Home  »  New Bikes   »   Lycan จักรยานยนต์ค่ายสตาร์ทอัพ สัญชาติฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดตัวรถรุ่นแรกสุดล้ำในปี 2022

Lycan จักรยานยนต์ค่ายสตาร์ทอัพ สัญชาติฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดตัวรถรุ่นแรกสุดล้ำในปี 2022

lycan motorcycle

Lycan ชื่อนี้ฟังดูยังไงก็ไม่คุ้น เพราะเป็นบริษัทสตาร์ทอัพน้องใหม่ สัญชาติฟิลิปินส์ที่กำลังจะเปิดตัวรถสปอร์ตไบค์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี รูปทรงสุดล้ำภายในปี 2022

_lycan motorcycle-1

ฟิลิปปินส์เป็นศูนย์กลางการผลิตของบริษัทยานยนต์มากมายมาเป็นเวลานาน ถึงแม้จะไม่ใหญ่เท่าอินเดีย อินโดนีเซีย และไทย แต่เนื่องจากเป็นประเทศที่แรงงานราคาถูกหลายแบรนด์ถึงหันไปลงทุน เช่น KTM, Kawasaki และ CFMoto ที่สามารถจะขายรถภายในประเทศในราคาจับต้องได้ด้วย

 

แม้ว่าแบรนด์รถจักรยานยนต์ในเอเชียจะมุ่งเป้าขายรถกลุ่มราคาไม่แพงให้กับประเทศแถวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่อย่างไรก็ตาม Lycan ไม่คิดเช่นนั้น พวกเขานั้นตั้งใจที่จะผลิตรถบิ๊กไบค์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และที่สำคัญรถที่มีขนาดเครื่องยนต์ 400 ซีซีขึ้นไปในประเทศฟิลิปปินส์สามารถขึ้นทางด่วนได้

_lycan motorcycle-2

อย่างไรก็ตามจุดประสงค์ของ Lycan ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น พวกเขายังยกระดับประสบการณ์ด้วยการผสมผสานระหว่างระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาอยู่ที่ตัวรถ เพื่อตรวจสอบข้อมูลหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมของระบบต่างๆ ในรถ สไตล์การขับขี่ ตลาดจนการเรียนรู้ฟังก์ชั่นใหม่ๆ  ถึงแม้ว่าจะไม่มีคำอธิบายอย่างละเอียดออกมาจากผู้ผลิตแต่ก็เป็นเรื่องน่าสนใจที่นำ AI มาใช่กับรถจักรยานยนต์

 

รุ่นรถมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ Lycan G6 เป็นสไตล์ครุยเซอร์สปอร์ตที่ทันสมัย และรุ่น Lycan Challenger 1 ดูเหมือนว่าจะออกแนวสปอร์ตไบค์ เรื่องดีไซน์ภายนอกไม่ต้องพูดถึงล้ำสมัยสุด เรียกได้ว่าขี่แล้วทุกคนต้องหันมอง

_lycan motorcycle-3

วิธีการสั่งซื้อไม่ยาก เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ของ Lycan เลือกรถที่ชอบ ปรับแต่งสี รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมที่ต้องการ เมื่อเสร็จแล้ว หลังจากนั้นบริษัทจะทำการอนุมัติ แล้วรถจะถูกประกอบขึ้นตามคำสั่งซื้อของลูกค้า สำหรับตัวเครื่องยนต์คาดว่าจะยังเป็นเครื่องยนต์สันดาปอยู่ เพราะในฟิลิปปินส์ไฟฟ้ายังไม่ใช่รถกระแสหลัก แล้วมาลุ้นกันว่าเครื่องยนต์จะขนาดไหนกัน ที่แน่ๆ 400 ซีซี ขึ้นไปแน่นอน

Source Cr.: Lycan Motorcycle

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Lycan เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish