Home  »  New Bikes   »   Kawasaki ประเทศไทย เผยโฉม ZX-10R, Ninja 250 และ Z400 สีใหม่

Kawasaki ประเทศไทย เผยโฉม ZX-10R, Ninja 250 และ Z400 สีใหม่

kawasaki newbike

Kawasaki ได้ประกาศเปิดตัวรถซูเปอร์ไบค์ทรงพลัง ZX-10R, รถสปอร์ตรุ่นเล็ก Ninja 250 และ เน็คเก็ตไบค์ Z400 สีใหม่พร้อมขายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูกันว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง

zx10r-newcolor-1

Kawasaki Ninja ZX-10R ตัวนี้ในบ้านเรายังคงเป็นรุ่นปี 2020 อยู่ แต่ได้มีเพิ่มสีใหม่เข้ามา 2 สี​ สำหรับรถซูเปอร์ไบค์ตัวนี้ได้เอาใจ​แฟน​พันธุ์แท้​ Ninja ZX-10R ถือเป็นการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ระดับซูเปอร์สปอร์ตขั้นสุดยอดที่โรงงานคาวาซากิเคยผลิตมาก็ว่าได้

 

โดยนำเอาประสบการณ์จริงในสนามแข่งมาทำการศึกษาวิจัยเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาสมรรถภาพของ Ninja ZX-10R ให้สมบูรณ์แบบที่สุด สมรรถนะที่เหนือกว่าและการทำความเร็วได้ดีกว่าทำให้ Ninja ZX-10R ยังคงสร้างชื่อให้คาวาซากิในฐานะผู้นำในสังเวียนรถแข่งอย่างต่อเนื่อง สำหรับรุ่นใหม่ยังไม่มีข่าวว่าจะนำเข้ามาจำหน่ายตอนไหน

 

สีใหม่ที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ สีเขียวลายตัวแข่ง WorldSBK ทีมโรงงาน ราคาอยู่ที่ 709,000 บาท และสีดำ ราคาอยู่ที่ 704,000 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

kawasaki-ninja250-1

รุ่นต่อมาเป็น Kawasaki Ninja 250 รถสปอร์ตรุ่นเล็ก สมรรถนะเยี่ยม รูปโฉมตัวรถถือว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของรุ่นนินจาโดยไม่ได้คำนึงถึงขนาดซีซี ได้แรงบันดาลใจจาก Ninja H2 และการมี bodywork ขนาดใหญ่ทำให้สามารถสะกดสายตาผู้ต้องมองและให้ความรู้สึกของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ความประทับใจนี้ได้รับสนับสนุนด้วยการออกแบบที่ยอดเยี่ยมและความเรียบร้อยในการประกอบ เปรียบได้กับรถบิ๊กไบค์ซีซีสูงๆ เลยทีเดียว

 

โคมไฟ LED ที่ได้สัดส่วน (ด้านหนึ่งไฟต่ำ ด้านหนึ่งไฟสูง) สามารถมองเห็นได้ชัดเจนและเพิ่มความสว่างได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ Ninja 250 ให้มีหน้าตาที่คมชัดยิ่งเพิ่มมากขึ้น

 

สำหรับรุ่นใหม่นี้ได้มีการเพิ่มสีเข้ามานั่นก็คือ สีแดง เปิดราคาอยู่ที่ 181,900 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

kawasaki-z400se-newcolor

และรุ่นสุดท้าย Kawasaki Z400 ถูกออกแบบมาให้เป็นรถซูเปอร์เน็คเก็ตขนานแท้ พัฒนามาควบคู่กับ Ninja 400 นำเสนอสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดจากเครื่องยนต์และแชสซีศักยภาพสูงแบบ All-new

 

ออกแบบโดยคำนึงถึงเพอร์ฟอร์แมนซ์สไตล์ Sugomi* ทั้งเครื่องยนต์และแชสซีถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพเหมือนกับรถซูเปอร์เน็คเก็ตมากที่สุด มาพร้อมสมรรถนะด้านการควบคุมที่เบา คล่องตัวและสัมผัสของกำลังในรอบต่ำที่ทรงพลังกว่า เพื่อให้เข้ากับสมรรถนะที่เร้าใจ ตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

 

Z400 จึงมาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่แบบเฉียบคม ดุดัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์ Sugomi ของรถรุ่นเรือธงในตระกูล Z จึงออกมาเป็นดีไซน์ใหม่ทั้งคันแบบ All-new ที่ผสมผสานไว้ด้วยกลิ่นอายของ Z650 และ Z300/250 สื่อให้เห็นถึงความคล่องแคล่ว ดุดันและแข็งแกร่งทรงพลัง ไม่ว่าจะขี่ลัดเลาะผ่านป่าคอนกรีตอย่างช่ำชองหรือจอดอยู่หัวมุมของถนน รถซูเปอร์เน็คเก็ตน้ำหนักเบา

 

สีใหม่ที่เพิ่มเข้ามาของ Kawasaki Z400 ได้แก่ สีดำแดง และสีดำเทา ราคาอยู่ที่ 205,700 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Source Cr. : Kawasaki

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish