Home  »  New Bikes   »   หลุดรายละเอียดแอดเวนเจอร์ไบค์ 2021 KTM Super Adventure R และ S

หลุดรายละเอียดแอดเวนเจอร์ไบค์ 2021 KTM Super Adventure R และ S

Patent KTM 1290 Super Adventure R and S

KTM ยังไม่มีการประกาศถึงการมาของโมเดล Super Adventure รุ่นใหม่ที่ใช้เครื่องยนต์ KTM 1290 Super Duke RR ซึ่งมีข่าวออกมาว่าเป็นตัวเวอร์ชั่นวิ่งในสนามแข่งเท่านั้น โดยมีข้อมูลหลุดออกมานั้น จะมีทั้ง Adventure S ที่เหมาะสำหรับวิ่งบนถนนธรรมดา และรุ่น Adventure R ที่สามารถลุยกับถนนแบบออฟโรดได้อย่างสบาย

 

เป็นที่น่าเสียดายว่ามีการลบข้อมูลออกไปจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ KTM อาจจะเป็นเพราะฝ่ายเทคนิคของเว็บไซต์ลงข้อมูลผิดพลาด ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เห็นหน้าตาของ KTM Super Adventure รุ่นใหม่จะเป็นอย่างไร แต่เมื่อดูภาพประกอบจากภาพของสิทธิบัตร เมื่อผนวกกับข้อมูลที่หลุดออกมาแล้ว ก็ยังพอจะสามารถมองเห็นภาพได้

ktm 1290 super duke r

สิ่งที่สามารถยืนยันได้ในตอนนี้ก็คือ Super Adventure จะได้ถังน้ำมันทรงเตี้ยเหมือนอานม้าคล้ายกับที่ใช้ในรุ่น Adventure 790, 890 และ 390 ความจุของถังน้ำมันยังคงอยู่ที่ 21 ลิตร โดยเปิด-ปิดด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมมีช่องเก็บของและมีช่องสำหรับเสียบ USB สำหรับชาร์จโทรศัพท์

 

เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานยูโร 5 เครื่องยนต์ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ด้านพละกำลังมาพร้อมกับแรงม้า 160 ตัว เช่นเดียวกับตัวรุ่นปี 2020 แต่แรงบิดนั้นลดลงเล็กน้อยเหลือ 138 นิวตันเมตร จากเดิมอยู่ที่ 140 นิวตันเมตร หม้อน้ำ 2 ตัวแยกออกจากกัน แอร์บ็อกซ์แบบใหม่ ระบบเกียร์ก็ได้รับการอัปเดตด้วยเช่นเดียวกัน

เปิดตัว KTM 1290 Super Duke R 2020 มาเพื่อฆ่าเน็คเก็ตไบค์ทั้งปวง | MOTOWISH 2

ล้อรุ่น Adventure R จะเป็นล้อแบบซี่ลวด ยางแบบไม่มียางใน ส่วนรุ่น S จะเป็นล้ออัลลอยด์ประกบกับยาง MITAS Terra Force-R ระบบเบรกใช้ของ Brembo ระบบกันสะเทือนแบบกึ่งแอคทีฟเหมือนเดิม

 

ด้านระบบอิเล็กทรอนิกสตัวรุ่น Adventure S มาพร้อมกับระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับตัวได้ (Adaptive Cruise Control) ส่วนระบบอื่นๆ นั้นเหมือนกับรุ่นก่อน เช่น ระบบตรวจสอบแรงดันยาง, ABS, Traction Control, Lean-Sensitive และโหมดการขับขี่ต่างๆ หน้าจอของตัวรถ KTM Super Adventure รุ่นใหม่จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 7 นิ้ว จากเดิมใหญ่ 6.5 นิ้ว

 

ณ ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า KTM มีแผนที่จะประกาศเปิดตัว KTM Super Adventure R และ S ตอนไหน แต่หลังจากมีข้อมูลหลุดออกมนั้นมีความเป็นไปได้ว่าช่วงเดินมกราคมปีหน้านี้ อาจจะได้เห็นข้อมูลต่างๆ รวมถึงรูปภาพของตัวรถเต็มๆ เพราะว่ามีความผิดพลาดข้อมูลเกิดหลุดออกมาเสียก่อนแล้ว

Source Cr. : Motorcycle

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว KTM เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish