Home  »  New Bikes   »   หลุดรายละเอียดสเปค Bimota Tesi H2 สุดยอดผลงานความแรง ลูกครึ่งอิตาลีญี่ปุ่น

หลุดรายละเอียดสเปค Bimota Tesi H2 สุดยอดผลงานความแรง ลูกครึ่งอิตาลีญี่ปุ่น

หลุดรายละเอียดสเปค Bimota Tesi H2 สุดยอดผลงานความแรง ลูกครึ่งอิตาลีญี่ปุ่น | MOTOWISH 1

เมื่องาน EICMA Show ปีที่แล้ว Bimota ได้สร้างความฮือฮาโดยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ชาร์จ Tesi H2 ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างความเป็น Kawasaki และความเป็นอิตาลีเข้าด้วยกัน

 

เค้าโครงของ Tesi H2 คันนี้ถูกออกแบบโดยนักออกแบบที่ชื่อ Pierluigi Marconi จะเห็นได้ชัดว่ารูปลักษณ์นั้นถูกถอดแบบออกมาจาก Bimota 1D รุ่นในตำนานอย่างชัดเจน แต่ต่อมาในรุ่นดังกล่าวก็ถูกทิ้งไว้บนหิ้งไม่ได้ถูกนำมาพัฒนาต่อ จนในที่สุดก็ถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้ง

หลุดรายละเอียดสเปค Bimota Tesi H2 สุดยอดผลงานความแรง ลูกครึ่งอิตาลีญี่ปุ่น | MOTOWISH 3

การเปิดตัว Bimota Tesi H2 รถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ เป็นที่ทราบกันดีกว่าหุ้นส่วนของบริษัทนั้นมี Kawasaki ถือหุ้นอยู่ด้วย 49% แต่เดิมก็มีการคาดการณ์เกี่ยวกับสเปคของเจ้ารถคันนี้ว่ามันจะมีประสิทธิภาพมากเพียงใดโดยใช้ข้อมูลของ Kawasaki H2 เป็นพื้นฐานในการเปรียบเทียบ

 

ล่าสุดก็มีข้อมูลหลุดออกมาเกี่ยวกับสเปคของรถคันนี้ ถึงแม้ว่าจะยังไมมีการประกาศอย่างเป็นทางการของทาง Bimota ก็ตาม ในเอกสารเปิดเผยว่า Tesi H2 จะมีพละกำลัง 228 แรงม้าที่ 11,500 รอบต่อนาที ซึ่งเท่ากับ Kawasaki H2 และเนื่องจาก Tesi H2 คันนี้มีแนวโน้มที่จะมีราคาแพงกว่า H2 ถึง 2 เท่าตัว แต่สิ่งที่จะได้รับอีกอย่างหนึ่งก็คือ น้ำหนักเบาลง ประมาณ 24 กิโลกรัมจาก H2 โดยรวมอยู่ที่ 214 กิโลกรัม ซึ่งเป็นผลมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่เข้ามาช่วยลดน้ำหนัก

หลุดรายละเอียดสเปค Bimota Tesi H2 สุดยอดผลงานความแรง ลูกครึ่งอิตาลีญี่ปุ่น | MOTOWISH 2

เมื่อพูดถึงสเปคอื่นๆ ของ Tesi H2 กับ H2 มันก็จะมีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก เช่นระยะฐานล้อ 1445 มิลลิเมตร ของ Bimota ที่สั้นกว่า Kawasaki 10 มิลลิเมตร ความยาวโดยรวมเทียบจะเท่ากัน ความกว้าง 770 มิลลิเมตรเท่ากัน แต่ที่น่าแปลกใจอีกอย่างคือ Bimota นั้นสูงกว่า 20 มิลลิเมตร

 

อีกหนึ่งสิ่งที่กลายเป็นตัวชี้วัดของรถซูเปอร์ไบค์สมัยนี้นั่นคือความเร็วสูงสุดที่ทำได้ Bimota Tesi H2 ก็ล็อคความเร็วเอาไว้ที่ 299 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหมือนอย่างรถรุ่นใหญ่อื่นๆ ของ Kawasaksi สำหรับราคาคาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 52,000 ปอนด์ หรือประมาณ สองล้านกว่าบาท (ยังไม่รวมภาษี)

Source Cr.: Bike Social

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Bimota เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish