Home  »  New Bikes   »   มาครบทีม Yamaha YZF-R1, R6, R3 เผยสีใหม่รับปี 2019

มาครบทีม Yamaha YZF-R1, R6, R3 เผยสีใหม่รับปี 2019

มาครบทีม Yamaha YZF-R1, R6, R3 เผยสีใหม่รับปี 2019 | MOTOWISH 3

ถึงเวลา Yamaha R-Series ผลิสีใหม่ รับฤดูกาล 2019 โดย Yamaha USA ได้เผยสีใหม่ให้แฟนๆเตรียมจับจองเป็นเจ้าของกันแล้วในปีหน้า  ตระกูล R-Series อย่าง YZF-R1, YZF-R6 ได้ปรับเปลี่ยนสี และลวดลายใหม่ ให้ดูไฉไลขึ้น ส่วนรุ่นน้องที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดอย่าง YZF-R3 ก็พร้อมออกวาดลวดลายในเดือนธันวาคมนี้

มาครบทีม Yamaha YZF-R1, R6, R3 เผยสีใหม่รับปี 2019 | MOTOWISH 1
มาครบทีม Yamaha YZF-R1, R6, R3 เผยสีใหม่รับปี 2019 | MOTOWISH 2

Yamaha YZF-R1

 

สปอร์ตไบค์เรือธงของค่าย ที่แฟนให้ฉายาว่า “กระเบน” ปี 2019 ยังไม่มีการเปลี่ยนโฉม เพียงแต่ปรับสีใหม่ให้ดูโดดเด่น เร้าใจมากขึ้น ในปีนี้มากับสีสันใหม่ แดงแปร๊ด (Rapid Red) และสีน้ำเงิน (Team Yamaha Blue)

 

เครื่องยนต์ยังคงเป็นเอกลักษณ์ด้วยเครื่องยนต์ Crossplane ขนาด 999 ซีซี ให้พละกำลัง 200 แรงม้า จัดเต็มด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างเร้าใจเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบ IMU แบบ 6 แกน และที่อัพเพิ่มมาตั้งแต่ปี 2018 นั่นคือระบบควิกชิพเตอร์ เข้าเกียร์ไม่ต้องกำคลัตช์ทั้งขึ้น และลง รวมถึงระบบ Lift Control System ที่มีการปรับให้ทำงานได้ละเอียดยิ่งขึ้น

 

อ่านรีวิว Yamaha YZF-R1M & R1 คลิก

Yamaha YZF-R6

 

ซุปเปอร์สปอร์ตสุดจี๊ดในฝันของใครหลายคน โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ 599 ซีซี 4 สูบเรียง ใช้วาลว์แบบไทเทเนียม ให้พละกำลัง124 แรงม้า ที่ 14,500 รอบ เกียร์ 6 สปีด พร้อมชุดสลิปเปอร์คลัชต์

 

Yamaha YZF-R6 จัดเต็มด้วยระบบแทรคชั่นคอนโทรล (Traction Control) ถึง 6 ระดับ รวมถึงอุปกรณ์เพิ่มความมันส์อย่าง ควิกซิฟเตอร์ (Quickshifter) เข้าเกียร์ไม่ต้องกำคลัตช์สับต่อเนื่องกันเลยทีเดียว

 

ช่วงล่างด้านหน้าใช้โช๊คอัพ KYB ขนาด 43 มม. แบบเดียวกับที่ใช้ใน R1 ส่วนด้านหลังเป็นช๊อคอัพเดี่ยวจาก KYB เซ็ทค่าพรีโหลดและรีบาวด์ได้ ถังน้ำมันทำจากอลูมิเนียม พร้อมการ์ดครอบถังน้ำมันฉลุช่องลมอย่างกับรถ MotoGP  ซับเฟรมท้ายเป็น Cast Magnesium ให้ความแข็งแรง และลดน้ำหนักไปในตัว

 

Yamaha YZF-R6 2019 มีมาด้วยกัน 3 สี คือ สีน้ำเงิน (Team Yamaha Blue), สีเทา (Matte Gray) และสีขาว (Intensity White)

 

อ่านรีวิว Yamaha YZF-R6 คลิก

Yamaha YZF-R3

 

น้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆ รถสปอร์ตไบค์ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรุ่นพี่ YZF-R1 และตัวแข่งจีพี YZR-M1

 

เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 321ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 42 แรงม้า ด้วยจุดเด่นระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ (Upside Down) จาก Kayaba ขนาดแกนโช้ค 37 มม. พร้อมแผงคอใหม่ และแฮนด์จับอลูมิเนียมให้ความสปอร์ตอย่างเหนือชั้น

 

Yamaha YZF-R3 2019 มาพร้อมกับไฟหน้า, ไฟเลี้ยว LED รวมถึงแผงหน้าปัด LCD แบบใหม่ ให้ความล้ำสมัยมากกว่าเดิม รูปทรงของรถได้รับการดีไซน์ใหม่ แฟริ่งออกแบบได้ดุดันมากกว่าเดิม พร้อมกับถังน้ำมันขนาด 14 ลิตร ทรงใหม่ และตำแหน่งแฮนด์ที่ปรับตำแหน่งต่ำลง 22 มม., ช่องแรมแอร์ด้านหน้าสะท้อนอารมณ์รถแข่ง M1

 

สำหรับ Yamaha YZF-R3 2019 ที่จำหน่ายในประเทศไทยมีด้วยกัน 3 สี คือ สีน้ำเงิน, สีดำ และสีแดง พร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงเดือนธันวาคม

Yamaha R World

Source Cr.: yamahamotorsports

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish



ห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish