยระบบไฟฟ้า ระบบสตาร์ทโดยไม่ต้องเสียบกุญแจ ปรับอุ่นบริเวณแฮนด์และเบาะนั่ง ชุดไฟหน้าขนาดใหญ่ พร้อมไฟเดย์ไลท์

Benelli 1250GT-1

บริเวณด้านหน้าและด้านหลังของตัวรถ Benelli 1200GT ยังได้ติดตั้งกล้องความละเอียดสูงเอาไว้ ซึ่งตอนแรกสำนักข่าวหลายแห่งคาดการณ์กันว่าอาจจะเป็นตัวเรดาร์ความปลอดภัยแต่กลับไม่ใช่ ข้อดีของกล้องนั่นก็คือเวลารถคันหน้าเหยียบเบรกตัวกล้องมันจะสามารถจับแสงไฟได้ดีกว่าตัวเรดาร์ จึงทำให้ประสิทธิภาพของระบบความปลอดภัยทำงานได้ดียิ่งขึ้น

 

มาถึงตรงนี้หลายคนคงจะอยากรู้ราคาค่าตัวของ Benelli 1200GT กันแล้ว แต่ต้องบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการออกมาและยังไม่ได้กำหนดวันออกจำหน่าย คาดว่าช่วงครึ่งปีหน้าน่าจะได้ผลิตและวางขาย

Source Cr. : newmotor.com.cn

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว (ค่ายรถ) เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish