MOTOWISH | Kawasaki W800 ความคลาสสิคที่ย้อนเวลา กลับมาให้สัมผัสกันอีกครั้ง (Motor Expo 2016)
ไม่มีวี่แวว ว่าจะมา แต่เห็นคาตาที่งาน Motor Expo 2016 สำหรับ Kawasaki W800 ยนตกรรมที่สร้างขึ้นด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด พร้อมกับรูปลักษณ์ และความรู้สึกถึงตำนานจักรยานยนต์รุ่น W1 ที่เป็นต้นกำเนิดของความคลาสสิค
Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, Kawasaki, W800, Kawasaki W800 , Motor Expo 2016, เปิดตัว Kawasaki W800, ราคา Kawasaki W800
167427
post-template-default,single,single-post,postid-167427,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   Kawasaki W800 ความคลาสสิคที่ย้อนเวลา กลับมาให้สัมผัสกันอีกครั้ง (Motor Expo 2016)

Kawasaki W800 ความคลาสสิคที่ย้อนเวลา กลับมาให้สัมผัสกันอีกครั้ง (Motor Expo 2016)

ไม่มีวี่แวว ว่าจะมา แต่เห็นคาตาที่งาน Motor Expo 2016 สำหรับ Kawasaki W800 ยนตกรรมที่สร้างขึ้นด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด พร้อมกับรูปลักษณ์ และความรู้สึกถึงตำนานจักรยานยนต์รุ่น W1 ที่เป็นต้นกำเนิดของความคลาสสิค

การสืบทอดมรดก ต้นตำรับ W ของคาวาซากิ

W1 โมเดลเป็นต้นตำรับของคาวาซากิที่เปิดตัวมาในปี 1966 นับว่าเป็นจักรยานยนต์ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ใหญ่ที่สุดในเวลานั้น และเป็นก้าวแรกของคาวาซากิในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และมีการสืบทอดสิ่งต่างๆ ในหลายๆด้านมายาวนาน จนทำให้แบรนด์นี้อยู่คู่วงการมาถึง 45 ปี

ดีไซน์สไตส์รถตระกูล W

แนวคิดการออกแบบแชสชี ออกแบบให้ดูเรียบง่าย สง่างาม และตอบโจทย์การใช้งานได้เต็มสมรรถนะ วงล้อขนาดใหญ่สอดรับกับดีไซน์ตัวถังตามแบบฉบับจักรยานยนต์คลาสสิคแท้ๆ ถังน้ำมันเก็บงานสีคุณภาพสูง กรอบไฟหน้าชุบโครเมี่ยม และเรือนไมล์ที่มาในสีเดียวกับถังน้ำมัน

 

โช้คอัพหน้ามาในสไตส์ดั้งเดิม มียางหุ้มเพื่อป้องกันโช้คหน้า และยืดอายุการใช้งานของชีลโช้ค พื้นผิวแกนกระบอกโช้คอัพหน้าด้านนอกขัดเงา เสริมภาพลักษณ์ด้านหน้าให้ดูสดใสขึ้น

แผงมาตรวัด

มาตรวัดแบบดั้งเดิมมาพร้อมมารวัดความเร็ว และมาตรวัดรอบเครื่องยนต์แบบแยกอิสระต่อกันตามสไตส์คลาสสิค รวมถึงมีหน้าจอ LCD แบบมัลติฟังก์ชั่นแสดงผลต่างๆอย่างครบครัน

เครื่องยนต์

แนวคิดหลักในการออกแบบเครื่องยนต์สูบคู่แนวดิ่งระบายความร้อนด้วยอากาศ คือ “การสร้างเครื่องยนต์ที่มีความสวยงาม” โดยเครื่องยนต์ตัวใหม่มีคามคลาสสิค น้ำหนักเบา เรียบง่าย แต่ให้สุนทรียภาพอย่างเต็มที่

 

เครื่องยนต์ออกแบบให้มีสีเงินเงา ดูมีคลาส, ฝาครอบชุบโครเมี่ยมเก็บซ่อนชิ้นส่วนประกอบให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา, ฝาครอบเฟืองขับพร้อมช่องระบายอากาศช่วยลดเสียง และยังเสริมความสวยงามให้กับเครื่องยนต์ ดีไซน์ท่อไอเสียเรียบง่าย ดูดี ไซเลนเซอร์สไตส์หลอดเป่า รูปทรงเพรียวยาวสะท้อนอารมณ์วินเทจเต็มสไตส์

การบังคับควบคุม

เฟรมรถแบบแกนคู่น้ำหนักเบา มาพร้อมแกนหลักทรงเหลี่ยมขนาด 50 มม. เพื่อให้ W800 มีเสถียรภาพในการขับขี่ รูปลักษณ์โดยรวมของรถมีขนาดกะทัดรัด โช้คอัพด้านหน้าแบบเทเลสโคปิค ขนาด 39 มม. ดูดซับแรงกระแทกได้ดี ล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว และล้อหลังขนาด 18 นิ้ว

 

แฮนด์รถที่ใช้มีขนาด 22.2 มม. (แทนการใช้แฮนด์รถขนาดหนึ่งนิ้ว) ช่วยให้ปรับแต่งให้เหมาะกับตัวเราด้วยอุปกรณ์ตกแต่งทางเลือกหลังการขายได้อย่างลงตัว เบาะนั่งรูปทรงยาวหนานุ่ม พร้อมลวดลายตัดขวาง วัสดุยูรีเทนที่เบาะนั่งด้านหน้าได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงรองรับผู้ขับขี่สามารถนำเท้าแตะพื้นได้ง่าย

Kawasaki W800 มาใน 2 โทนสี

  • สีน้ำเงิน สุขุม นุ่มลึก ราคา 376,000 บาท
  • สีดำ (Special Edition) บ่งบอกถึงความเรียบหรู ดูคลาสสิค ราคา 395,000 บาท

ขนาด และมิติตัวรถ Kawasaki W800

ความยาว 2,190 มม.
ความกว้าง 790 มม.
ความสูง 1,075 มม.
ระยะฐานล้อ 1,465 มม.
ระยะต่ำสุดจากพื้น 125 มม.
ความสูงเบาะนั่ง 790 มม.
น้ำหนักรวม 217 กก.
ความจุน้ำมันเชื้อเพลัง 14 ลิตร

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าว Motor Expo 2016 เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish