Home  »  New Bikes   »   คันเดียวในโลก Ducati Diavel 1260 S Materico มีไว้โชว์…ไม่ได้มีไว้ขาย

คันเดียวในโลก Ducati Diavel 1260 S Materico มีไว้โชว์…ไม่ได้มีไว้ขาย

Ducati ผู้ผลิตรถซุปเปอร์ไบค์สัญชาติอิตาลีมีโอกาสนำเสนอการออกแบบผลงานที่งาน Milan Design Week ภายในงานบริษัทผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานศิลปะบนเรือนร่างรถจักรยานยนต์ ได้ให้กำเนิด Ducati Diavel 1260 S Materico ขึ้นเพียงหนึ่งคันในโลก และมีเอาไว้โชว์เท่านั้น

 

Ducati Diavel 1260 S Materico ทำจากส่วนประกอบเทคโนโลยีชั้นสูงและมีรายละเอียดพิเศษ ถังน้ำมันอลูมิเนียมขัดเงาวั๊บ เบาะหนัง Alcantara โรยสีเหลืองพร้อมแต้มชื่อรุ่นเล็กๆ ด้วยสีดำลงไปกลางเบาะ ข้างใต้เบาะหุ้มด้วยวัสดุสีเหลืองพร้อมตัวอักษร Daivel สีดำ ส่วนสีเครื่องยนต์ ฝาครอบ ล้อเคลือบด้วยสีดำ และตรงบริเวณตัวอักษรชื่อรุ่นข้างรถ เป็นสีเหลืองตัดกับสีดำ ดูเข้ากันอย่างไม่มีที่ติ

ส่วนภาพรวมของตัวรถจะสังเกตเห็นได้ว่าเน้นลวดลายความโค้งมนดั่งก้นสาว ทั้งหมดนี้ได้จากการสุมหัวของกลุ่มนักออกแบบเครือโฟล์คสวาเกน รวมถึง “อังเดร เฟอราเรซี่” จากดูคาติ “มิทจา บอเก็ต” จากลัมโบกินี “เพียโร่ มิซานี่” ผู้อำนวยการฝ่าย R&D จาก Pirelli และ “วอลเตอร์ ดา ซิลวา” อดีตหัวหน้าฝ่ายของแบบของโฟล์คสวาเกน จึงกลายเป็น Daivel 1260S Materico คันเดียวของโลกนี้ขึ้นมา

 

นอกจากนี้รายละเอียดอื่นๆ เช่น การใช้ล้ออัลลอย 10 ก้าน ทั้งสองข้าง จอแสดงผล TFT LCD ระบบสตาร์ทแบบแฮนด์ฟรี การเชื่อมต่อบลูทูธ และระบบควบคุมความเร็วคงที่ (Cruise Control) 

ด้านเครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ แม้แต่นิดเดียว ยังคงใ้ช้เครื่องยนต์ 1,262 ซีซี L-Twin 159 แรงม้า และแรงบิด 129 นิวตันเมตร เกียร์ 6 สปีด โช๊คหน้าและหลังจาก Ohlins  ที่ขาดไม่ได้ระบบ ABS มาพร้อมกับการปรับระดับ 8 ระดับ โหมดการขับขี่ 3 โหมด (สปอร์ต, ทัวริ่ง และในเมือง)

 

สำหรับ Ducati Diavel 1260 S Materico สุดพิเศษนี้จะไม่มีการผลิตออกมาขายแต่อย่างใด แต่จะมีการจัดแสดงไว้ที่งาน Milan Design Week ระหว่างวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2019 ประเทศอิตาลี

Source Cr.: shifting-gears

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Ducati เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish