MOTOWISH | Triumph เปิดตัว 5 รุ่นใหม่ มีไฮไลท์ Bonneville Bobber และ Street Scrabler ให้สัมผัสครั้งแรกในเอเชีย (Motor Expo 2016)
ถือเป็นปรากฏการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เมื่อ Triumph Motorcycle Thailand เปิดตัวสุดยอดไฮไลท์แห่งปี บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ (Bonneville Bobber) และ สตรีท สแครมเบลอร์ (Street Scrambler) เป็นครั้งแรกในเอเชีย โดยทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยแต่ยังคงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับบอนเนวิลล์ไว้อย่างครบถ้วน
Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, Triumph, เปิดตัว, Bonneville Bobber, Street Scrabler, เปิดตัว Bonneville Bobber, เปิดตัว Street Scrabler, บอนเนวิลล์ ที 100, บอนเนวิลล์ ที 100 แบล็ค , สตรีท คัพ, Street Cup, Motor expo 2016
168136
post-template-default,single,single-post,postid-168136,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   Triumph เปิดตัว 5 รุ่นใหม่ มีไฮไลท์ Bonneville Bobber และ Street Scrabler ให้สัมผัสครั้งแรกในเอเชีย (Motor Expo 2016)

Triumph เปิดตัว 5 รุ่นใหม่ มีไฮไลท์ Bonneville Bobber และ Street Scrabler ให้สัมผัสครั้งแรกในเอเชีย (Motor Expo 2016)

ถือเป็นปรากฏการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เมื่อ Triumph Motorcycle Thailand เปิดตัวสุดยอดไฮไลท์แห่งปี บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ (Bonneville Bobber) และ สตรีท สแครมเบลอร์ (Street Scrambler) เป็นครั้งแรกในเอเชีย โดยทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยแต่ยังคงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับบอนเนวิลล์ไว้อย่างครบถ้วน

สตรีท สแครมเบลอร์ (Street Scrambler)

 

เป็นมอเตอร์ไซค์แนวเรทโทรที่ได้รับการออกแบบใหม่ มีเฉพาะตัวโครงรถที่ยังคงดีไซน์ตามแบบฉบับรถคลาสสิคเพื่อคงมนต์ขลังไว้เช่นเดิม และยังโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน

 

ตัวรถได้พัฒนาตำแหน่งการขี่เพื่อให้ควบคุมรถที่ดียิ่งกว่าเดิม ด้วยระบบโช้คหลังที่ยาวกว่า และแฮนด์ยังคับเลี้ยวที่กว้างขึ้น พร้อมล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว รวมถึงระบบเบรกที่ดียิ่งขึ้นอีกระดับ

 

เครื่องยนต์ใช้ขุมพลัง 900 ซีซี ส่งผ่านกำลังด้วยเกียร์ 5 สปีด ท่เปลี่ยนความเร็วได้คล่องแคล่ว เหมาะกับการใช้งานในนเมือง และทางวิบาก

 

รูปลักษณ์มาพร้อมกับสไตส์ท้ยเปิดโล่งให้เห็นเครื่องยนต์ ตัวถังที่ดูเรียบง่าย พร้อมการออกแบบ และจัดวางตำแหน่งท่อไอเสียคู่อันเป็นเอกลักษณ์โดยให้อยู่ระดับกลางตัวรถ รวมทั้งฟีเจอร์เด่น คือเบาะนั่งซ้อนท้าย และแร็คหลังอะลูมิเนียมแบบเลปี่ยนได้ และแกนท้ายแบบถอดได้

 

สตรีท สแครมเบลอร์ มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สี Jet Black, สี Matt Khati Green และ สี Korosi Red  Frozen Silver พร้อมด้วยเส้นขอบวาดด้วยมือสี Jet Black

บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ (Bonneville Bobber)

 

มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์แท้ที่ถูกตกแต่งจากโรงงาน สไตล์เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา มาพร้อมขุมพลัง 1200 ซีซี ให้แรงบิดสูง ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีด เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วแรง และให้ความความสมาร์ทในตัว เครื่องยนต์มีการปรับจูนให้มีเสียงคำรามตามแบบฉบับบอนเนวิลล์ขนานแท้

 

รูปลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นเฟรม โครงรถ ระบบกันสะเทือนถูกออกแบบใหม่ พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยลวดลายเส้นตัวรถที่สร้างสรรค์ และการประกอบด้วยมืออย่างบรรจง

 

การออกแบบเบาะที่นั่งสามารถปรับได้ตามเฉพาะบุคคล ซึ่งเป็นครั้งแรกของรถในระดับเดียวกัน เพื่อส่งมอบการขับขี่ที่สบายยิ่งกว่าเดิม

 

บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ มาพร้อมโทรสีพรีเมี่ยมคลาสสิค ให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ สี Ironstone, สี Morello Red, lu Jet Black และสี Competition Green, Frozen Silver พร้อมตกแต่งลวดลายสไตส์ British Racing

นอกจากนี้ยังขนทัพมอเตอร์ไซค์อีก 3 รุ่นมาเผยโฉมครั้งแรกด้วยเช่นกัน ได้แก่

 

“บอนเนวิลล์ ที 100” และ “บอนเนวิลล์ ที 100 แบล็ค” โฉมใหม่ ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่ง่าย และเบาขึ้นกว่าเดิม โดยทังคู่ใช้ขุมพลัง สูบคู่ 900 ซีซี ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 5 สปีด ส่วนรุ่น ที 100 แบล็ค มาพร้อมความสุขุม และเหนือชั้นกว่าเดิมด้วยชิ้นส่วนประกอบสีดำสนิททั้งคัน

“สตรีท คัพ” (Street Cup) มอเตอร์ไซค์ดีไซน์โฉบเฉี่ยว สวยงาม แต่แฝงไปด้วยคามดุดัน ตามสไตส์โมเดิร์นคลาสสิค ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากความสนุกสนานเร้าใจ ถูกรังสรรค์ขึ้นมากเพื่อให้ความยืดหยุ่น และท่วงท่าที่เป็นสปอร์ตมาขึ้น

 

ทั้งหมดนี้มาสัมผัสตัวจริงได้ที่ บูธไทรอัมพ์ G03 อาคารชาเจอร์ ฮอลล์ 3 ได้ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 รถกว่า 29 คัน อุปกรณ์ตกแต่ง เสื้อผ้า มีมาให้เลือกแบบจุใจ

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าว Motor Expo 2016 เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish