Home  »  New Bikes   »   หลุดเพิ่มเติม Ducati Multistrada V4 จะมาหรือไม่มาปีนี้

หลุดเพิ่มเติม Ducati Multistrada V4 จะมาหรือไม่มาปีนี้

ducati multistada v4 2021 spyshot

ข่าวคราวเกี่ยวกับการมาถึงของ Ducati Multistrada V4 มีมาอย่างต่อเนื่องตลอด 1 ปีที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ได้มีภาพหลุดตัวรถที่มาพร้อมกับลายพรางรอบคัน (อ่านข่าวที่นี่) คราวนี้เป็นภาพหลุดเพิ่มเติมแบบเต็มสูบเห็นตัวรถชัดเจนที่ออกมาวิ่งทดสอบบนท้องถนนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต

ducati multistada v4 2021 spyshot

ภาพ Spyshot แสดงให้เห็นถึง Multsitrada โฉมใหม่บนพื้นฐานเครื่องยนต์ V4 ที่ไร้สติ๊กเกอร์ลายพรางปิดบังซ่อนเร้นเส้นสายที่แท้จริงเอาไว้ ทำให้เราสามารถมองเห็นรูปร่างที่แท้จริงรถรุ่นนี้ มองไปที่กระจกบังลมและจะงอยรถนั้นมีความแตกต่างจากรุ่น 950 และ 1260 เพียงเล็กน้อย

 

ขณะที่ตัวแฟริ่งเองมีช่องว่างสำหรับปล่อยให้อากาศไหลผ่านเข้าไปที่หม้อน้ำได้มากยิ่งขึ้น ท่อไอเสียเป็นไปตามแบบฉบับรถรุ่นใหม่คือมาพร้อมกับรูท่อ 2 รู ด้านไฟหน้าดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถซูเปอร์ไบค์ Ducati V4s ด้วยกระจังหน้าเหมือนกับมงกุฏิพร้อมแถบไฟ LED ลักษณะเหมือนคิ้วขมวดชนกัน และสวิงอาร์มทรงสามเหลี่ยม

โอกาสที่เครื่องยนต์ V4 จะมาแทนที่เครื่องยนต์ในหมวด Multistrada นั้นอาจจะเรียกได้ว่า V4 ทำเป็นส่วนเสริมซะมากกว่า เพราะในที่สุดแล้ว Multistrada 1260 จะยังคงได้รับการพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ โดยตัวเครื่องยนต์คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ V4 ขนาด 1,103 ซีซี ซึ่งขยับเพิ่มขึ้นมาจากตัวเล็กอย่าง Multistrada 950 ที่ใช้เครื่องยนต์ L-Twin 937 ซีซี 2 สูบ

ducati multistrada v4 2021-3

ถ้าถามว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ เนื่องจากงานมอเตอร์โชว์ในต่างประเทศขณะนี้ ทุกรายการถูกยกเลิกไปแทบทั้งหมด หากไม่มีการยกเลิกงาน EICMA Show ที่มีขึ้นในปลายปีนี้ เราก็คงจะได้เห็นกันอย่างแน่นอน ต้องมาคอยติดตามกันว่า Ducati Multistrada V4 รุ่นนี้ทางบริษัทแม่จะเลือกเปิดตัวแบบใด จะเปิดตัวบนโลกออนไลน์ หรือรอการจัดงานมอเตอร์โชว์ช่วงปี 2021 และถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน MotoWish จะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันทันที

Source Cr.: RideApart

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Ducati เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish