Home  »  New Bikes   »   Yamaha TMAX & TMAX Tech Max 2022 สกู๊ตเตอร์ระดับท๊อป พร้อมอัดแน่นเทคโนโลยี รูปลักษณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น

Yamaha TMAX & TMAX Tech Max 2022 สกู๊ตเตอร์ระดับท๊อป พร้อมอัดแน่นเทคโนโลยี รูปลักษณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น

Yamaha TMAX 2022-3

ยามาฮ่าได้อัพเดทสุดยอดสกู๊ตเตอร์ตัวเรือธงของค่าย Yamaha TMAX และตัวท๊อป TMAX Tech Max ด้วยรูปลักษณ์ที่สปอร์ตมากยิ่งขึ้นและอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย กำหนดวางขายมีนาคมปีหน้า

_Yamaha TMAX 2022-6

การออกแบบของ Yamaha TMAX รุ่นใหม่ตัวนี้ภายนอกของตัวรถได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถจักรยานยนต์ซูเปอร์สปอร์ตของทางค่ายโดยมีรูปลักษณ์ที่เฉียบคมมากยิ่งขึ้น ด้านหลังมีไฟรูปตัว T แบบใหม่ ส่วนไฟหน้าปรับสูงขึ้น ช่องรับอากาศส่วนกลางที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการไหลเวียนของอากาศเมื่อขับขี่ด้วยความเร็ว ตรงกลางวางเท้าได้ง่ายขึ้น ตำแหน่งการนั่งขับขี่มีความสปอร์ตกว่ารุ่นก่อน

_Yamaha TMAX 2022-5

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอีกอย่างหนึ่งเห็นได้ชัดเจนก็คือ หน้าจอแสดงผลเป็นหน้าจอแบบสี TFT ขนาด 7 นิ้วใหม่ทั้งหมดแทนที่หน้าจอแบบเก่า แล้วยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ควบคุมผ่านจอยสติ๊กที่ติดตั้งเอาไว้อยู่ตรงข้างซ้ายของแฮนด์ และยังสามารถใช้กับชุดหูฟังบลูทูธของยามาฮ่าได้ รวมไปถึงระบบนำทางแบบเต็มรูปแบบของ Germin ไม่เพียงแค่นั้นยังมีระบบการแจ้งเตือนต่างๆ และการพยากรณ์อากาศอีกด้วย

 

ในรุ่น Tech MAX มาพร้อมกับเบาะนั่งและแฮนด์จับที่สามารถปรับความร้อนด้วย กระจกบังลมแบบปรับได้ใหม่มีช่องให้อากาศเข้าตรงกลางเพื่อลดแรงกดบนร่างกายให้สบายขึ้นเมื่อขับขี่ความเร็วสูง ขาตั้งมีระบบป้องกันล็อคไม่ให้บุคคลประสงค์ไม่ดีเคลื่อนย้ายรถโดยไม่ได้รับอนุญาต และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control)

_Yamaha TMAX 2022-4

ด้านเครื่องยนต์ Yamaha TMAX มาพร้อมกับเครื่องยนต์ สูบคู่ ขนาด 562 ซีซี ระบายความร้อนด้วยของเหลว ผ่านมาตรฐานยูโร 5 พละกำลัง 46.9 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 55.7 นิวตันเมตรที่ 5,250 รอบต่อนาที แชสซีอลูมิเนียม ระบบการทำงานแบบ Keyless นอกจากนี้บริเวณถังน้ำมันหากมีการลืมปิดถังน้ำมันเอาไว้จะมีสัญญาเตือนอีกด้วย

Yamaha TMAX 2022-7

ระบบอิเล็กทรอนิกส์ Yamaha TMAX มาพร้อมกับคันเร่งไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบพร้อมระบบ Throttle Position Sensor (APSG) และคันเร่งที่ควบคุมด้วยชิปของยามาฮ่า YCC-T ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติกว่าคันเร่งไฟฟ้าแบบเดิม

_Yamaha TMAX 2022-1

Yamaha TMAX Tech Max รุ่นใหม่มีขายด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Dark Petrol และ Power Grey ส่วนรุ่น TMAX ธรรมดา มี 3 สี ได้แก่ Extreme Yellow, Icon Blue และ Sword Grey กำหนดลงโชว์รูมเดือนมีนาคมปีหน้า

Source Cr.: Motociclismo

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish