Home  »  New Bikes   »   ไม่นานเกินรอ Benelli 600RR สปอร์ตไบค์ ออฟชั่นแน่น

ไม่นานเกินรอ Benelli 600RR สปอร์ตไบค์ ออฟชั่นแน่น

ดูเหมือนว่ารถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ต ขนาดกลางในปีนี้นั้นจะสู้กันดุเดือด ล่าสุด Benelli กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของพวกเขา “600RR” หลังพบรายละเอียดและภาพที่หลุดออกมา

 

ย้อนกลับไปตอนเดือนมกราคมที่ผ่านมาทาง Benelli ได้วางแผนที่จะเปิดรถเน็คเก็ตไบค์รุ่นใหม่ขนาด 600 ซีซี, TRK800 และ Imperiale 530 จนช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดก็คือภาพหลุดของเน็คเก็ตไบค์ SRK600 ซึ่งนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของพื้นฐานเครื่องยนต์ที่จะนำมาใช้กับตัวสปอร์ต 600 ซีซีต่อไป

Benelli 600RR-4

ประกอบกับภาพที่หลุดออกมาเพียงภาพเดียวนั้น เราจะเห็นได้ว่า Benelli 600RR คันนี้จะมาพร้อมกับชุดไฟคู่หน้าแบบ LED ช่องแรมแอร์ขนาดใหญ่ ตัวแฟริ่งได้รับตัดเฉือนให้รีดประสิทธิภาพของแอโรไดนามิกมากที่สุด  องศาแฮนจับ ท่วงท่าการนั่งเอนตัวไปข้างหน้าให้อารมณ์และความรู้สึกแบบสปอร์ต นอกจากนี้ยังใช้แผงหน้าจอแสดงผลดิจิตอลแบบสีเต็มรูปแบบ รวมไปถึงการสตาร์ทโดยไม่ต้องเสียบกุญแจ

 

ด้านระบบกันสะเทือนโช้คอัพหน้าเป็นแบบหัวกลับ ส่วนโช้คอัพหลัง monoshock ส่วนระบบเบรกนั้นข้างหน้าเป็นจานดิสก์คู่ และข้างหลังเป็นจานดิสก์เดี่ยว พร้อมติดตั้งชุดปั้มจาก Brembo นอกจากนี้ยังได้ใส่เทคโนโลยี ABS จาก Bosch เข้าไปมั่นใจทุกการขับขี่ สำหรับตัวล้อและยางนั้น จะเป็นล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางที่มีหน้ากว้าง 120 มม. และ 180 มม. 

Benelli 600RR-1

ตัวเครื่องยนต์ได้รับการผ่าตัดให้เป็นไปตามมาตรฐานมลพิษของจีน “China IV” เทียบเท่าได้กับยูโร 4 ขนาด 600 ซีซี 4 สูบ ระบายความร้อนด้วยของเหลว สามารถรีดพละกำลังได้มากกว่า 80 แรงม้า ซึ่งมันก็คือขุมพลังเดียวกับที่อยู่ในตัว SRK600 ส่วนเรื่องของน้ำหนักตัวรถนั้นคาดการณ์กันว่าจะอยู่ที่ประมาณ 215 กก. ซึ่งถือว่าไม่ได้น้ำหนักเบาก็แต่ไม่ได้หนักจนเกินไป

 

แผนการเปิดตัว Benelli 600RR คันนี้ คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน และมีการออกจำหน่ายช่วงปลายปี ซึ่งแน่นอนว่าในส่วนของการผลิตนั้นไม่น่าจะมีปัญหา เพราะมีพื้นฐานหลายอย่างจากตัวก่อนอยู่แล้ว อดใจรออีกนิด และสำหรับรายละเอียดอื่นๆ ถ้ามีการเปิดเผยออกมาจากรีบอัพเดทให้ทันที

Source Cr.: bikesocial, torque wars

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Benelli เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish