Home  »  New Bikes   »   Suzuki V-Strom 1050XT ออฟชั่นแน่นเกินราคา [Motor Expo 2020]

Suzuki V-Strom 1050XT ออฟชั่นแน่นเกินราคา [Motor Expo 2020]

Suzuki V-Strom 1050XT 2021

V-Strom 1050XT ใหม่ คือ “Master of Adventure” หรือ “เจ้าแห่งการผจญภัย” รถจักรยานยนต์สปอร์ตแอดเวนเจอร์ทัวร์เรอร์ ที่สามารถตอบสนองความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างไร้ขีดจำกัด โลดแล่นไปได้ทุกที่อย่างอิสระ

 

ซูซูกิ V-Strom 1050XT ผสานประสิทธิภาพของเครื่องยนต์แบบ V-Twin 90 องศา พร้อมด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ที่ล้ำสมัย เช่น  Suzuki Intelligent Ride System  (S.I.R.S) ตลอดจนได้พัฒนาและอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยกล่อง Inertial Measurement Unit  (IMU) ที่ทำหน้าที่ประมวลผลลักษณะการขับขี่ องศาของตัวรถในหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Motion Track Brake System, Hill Hold Control System และ Slope Dependent Control System ที่ให้สมรรถนะ พร้อมฟิลลิ่งในการทรงตัวที่ดีเยี่ยม

Suzuki V-Strom 1050XT 2021 5

ซูซูกิ V-Strom 1050XT ใช้เครื่องยนต์แบบ V-Twin 90 องศา DOHC 1,037 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้อัตราเร่งที่ดี แต่อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ เครื่องยนต์ส่งเสียงคำรามพร้อมจะทะยานตั้งแต่เปิดคันเร่ง ให้แรงบิดที่ดีเยี่ยมในรอบต่ำและกลาง พร้อมให้แรงบิดสูงสุดในรอบเครื่องยนต์ความเร็วสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับความสนุกในการขับขี่ในการขับขี่ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ในเมือง หรือการขับขี่นอกเมือง แม้สภาพอากาศที่มีลมปะทะ หรือสภาพถนนที่เป็นทางฝุ่น

Suzuki V-Strom 1050XT 2021 3

ซูซูกิ V-Strom 1050XT  ใหม่ ได้พัฒนาระบบ Traction Control ให้มีความชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ในการควบคุมรถได้ทุกสภาพถนน และลดความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ในระยะทางไกล โดยระบบ Traction Control ใหม่นี้ ผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ทั้งหมด 3 โหมด และสามารถปิดระบบการทำงานได้เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์ของผู้ขับขี่ในแต่ละช่วงเวลาและสภาพถนน

Cruise Control ที่ถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ ซูซูกิ V-Strom 1050XT ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่ในการขับขี่ระยะทางไกล นอกจากนี้ยังได้นำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างระบบ Ride by Wire และได้ทำ Program กล่องสมองกลใหม่ เพื่อให้การใช้งานระบบ Cruise Control เป็นไปอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยสามารถตั้งค่าความเร็วคงที่ได้ระหว่าง 50 – 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในขณะที่ใช้เกียร์ 4 ขึ้นไป

Suzuki V-Strom 1050XT 2021 4

V-Strom 1050XT ใช้เฟรมอะลูมิเนียมอัลลอยด์แบบ ทวิน-สปา และสวิงอาร์มน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งเหนือกว่าเฟรมเหล็กแบบทั่วไป ให้ความสมดุลที่สมบูรณ์ นุ่มนวล ควบคุมง่ายและคล่องแคล่ว ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถโลดแล่นในทุกการเดินทาง และท่องเที่ยวผจญภัยแม้ใส่กล่องอเนกประสงค์ใส่สัมภาระในระยะทางไกลได้อย่างราบรื่น

 

ตัวรถได้ออกแบบตำแหน่งการนั่งและการขับขี่ตามหลักสรีระศาสตร์ประกอบกับความยาวช่วงล้อที่มีขนาดถึง 1,555 มม. ส่งผลให้ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารมีความสะดวกสบายสูงสุดตลอดระยะการเดินทาง ไม่เมื่อยล้าแม้ขับขี่ในระยะทางไกล

Suzuki V-Strom 1050XT 2021 2

ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Inverted Telescopic (โช้คหัวกลับ) และสามารถปรับ ค่าสปริงพรีโหลดได้ ส่วนระบบกันสะเทือนหลังแบบ Link Type ทำงานร่วมกับ โช้คเดี่ยวจาก KYB ที่สามารถปรับค่าความหนืดของโช้ค และค่าสปริงพรีโหลด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างเต็มพิกัด สามารถปรับได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ใช้มือปรับหมุนก็ใช้งานได้เลย

 

เบาะนั่งของผู้ขับขี่สามารถปรับให้มีความสูงจากตำแหน่งปกติได้ถึง 20 มม. วัสดุหุ้มเบาะคุณภาพเยี่ยมที่มีคุณสมบัติกันลื่นไถลแม้ขับขับขี่ในระยะทางไกล และปรับความนุ่มของเบาะไม่ให้แข็งและนุ่มเกินไป

Suzuki V-Strom 1050XT 2021 6

การออกแบบด้านหน้าปากนกตามแบบฉบับของซูซูกิ ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเส้นตรงตั้งแต่ปลายด้านบนของถังน้ำมัน ส่งผลให้ดูเด่นชัดและมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ถูกถ่ายทอดมาจาก “เจ้าแห่งทะเลทราย” อย่าง DR-Z และ DR-BIG ในอดีต ที่ล้ำสมัยและตื่นตาตื่นใจ และยังเป็นแรงบันดาลใจ ในการถ่ายทอด DNA ในด้านสไตล์ลิ่งมาสู่  ซูซูกิ V-Strom 1050XT ใหม่ ในยุคนี้ โดยได้ออกแบบให้มีเส้นสายที่ดูดุดันและชัดเจน และมีความโฉบเฉี่ยวและเพรียวบางมากยิ่งขึ้น

Suzuki V-Strom 1050XT 2021 1

เรือนไมล์ และหน้าจอแสดงผล ซูซูกิ V-Strom 1050XT เป็นแบบ Full – LCD ที่มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา พร้อมจอแสดงผลข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับตัวรถได้ครบครัน และผู้ขับขี่สามารถอ่านข้อมูลบนหน้าจอได้ชัดเจน และง่ายดาย ในทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน

ซูซูกิ V-Strom 1050XT มีสีให้เลือก 3 สีใหม่ล่าสุดได้แก่ สีเหลือง, สีส้ม-ขาว และ สีดำ  สำหรับในงาน Motor Expo 2020 มีโปรโมชั่นพิเศษ จากราคาเต็ม 619,000 บาท เหลือเพียง 579,000 บาทเท่านั้น โดยมีเพียง 15 คัน ซึ่งแบ่งเป็นสีละ 5 คันเท่านั้น

อ่านข่าว Motor Expo 2020 เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

[fbcomments count="off" num="3"]


ห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish