MOTOWISH | เปิดตัวแล้ว!! Ducati 1299 Panigale S Anniversario รถสุดลิมิเต็ดฉลอง 90 ปีดูคาติ
เปิดตัวแล้ว Ducati 1299 Panigale S Anniversario รถสุดลิมิเต็ดฉลอง 90 ปีดูคาติ
เปิดตัว, ducati, ดูคาติ, World Ducati Week, Ducati 1299 Panigale S Anniversario, 1299 Panigale S, Ducati 1299, Panigale S, Anniversario, พานิกาเล่, พานิกาเล่ เอส, แอนนิเวอร์ซาริโอ, 90 ปี, ฉลอง, ก่อตั้ง
116646
post-template-default,single,single-post,postid-116646,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   เปิดตัวแล้ว!! Ducati 1299 Panigale S Anniversario รถสุดลิมิเต็ดฉลอง 90 ปีดูคาติ

เปิดตัวแล้ว!! Ducati 1299 Panigale S Anniversario รถสุดลิมิเต็ดฉลอง 90 ปีดูคาติ

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถรุ่นพิเศษที่ทางดูคาติ ตั้งใจเปิดตัวในงาน World Ducati Week โดยรถคันนี้มีชื่อว่า Ducati 1299 Panigale S Anniversario สุดยอดซุปเปอร์ไบค์ระดับ 205 แรงม้า เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปีดูคาติ

รถคันนี้ได้รับการปรับปรุงด้านเทคนิค และระบบอิเล็คทรอนิกส์ โดยหวังให้ใกล้เคียงกับรถแข่ง Panigale ของทีมโรงงาน SBK แบบที่ Chaz Davies ใช้แข่งขัน นอกจากนี้อุปกรณ์ชิ้นส่วนที่ใช้ยังมีความใกล้เคียงกับ Superleggera อีกด้วย

สำหรับเจ้าลิมิเต็ดคันนี้ถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถที่อยู่ระหว่างกลางของรุ่น 1299 Panigale S และ Panigale R ดูคาติกล่าวว่า รถคันนี้ให้ขุมพลังถึง 205 แรงม้า และใช้ระบบแทรคชั่นคอนโทรล เวอร์ชั่นใหม่อย่าง Ducati Traction Control ( DTC ) หรือที่เรียกว่า DTC Evo ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้สนุก และมันส์ขึ้น แม้ตอนรถเสียการควบคุมระบบก็จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุตรงจุดนี้ได้อย่างฉับไว

Ducati 1299 Panigale S Anniversario เป็นรถ Limited Edition ที่ถูกผลิตในจำนวนจำกัดเพียงแค่ 500 คันเท่านั้น

เราไปดูกันว่าในความลิมิเต็ดนั้น มีอะไรแฝงอยู่บ้าง

เครื่องยนต์ : ยังคงใช้ครื่อง Superquadro V-twin ให้แรงม้า 205 แรงม้า ทำงานร่วมกับระบบแทรคชั่นแบบใหม่ DTC EVO ช่วยให้เลี้ยงรถคันนี้ได้เชื่องมือ

ระบบกันสะเทือน : Ohlins Smart EC ทั้งหน้า และหลัง ช่วยรองรับการขับขี่, การเข้าโค้ง หรือการเบรคได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ล้อ : ล้อน้ำหนักเบา แข็งแรง และให้ตัวสูง ในโทนสีทองของ Marcheshini เรียกได้ว่าเป็นเครื่องหมายการค้าของ ดูคาติ มาอย่างช้านาน

สี และลวดลาย : เป็นความพิเศษของดูคาติเลยก็ว่าได้ ที่ออกรถลิมิเต็ดทีไรจะมาในสีโทนนี้ คือ สีแดง คาดด้วยสีขาว และสีดำ

ท่อไอเสีย : ท่อชื่อดังจากสโลวีเนีย Akrapovic อัดแน่นประสบการณ์การแข่งขันมากกว่า 25 ปี สร้างผลงานชิ้นเอกให้กับรถสุดลิมิเต็ทคันนี้ด้วยการสลักโลโก้เลเซอร์ Ducati Performance

แผงคอ : ด้วยความเป็นลิมิเต็ด รถแต่ละคันจะสลักหมายเลขไว้ที่แผงคอ โดยมีแค่ 500 คันเท่านั้น

Ducati 1299 Panigale S Anniversario สุดยอดความเป็นลิมิเต็ดเปิดให้จับจองได้ในราคา 23,995 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.12 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า)

สาวกดูคาติพันธุ์แท้อย่าพลาด!! รถลิมิเต็ดฉลอง 90 ปีดูคาติเพียง 500 คัน เก็บคอลเล็คชั่นนี้ มีมนต์ขลังแน่นอน

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish