Home  »  New Bikes   »   เปิดภาพสิทธิบัตร CFMoto รถทัวริ่งเครื่องยนต์ 1,250 ซีซี V-Twin จากแดนมังกร

เปิดภาพสิทธิบัตร CFMoto รถทัวริ่งเครื่องยนต์ 1,250 ซีซี V-Twin จากแดนมังกร

เปิดภาพสิทธิบัตร CFMoto รถทัวริ่งเครื่องยนต์ 1,250 ซีซี V-Twin จากแดนมังกร | MOTOWISH 3

มีการเผยแพร่ภาพสิทธิบัตรของรถทัวริ่งค่าย CFMoto บริษัทจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ใช้เครื่องยนต์ 1,250 ซีซี V-twin โดยสองสามปีที่ผ่านมาบริษัทผลิตรถจักรยานยนต์จากจีนได้สร้างความประหลาดใจไปทั่วโลกด้วยรถจักรยานยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ KTM LC8 V-twin ด้วยความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ KTM จึงทำให้การพัฒนารถของค่ายนี้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างมาก

 

จากภาพที่ปรากฎแสดงถึงการออกแบบอย่างเป็นทางการของ CFMoto สำหรับรถจักรยานยนต์คันใหม่ ถึงแม้มันจะดูเหมือนรถตำรวจอยู่บ้าง ว่ากันว่ามันเป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีการออกแบบให้กับตำรวจก่อน จึงค่อยนำออกขายสู่สาธารณชนในเวลาต่อมา เพราะ CFMoto คือบริษัทที่คอยจัดหารถจักรยานยนต์ให้กับรัฐบาลจีน

เปิดภาพสิทธิบัตร CFMoto รถทัวริ่งเครื่องยนต์ 1,250 ซีซี V-Twin จากแดนมังกร | MOTOWISH 1

ด้วยความที่ CFMoto ค่อนข้างจะผูกขาดในการจัดหารถจักรยานยนต์ให้กับรัฐ จึงทำให้มีการพัฒนาแพลตฟอร์มเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซีขึ้น ถึงแม้จะผูกขาด แต่ก็ยังมีคู่แข่งอย่าง Benelli ที่คอยแย่งส่วนแบ่งอยู่เหมือนกัน

 

ถึงแม้ว่า CFMoto จะมีความสัมพันธ์กับทางรัฐบาลจีนโดยเฉพาะกับหน่วยงานตำรวจ แต่ถึงอย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ที่มีกับ KTM ก็ทำให้พวกเขามุ่งมั่นที่จะผลิตรถจักรยานยนต์ออกมายังกลุ่มลูกค้าอื่นๆ

เปิดภาพสิทธิบัตร CFMoto รถทัวริ่งเครื่องยนต์ 1,250 ซีซี V-Twin จากแดนมังกร | MOTOWISH 2

เครื่องยนต์ในรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ของ CFMoto เป็นเครื่องยนต์ LC8 V-twin ของ KTM ซึ่งเป็นบล็อคเดียวกับ 1290 Adventure และ Super Duke R แต่ถึงอย่างไรก็ตามเครื่องยนต์ตัวนี้ก็ได้ถูกออกแบบใหม่ จากภาพสิทธิบัตรแสดงให้เห็นว่าเคสกระบอกสูบและหัวมีการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเมื่อเทียบกับของ KTM แต่ด้านเค้าโครงยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ชื่อรหัสของรถจักรยานยนต์คันนี้คือ CF1250G เพื่อยืนยันขนาดความจุ 1,250 ซีซี

 

การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกน่าจะเป็นการออกแบบของกกลุ่ม Kiska ซึ่งเป็นกลุ่มที่ KTM ชื่นชอบมักให้มาออกแบบอยู่เสมอๆ อันที่จริงมันมีส่วนคล้ายกับ 1290 Super Adventure อยู่บ้างนิดหน่อย แต่มันไปเหมือนกับ BMW 1250RT มากกว่า

เปิดภาพสิทธิบัตร CFMoto รถทัวริ่งเครื่องยนต์ 1,250 ซีซี V-Twin จากแดนมังกร | MOTOWISH 4

ด้านหน้าของตัวรถมีช่องแรมแอร์ เพื่อช่วยในเรื่องการเพิ่มความเร็ว แต่สิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นดูเหมือนจะเป็นเซ็นเซอร์ทรงกลมขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่ระหว่างแรมแอร์ทั้งคู่ ส่วนทางด้านหลังของตัวรถบริเวณเหนือที่ยึดแผ่นป้ายทะเบียนเหมือนจะมีเซ็นเซอร์เช่นกัน ส่วนเทคโนโลยีดูเหมือนจะมีให้มาเยอะอยู่พอสมควรดูได้จากบริเวณแฮนด์ฝั่งซ้ายที่มีปุ่มให้มามากเลยทีเดียว อาจจะมีระบบ Cruise Control ด้วย แต่เป็นเพียงการคาดเดาเพราะยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ แต่อย่างใด

 

สำหรับการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ ขนาด 1,250 ซีซี V-twin คันนี้ จากแหล่งข่าวคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวปลายปี 2019 นี้ รวมไปถึงรถรุ่นอื่นๆ ของค่าย CFMoto ด้วย

Source Cr.: bennetts bike social

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว CFMoto เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish