Home  »  New Bikes   »   เปิดตัว Damon Hypersport Pro สุดยอดรถสปอร์ตไบค์ไฟฟ้า ขุมพลัง 200 แรงม้า แรงไร้ที่ติ

เปิดตัว Damon Hypersport Pro สุดยอดรถสปอร์ตไบค์ไฟฟ้า ขุมพลัง 200 แรงม้า แรงไร้ที่ติ

เปิดตัว Damon Hypersport Pro สุดยอดรถสปอร์ตไบค์ไฟฟ้า ขุมพลัง 200 แรงม้า แรงไร้ที่ติ | MOTOWISH 2

หลังจากเป็นข่าวมานาน Damon Hypersport Pro สุดยอดรถไฟฟ้าสปอร์ตไบค์ ที่รูปทรงได้รับแรงบันดาลใจจาก Ducati Panigale ก็ได้เปิดตัวภายในงาน CES 2020 เรียบร้อย ด้วยการเผยตัวเลข และเทคโนโลยีแห่งอนาคตอันน่าประทับใจ ที่จะทำให้เพื่อนๆต้องตาค้าง

 

ทีมสตาร์ทอัพจากแคนาดาที่มีรากฐานการพัฒนามาจากการคิดค้นเทคโนโลยีความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับยานยนต์ ให้กับผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายอื่นๆในโลก อย่างไรก็ตามตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่พวกเขานำเอาเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่พวกเขาเป็นคนพัฒนาขึ้น นำมาใส่ไว้กับโปรดักส์สปอร์ตไบค์ไฟฟ้าของพวกเขาเองเสียที

Damon Hypersport รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสไตล์สปอร์ต แรงบัลดาลใจจาก Ducati Panigale | MOTOWISH 2

ผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือ “Hypersport Pro” ซึ่งได้รับการเปิดเผยรายละเอียด และนำออกโชว์ภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2020 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ความทะเยอทะยานของมันได้รับการจัดวางด้วยฟีเจอร์เด็ดๆ ที่มีระบบ Co-Pilot, ระบบเรดาห์ตรวจจับแบบ 360 องศาที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกปลอดภัยแบบรอบด้าน เพิ่มความมั่นใจและคล่องแคล่วในการขับขี่โดยมีสัญญาณเตือนบริเวณแฮนด์ และไฟเตือน LED

 

นอกจากนี้ยังมีการวางตลาดให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่สามารถปรับตัวได้อย่างเต็มที่เน้นความอเนกประสงค์ทั้งใน และนอกเมือง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ขับขี่จะมีท่วงท่าที่สะดวกสบายขึ้นในสภาพแวดล้อมต่างๆในขณะขี่

Damon Hypersport รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสไตล์สปอร์ต แรงบัลดาลใจจาก Ducati Panigale | MOTOWISH 1

โม้กันมาเยอะเราลองมาดูประสิทธิภาพของ Damon Hypersport Pro คันนี้กันดีกว่า ชุดแบตเตอรี่ขนาด 28 kW (ของค่าย Zero 14.4 kW และ Harley Davidson LiveWire (15.5 kW) แต่ยังน้อยกว่า Energica Ego รถแข่ง MotoE ที่มีแบตฯ 21.5 kW)  ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว แต่เหนือไปกว่านั้น Hypersport Pro คันนี้ยังสามารถรีดกำลังไฟฟ้าได้ที่ 150 kW เทียบเท่ากับ 200 แรงม้า เมื่อเทียบกับ BMW S1000RR และ Yamaha R1 

เปิดตัว Damon Hypersport Pro สุดยอดรถสปอร์ตไบค์ไฟฟ้า ขุมพลัง 200 แรงม้า แรงไร้ที่ติ | MOTOWISH 1

ส่วนความสามารถในการทำความเร็วสูงสุดพวกเขาบอกว่ารถสปอร์ตไบค์ไฟฟ้าคันนี้สามารถความเร็วสูงสุดถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ไม่ได้บอกว่าความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นใช้เวลาเท่าไหร่ แต่ก็น่าจะคาดการณ์ได้ไม่ยาก สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างก็คือ อัตราการวิ่งต่อการชาร์จหนึ่งความบนทางหลวง หรือมอเตอร์เวย์ นั้นสามารถวิ่งได้ไกลถึง 320 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง หากวิ่งในเมืองสามารถวิ่งได้ไกลถึง 482 กิโลเมตรเลยทีเดียว

 

แน่นอนว่าคุณภาพที่สูงต้องมาพร้อมกับราคาที่สูงตามไปด้วยคาดว่ารถ Damon Hypersport Pro คันนี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $40,000 หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี) และคาดว่าจะผลิตออกมาในจำนวนที่จำกัด อย่างไรก็ตามมีรายงานว่ายังมีรุ่น Daman Hypersport Standard ที่มีออฟชั่นน้อยลง และราคาเบาๆ อยู่ที่ $24,995 หรือประมาณ 75x,xxx บาท (ยังไม่รวมภาษี)

Source Cr.: Damon, visordown

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Damon เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish