MOTOWISH | ฉลองชัยทันที!! มาเกวซคว้าชัยสนาม ฟาดแชมป์โลก MotoGP 2016 ที่โมเตกิ
โมโตจีพี่สนาม 15 ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศสดใสกับการแข่งขันทั้งสิ้น 24 รอบ ด้วยตำแหน่งสตาร์ท 3 ลำดับแรกได้แก่ รอสซี่, มาเกวซ และลอเรนโซ่ สัญญาณไฟดับลง 3 ตำแหน่งด้านหน้าออกสตาร์ทได้ดี มีลอเรนโซ่ชิงไลน์ได้ก่อนส่งผลให้ขึ้นนำเป็นลำดับแรก และตามมาด้วยการเบียดแย่งของมาเกวซ และรอสซี่ แต่ดีกรีความสด ทำให้มาเกวซ ขึ้นเป็นอันดับ 2 และ รอสซี่ตามเป็นลำดับ 3
Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, twin ring motegi, motogp, motegi, japanese gp, japan, result, ผลการแข่งขัน, ผลการแข่งขันโมโตจีพี, ผลการแข่งขันโมโตจีพี โมเตกิ, ผลการแข่งขันโมโตจีพี ญี่ปุ่น, โมโตจีพี, สนาม 15, โมโตจีพี สนาม 15, ผลการแข่งขันโมโตจีพี สนาม 15
153234
post-template-default,single,single-post,postid-153234,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   ฉลองชัยทันที!! มาเกวซคว้าชัยสนาม ฟาดแชมป์โลก MotoGP 2016 ที่โมเตกิ

ฉลองชัยทันที!! มาเกวซคว้าชัยสนาม ฟาดแชมป์โลก MotoGP 2016 ที่โมเตกิ

โมโตจีพี่สนาม 15 ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศสดใสกับการแข่งขันทั้งสิ้น 24 รอบ ด้วยตำแหน่งสตาร์ท 3 ลำดับแรกได้แก่ รอสซี่, มาเกวซ และลอเรนโซ่

สัญญาณไฟดับลง 3 ตำแหน่งด้านหน้าออกสตาร์ทได้ดี มีลอเรนโซ่ชิงไลน์ได้ก่อนส่งผลให้ขึ้นนำเป็นลำดับแรก และตามมาด้วยการเบียดแย่งของมาเกวซ และรอสซี่ แต่ดีกรีความสด ทำให้มาเกวซ ขึ้นเป็นอันดับ 2 และ รอสซี่ตามเป็นลำดับ 3

ผ่านไปรอบสอง รอสซี่ดูดตูดอยู่ไม่ห่างคอยหาจังหวะเสียบในท่สุดขึ้นมาได้ แต่เสียดายที่ไม่อยู่ในไลน์โค้งต่อไป มาเกวซเลยเอาคืนไปในที่สุด จากนั้นมาเกวซไล่กดดันลอเรนโซ่ที่นำเป็นที่ 1 ต่อ ในรอบถัดไปอาศัยจังหวะยกลึกกว่า เสียบแซงลอเรนโซ่ขึ้นไปได้อีกคัน

จากนั้นอันดับ 3 อย่างรอสซี่ ไล่บี้ติดท้ายรถลอเรนโซ่ถึง 2 รอบ จนได้ทียกลึกเสียบแซงในวงในได้สำร็จ แต่หลังจากนั้นไม่นานแฟนพ่อหมอต้องร้องโอ้วว เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน รอสซี่ไล่บี้มาเกซ เทโค้งหมดหน้ายางสไลด์ไถลออกนอกแทรค แล้วยกรถขึ้นมา ขี่เข้าพิทปิดการแข่งของตัวเองในสนามนี้

ทำให้ลำดับขยับจากเดิมเป็น มาเกวซ, ลอเรนโซ่ และโดวิซิโอโซ่ ตามลำดับ และผ่านรอบการแข่งขันไปเรื่อยๆ มาเกวซยิ่งขยับหนีห่างลอเรนโซ่ไปอีก จนกระทั่งความมันส์มาให้เห็นกันอีกครั้งช่วง 7 รอบสุดท้าย เมื่อ 2 คู่หูค่ายซูซูกิ อเล็กซ์ เอสปากาโร่ อันดับ 4 หนีการไล่ล่าของ มาเวอริค ปิญาเลส ที่ดูดตูดไม่ห่าง ปิญาเลสไล่เอาตำแหน่งทุกโค้ง จนกระทั่งผ่านไปอีก 1 รอบ ถึงเสียบแซงวงในขึ้นมาได้

เหลือ 5 รอบสุดท้าย คล้ายจะเป็นลม แต่แล้วอันดับ 2 อย่างลอเรนโซ่ต้องมาพลาดเสียทีให้กับโค้งเช่นเดียวกับรอสซี่ เทโค้งล้มสไสด์ไถลออกนอกแทรคจบการแข่งขันไปอีกคัน นั่นทำใหผู้นำอย่าง มาร์ค มาเกวซ คว้าแชมป์โมโตจีพีปี 2016 ไปทันที ด้วยคะแนนนำอันดับ 2 ถึง 77 คะแนน ซึ่งเหลือการแข่งขันอีก 3 สนาม ซึ่งมาคะแนนเต็ม อยู่ที่ 75 คะแนนเท่านั้น ต่อให้ยังไงก็ไม่ทันแน่นอน

เมื่อมาเกวซได้รับสัญญาณจากพิททำให้ขี่ได้สบายใจ และไม่กดดันจนครบรอบการแข่งขันด้วยการเข้าเส้นชัยอันดับ 1 ตามด้วย โดวิซิโอโวซ่ อันดับ 2 และปิญาเลส อันดับ 3

ผลการแข่งขันโมโตจีพี สนาม 15 โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish