MOTOWISH | สำนัก Custom “Death Machines” แปลงร่าง Honda Goldwing 1977 เป็นนักรบซามูไร “Kenzo”
หากคุณพูดถึง Honda Goldwing คุณต้องนึกถึงรถจักรยานยนต์ที่มีความทันสมัย แต่นี่เรากำลังพาทุกท่านย้อนไปดู Honda Goldwing ปี 1977 ที่สำนัก Custom อย่าง “Death Machines” แห่งเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้เนรมิตมันขึ้นมาและใช้ชื่อว่า “Kenzo”
custom bike death machines, honda, glowing 1977, kenzo, samurai, katana
278780
post-template-default,single,single-post,postid-278780,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   สำนัก Custom “Death Machines” แปลงร่าง Honda Goldwing 1977 เป็นนักรบซามูไร “Kenzo”

สำนัก Custom “Death Machines” แปลงร่าง Honda Goldwing 1977 เป็นนักรบซามูไร “Kenzo”

หากคุณพูดถึง Honda Goldwing คุณต้องนึกถึงรถจักรยานยนต์ที่มีความทันสมัย แต่นี่เรากำลังพาทุกคนย้อนไปดู Honda Goldwing ปี 1977 ที่สำนัก Custom อย่าง “Death Machines” แห่งเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้เนรมิตมันขึ้นมา และใช้ชื่อว่า “Kenzo”

คำว่า “Kenzo” ส่วนหนึ่งก็มาจากชื่อของนักแข่งรถ Isle Of Man TT ชาวญี่ปุ่น โดยในปี 1930 “เคนโซะ ทาดะ” ใช้เวลาสี่สิบกว่าวันในการเดินทางไปยังทวีปยุโรปโดยรถไฟ รวมถึงข้ามทะเล เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Isle Of Man TT และยังเป็นนักแข่งสัญชาติญี่ปุ่นคนแรกที่เข้าร่วมการแข่งจขันรายการนี้ (แต่ “เคนโซะ ทาดะ” ไม่ได้ใช้รถฮอนด้าทำการลงแข่งขันนะ)

โดยรถจักรยานยนต์ Custom ที่ชื่อว่า “Kenzo” คันนี้อย่างที่บอกไปว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดเกราะของนักรบซามูไร โดยได้ออกแบบ และผลิตขึ้นมา ซึ่งชิ้นส่วนบางชิ้นนั้นผ่านมาพิมพ์แบบ 3D ซึ่งและบางชิ้นสร้างมันด้วยมือ เมื่อสร้างมันเสร็จพวกเขาได้นำออกแสดงที่งาน Bike Shed London ปี 2018 แต่ทาง Death Machines ยังไม่พอใจในผลงาน นำมันกลับมายังสำนักเพื่อทำมันขึ้นมาใหม่

ด้วยรูปทรงแฟริ่งของตัวรถดูเหมือน ดาบสีดำด้าน วัสดุเป็นไทเทเนียม ซึ่งทาง Death Machines บอกว่ามันมาจากดาบ Katana อันเลื่องชื่อของนักรบซามูไร การประกอบเหมือนกับชุดเกราะ หากเราสังเกตชุดเกราะของซามูไรบริเวณแขนจะมีลักษณะเป็นขั้นบันได ส่วนไฟหน้า และไฟท้ายเป็น LED ยาวตั้งตรง ซึ่งเป็นความตั้งใจของทางสำนัก ซึ่งจากข้อมูลบอกว่ามันสามารถกระจายแสงได้ดีกว่า 80% หน้าจอแสดงผลสุดล้ำ ฉากหลังของจอมีรูปมังกรที่อยู่บนกล่องอัญมณีญี่ปุ่นสมัยศตวรรษที่ 18 เบาะรถได้รับการถัก และเย็บอย่างปราณีต

ระบบกันสะเทือนด้านหน้า และด้านหลังเป็นโช้คคู่จาก Ohlins สวิงอาร์มได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ เบรกหน้าเป็นจานดิสก์คู่ ปั้ม Brembo และเบรกหลังเป็นจานดิสก์เดี่ยว สำหรับเครื่องยนต์ทาง Death Machines ได้ทำการรื้อเครื่องยนต์อายุกว่า 40 ปี ออกมารีเฟรช และปรับแต่งซะใหม่ พร้อมทั้งได้เพิ่มระบบสตาร์ทด้วยมือเข้าไป

ราคาของ Kenzo คันนี้ทางสำนัก Death Machines ได้ตั้งราคาไว้เบาๆ ที่ 56,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2.1 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี) มันดูดี และน่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะ

Source Cr.: silodrome

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Kenzo เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish