Kabira Mobility เตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตไบค์และเน็คเก็ตไบค์พลังงานไฟฟ้า

Kabira Mobility เป็นบริษัทสตาร์ทอัพ ที่ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า จากประเทศอินเดีย กำลังจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 โดยมีโมเดลนำเสนอ 2 รุ่นได้แก่ สปอร์ตไบค์ และเน็คเก็ตไบค์

รถคันแรกที่เป็นสปอร์ตไบค์ Kabira KM 3000 เป็นรถสปอร์ตฟูลแฟริ่ง ซึ่งรูปทรงนั้นจัดได้ว่าเหมือนกับรถเครื่องยนต์สันดาปไม่ผิดเพี้ยน โดยภาพรวมรถคันนี้มาพร้อมกับพื้นฐานสีแดงและสีดำ ไฟหน้าขนาดใหญ่ 2 ดวง ไฟเลี้ยวถูกติดตั้งเอาไว้ตรงแฟริ่งข้าง

ส่วนรถคันที่ 2 คือ Kabira KM 4000 เป็นเน็คเก็ตไบค์ ภาพที่ปล่อยออกมาเวอร์ชั่นแรกเป็นภาพด้านหลังรถ ไฟท้ายเหมือนกับรถรุ่นใหม่ทั่วไป สวิงอาร์มแขนคู่ รูปทรงตัวรถเป็นแบบเน็คเก็ตไบค์ท่วงท่าการนั่งสะดวกสบาย ส่วนอีกภาพเป็นทีเซอร์ล่าสุดเผยให้เห็นไฟหน้าแบบลางๆ ซึ่งมีโคมไฟขนาดใหญ่ และด้านข้างของตัวรถ
ด้านข้อมูลทางเทคนิคของทั้ง KM 3000 และ KM 4000 ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมา แต่ก็ได้มีการเปิดเผยคุณสมบัติบางอย่างที่บริษัทได้ชูเป็นจุดเด่นขึ้นมา นั่นก็คือ ระบบชาร์จไว (Fast Charger) และระบบช่วยจอด (Park Assist)

และนี่ก็เป็นความเคลื่อนไหวในวงการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ดูเหมือนว่าตลาดในประเทศอินเดียเริ่มจะมีมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ตั้งแต่สกู๊ตเตอร์ยันรถสปอร์ต วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 มาติดตามกันว่ารถทั้งสองรุ่นจะมีสเปคอย่างไร
Source Cr. : Bikewale
อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่
อ่านข่าว Kabira เพิ่มที่นี่
เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่
Website : motowish.com
Facebook : facebook.com/motowish