Home  »  New Bikes   »   เปิดตัวสปอร์ตไบค์ตัวแรง KTM RC 8C พร้อมปีกวิงเล็ทแบบ “โมโตจีพี” มี 100 คันเท่านั้น

เปิดตัวสปอร์ตไบค์ตัวแรง KTM RC 8C พร้อมปีกวิงเล็ทแบบ “โมโตจีพี” มี 100 คันเท่านั้น

_KTM-RC-8C-2

ในที่สุดก็มาตามนัดหลังจากปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยไปก่อนหน้านี้สำหรับ KTM RC 8C เครื่องยนต์ 889 ซีซี ขายเพียง 100 คันเท่านั้น และที่สำคัญวิ่งได้แค่ในสนามแข่งขัน

_KTM-RC-8C-1

อย่างที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ KTM ได้ปล่อยคลิปวีดีโอบนอินสตาแกรมเกี่ยวกับรถรุ่นใหม่ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยโฉมหน้าออกมา ล่าสุดก็ได้ทำการเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการใช้เครื่องยนต์ที่มีอยู่แล้ว และถอดแบบมาจากรถแข่งโมโตจีพี

_KTM-RC-8C-5

ภายนอกได้รับการออกแบบสุดเนี๊ยบมีความเป็นรถแข่งเต็มตัว พร้อมกับทีเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือปีกวิงเล็ทเหมือนกับถอดออกมาจากรถแข่งโมโตจีพี KTM RC16 กันเลยทีเดียว สีตัวรถถูกเทด้วยสีส้มเกือบทั้งคัน นอกจากนี้ตัวบังโคลนยังเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อีกด้วย

_KTM-RC-8C-4

ตัวเครื่องยนต์ KTM RC 8C มาพร้อมกับความจุขนาด 889 ซีซี LC8c 2 สูบคู่ 8 วาล์ว ให้พละกำลัง 128 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 101 นิวตันเมตร  เกีบร์ 6 สปีด พร้อม QUICKSHIFTER +  ขึ้นและลง และท่อไอเสียจาก Akrapovic  น้ำหนักของตัวรถอยู่ที่ 140 กิโลกรัม

_KTM-RC-8C-7

ระบบกันสะเทือนมาพร้อมกับโช้คหน้า WP Apex Pro 7543 ขนาด 43 มม. ปรับแต่งค่าได้ทุกค่า และโช้คหลังเป็น WP Apex Pro 7746 สามารถปรับแต่งได้ทุกค่าเช่นเดียวกัน และระบบเบรกข้างหน้าใช้ Brembo Stylema คู่ จานดิสก์ขนาด 290 มม. ส่วนเบรกหลังเป็น Brembo เช่นเดียวกัน จานดิสก์ขนาด 230 มม. ตัวชุดก้านเบรกใช้ Brembo 19RCS CORSA CORTA ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

_KTM-RC-8C-3

KTM RC 8C ยังมีจอแสดงผล TFT ขนาด 5 นิ้ว พร้อมกับชุดคิท AIM MXS 1.2 RACE dash ที่เป็นเครื่องบันทึกข้อมูลแบบเต็มรูปแบบและมีตัว GPS คอยบันทึกเวลาวิ่งในสนามแข่งขัน ส่วนบริเวณแฮนด์มีชุดสวิตช์ที่เหมือนกับรถแข่งโมโตจีพี แต่ลดจำนวนปุ่มลงให้เหลือเท่าที่จำเป็น

_KTM-RC-8C-8

ตัวล้อเป็นล้อคุณภาพน้ำหนักเบาจากแบรนด์ Dymag หุ้มด้วยยาง Pirelli SC 1 นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบมาให้สามารถเปลี่ยนล้อออกได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องแยกชิ้นส่วนอีกด้วย ท้ายรถมีไฟ Rain Light สีแดง ทำหน้านี้บอกตำแหน่งรถคันหลังเวลาฝนตก

_KTM-RC-8C-6

ยังไม่หมดแค่นั้นตัวรถนั้นยังสามารถปรับแต่งได้ให้เหมาะสมกับสไตล์ของผู้ขับขี่ไม่ว่าจะเป็นความสูงของรถ หรือองศาแฮนด์ ที่ผู้ขับขี่สามารถปรับได้ตามใจต้องการจนกว่าจะพอใจ

_KTM-RC-8C-9

ราคา KTM RC 8C เปิดตัวมาที่ 38,999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.28 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี) มีเพียง 100 คันบนโลกเท่านั้น เริ่มเปิดขายวันที่ 22 กรกฎาคม 2564

Source Cr.: KTM, asphaltandrubber

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว KTM เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish