MOTOWISH | สุดตะลึง หล่อ แรง โหด!! เปิดโฉมหน้า BMW HP4 Race พร้อมรายละเอียด
หลังจากค่ายรถยักษ์ใหญ่ในเยอรมันประกาศว่าจะผลิตสุดยอดซุปเปอร์ไบค์จากคาร์บอนไฟเบอร์ออกมานั้น ก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆสองล้อทั่วโลกเป็นอย่างมาก และไม่นานมานี้ก็มีการเผยโฉม
Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, BMW HP4 Race, BMW, HP4 Race, HP4, เผยโฉม BMW HP4 Race, เปิดตัว BMW HP4 Race, รถคาร์บอนไฟเบอร์, รายละเอียด BMW HP4 Race, สเปค BMW HP4 Race, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, BMW HP4 Race, BMW, HP4 Race, HP4, เผยโฉม BMW HP4 Race, เปิดตัว BMW HP4 Race, รถคาร์บอนไฟเบอร์, รายละเอียด BMW HP4 Race, สเปค HP4 Race, สเปค BMW HP4 Race
201824
post-template-default,single,single-post,postid-201824,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   สุดตะลึง หล่อ แรง โหด!! เปิดโฉมหน้า BMW HP4 Race พร้อมรายละเอียด

สุดตะลึง หล่อ แรง โหด!! เปิดโฉมหน้า BMW HP4 Race พร้อมรายละเอียด

หลังจากค่ายรถยักษ์ใหญ่ในเยอรมันประกาศว่าจะผลิตสุดยอดซุปเปอร์ไบค์จากคาร์บอนไฟเบอร์ออกมานั้น ก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆสองล้อทั่วโลกเป็นอย่างมาก และไม่นานมานี้ก็มีการเผยโฉมรถต้นแบบ และภาพขณะทดสอบออกมาให้เห็นกันแล้ว ล่าสุด!! วันที่สาวกทั่วโลกเฝ้าคอยก็มาถึง เมื่อ BMW ได้เผยโฉมสุดยอดรถซุปเปอร์ไบค์ของค่ายในรหัส HP4 Race ออกมาเรียบร้อย

BMW HP4 Race จุดเด่นของรถคันนี้ คือชิ้นส่วนของรถผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ไม่ว่าจะเป็น ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์แบบ Monocoque ที่น้ำหนักเบาเพียง 7.8 กก. และไม่มีเฟรมท้าย, ล้อคาร์บอนไฟเบอร์ น้ำหนักเบาลง 30 % เมื่อเทียบกับล้ออลูมิเนียมฟอร์จ, แฟริ่งคาร์บอนไฟเบอร์,  ถังน้ำมันผลิตจากอลูมิเนียม และใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน ขนาด 5 Ah.

ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการลดน้ำหนักให้เบาขึ้น โดย BMW HP4 Race มีน้ำหนักรวมของเหลวเพียง 171.4 กก .และมีน้ำหนักรถเปล่าเพียงแค่ 146 กก. เท่านั้น เรียกว่าเบากว่ารถโรงงาน World Superbike Championship ซะอีก

เครื่องยนต์ของ BMW HP4 Race เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ แถวเรียง ให้พละกำลัง 212 แรงม้าที่ 13,900 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุด 120 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที  เรียกว่าสืบทอด DNA ของรถ WSBK มาเลยก็ว่าได้ ท่อไอเสีย Akrapovic แบบ Full System ส่งผ่านกำลังด้วยอัตราการทดเกียร์แบบรถแข่ง

ระบบอิเล็กทรอนิกส์อัดแน่นเต็มรูปแบบ อย่างเช่น Shift Assist Pro เปลี่ยนเกียร์ไม่ต้องใช้ครัทช์ทั้งขึ้น และลง, Dynamic Traction Control ซึ่งสามารถปรับได้ 15 ระดับให้เข้าแต่ละเกียร์ได้อีกด้วย ถ้าเท่านี้ยังไม่พอล่ะก็ ยังมี Launch Control, Wheelie Control, Pit Lane Limiter และหน้าจอแสดงผลแบบรถแข่งของ 2D ที่สามารถเก็บ Log ได้

ช่วงล่างเทพ ด้านหน้าเป็นของ Ohlins FGR 300 และ Ohlins TTX 36 GP ในด้านหลัง, ระบบเบรกจาก Brembo ได้รับการอัพเดทเป็นรุ่น Brembo GP4 PR พร้อมจานเบรค Brembo T-Type ขนาด 320 มม. ในด้านหน้า

BMW HP4 Race มาในสี BMW HP Motorsport และมีการผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 750 คันเท่านั้น ส่วนราคาขายนั้นมีการเปิดเผยตัวเลขจากฝั่งอังกฤษแล้ว อยู่ที่ 68,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทย 2.99 ล้าน (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า) โดยจะออกจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายน 2017

 

และนี่จะเป็นสุดยอดรถในฝันอีกคันที่ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงนวัตกรรม และเทคโนโลยีแบบรถแข่งได้ง่ายๆ

Source Cr.: riders.drivemag

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว BMW เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish