Home  »  New Bikes   »   เผยโฉม BMW F 850 GS Adventure แอดเวนเจอร์ไบค์สายลุย พร้อมตะกุยทุกสถานการณ์

เผยโฉม BMW F 850 GS Adventure แอดเวนเจอร์ไบค์สายลุย พร้อมตะกุยทุกสถานการณ์

BMW Motorrad เผยโฉมรถแอดเวนเจอร์ไบค์ที่หลายคนรอคอยในงาน Motor Show 2019 นั่นคือ BMW F 850 GS Adventure รถที่มียีนส์ GS อยู่ในตัว ซึ่งรับรู้ได้ทันทีจากเส้นสาย Flyline แบบฉบับตระกูล GS การจัดเรียงถังน้ำมันไว้ตรงกลางระหว่างเบาะที่นั่งยาว และแฮนด์รถเป็นการกระจายแรงกดที่ล้อได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งยังทำให้ส่วนท้ายเพรียวบางดูงดงาม มีเอกลักษณ์ สมบูรณ์ โดดเด่น

BMW F 850 GS Adventure ใช้เครื่องยนต์เครื่องยนต์สูบคู่ขนาน ให้กำลัง 95 แรงม้า ที่ 8,250 รอบต่อนาที และมีแรงบิด 92 นิวตันเมตรที่ 6,250 รอบต่อนาที เครื่องยนต์แนวคิดใหม่เร้าอารมณ์ความตื่นเต้นให้ด้วยเสียงอันทรงพลัง รวมไปถึงการปรับปรุงรูปแบบการวิ่งให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการสิ้นเปลืองน้ำมันปานกลางที่ 4.1 ลิตรในระยะทาง 100 กม.

F 850 GS Adventure พร้อมสำหรับทุกสภาพถนน และเผชิญการผจญภัยในโลกนี้ด้วยความสะดวกสบายมากที่สุด กระบังลมหน้าขนาดใหญ่แบบปรับความสูงได้ เบาะที่นั่งเพื่อความสบายตามมาตรฐานและถังน้ำมันส่วนหน้าขนาดใหญ่ 23 พร้อมกับชิ้นส่วนประกอบที่มีแข็งแกร่งเพื่อการขับขี่ที่ผ่อนคลายผ่านหนทางวิบาก

ด้านสรีระศาสตร์ของ F 850 GS Adventure ความสูงของที่นั่งมาตรฐาน 875 มม. เหมาะอย่างยิ่งกับการเดินทางระยะไกล และยังสามารถเลือกเบาะที่นั่งยาว/ความสูงของเบาะที่มีให้เลือกหลากหลาย (เป็นอุปกรณ์พิเศษ หรืออุปกรณ์เสริมพิเศษ) คันโยก คันคลัตช์ และคันเบรกที่ปรับได้ตามมาตรฐาน รวมถึง ที่พักเท้า Enduro และแฮนด์รถสูงทรงกรวยแบบอลูมิเนียม

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าทำหน้าที่ควบคุมตะเกียบโช๊คกันสะเทือนแบบหัวกลับ ด้านหลังควบคุมสปริงสตรัท WAD (ระบบลดแรงกระแทกที่ขึ้นอยู่กับเส้นทาง) ที่เส้นทางสปริง F 850 GS Adventure มีขนาด 230 มม. ด้านหน้า และ 215 มม. ด้านหลัง นอกจากระบบ ABS ที่ปิดได้

โหมดการขับขี่มาตรฐานสองโหมด “Rain” และ “Road” ให้เลือก นอกจากนั้น ด้วยโหมดการขับขี่แบบ Pro “Enduro” และ “Enduro Pro” ก็เป็นส่วนหนึ่งของโหมดการขับขี่มาตรฐาน รถรุ่นนี้มีการตั้งค่าที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์การขับขี่ที่เหมาะสม และพื้นดินที่เกี่ยวข้อง ABS กลายเป็น ABS Pro และ ASC กลายเป็น DTC (ระบบควบคุมการรักษาเสถียรภาพการขับขี่แบบไดนามิก)

 

F 850 GS Adventure มียางล้อหน้าขนาดใหญ่ขึ้น 21 นิ้ว ล้อแบบซี่ล้อไขว้สำหรับยางรถไม่มียางใน ที่พักเท้า Enduro การ์ดเครื่องยนต์ แผ่นกันแคร้งค์ และอุปกรณ์ป้องกันมือที่ใช้งานได้จริง

สำหรับราคาของ BMW F 850 GS Adventure สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 675,000 บาท พร้อมลุยแล้วก็จัดไป อย่าให้เสีย!!

Source Cr.: BMW Motorrad Thailand

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว BMW เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish