Home  »  New Bikes   »   รายละเอียดมาเต็ม Yamaha YZF-R6 2017 ซุปเปอร์สปอร์ตสุดฮอต โหด หล่อ แรง กระชากใจ

รายละเอียดมาเต็ม Yamaha YZF-R6 2017 ซุปเปอร์สปอร์ตสุดฮอต โหด หล่อ แรง กระชากใจ

รายละเอียดมาเต็ม Yamaha YZF-R6 2017 ซุปเปอร์สปอร์ตสุดฮอต โหด หล่อ แรง กระชากใจ | MOTOWISH 113

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยโดยอาศัยงาน AIMExpo ในฟรอริด้าเป็นเวทีเปิดตัว Yamaha YZF-R6 2017 เป็นรถซุปเปอร์สปอร์ตที่แฟนๆเฝ้าถวิลหา เพราะไม่ได้เปลี่ยนโฉมมาเป็นระยะเวลานาน และแล้วในวันที่ 13 ตุลาคม 59 ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย

Yamaha YZF-R6 2017 มีหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลง แต่ก็มีหลายอย่างที่มาในรูปแบบเดิม อาทิเช่น ตัวถัง และเครื่องยนต์ยังเป็นเหมือนเดิม ส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงจะเป็นเรื่องอุปกรณ์ และออฟชั่นอย่างเช่น ระบบช่วงล่าง, ระบบเบรค ABS, คันเร่งไฟฟ้าที่มาพร้อมกับโหมดการขับขี่, แทรคชั่น คอนโทรล และ ควิกซิฟเตอร์

ขณะที่การดีไซน์ของ R6 2017 ถูกปรับปรุงโฉมแบบ All New หน้าตาของของมันเสริมความโดดเด่นด้วย โคมไฟหน้าแบบ LED, ช่องแรมแอร์สไตส์โหดๆ ที่ได้รับมาจากรถแข่งโมโตจีพี YZR-M1, ส่วนแฟริ่งยามาฮ่าออกแบบเน้นแอโร่ไดนามิกส์ ซึ่งลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานได้มากกว่ารุ่นเดิมถึง 8% และบั้นท้ายแกะแบบมาจากรุ่นพี่ R1

มาถึงช่วงล่างที่มีการเปลี่ยนใหม่ ด้านหน้าใช้ช๊อคอัพ Kayaba ขนาด 43 มม. (ของเดิมใช้ 41 มม.) ปรับพรีโหลด รีบาวด์ได้เต็มระบบ เรียกว่าเป็นแบบเดียวที่ใช้อยู่ใน R1 ด้านหลังเป็นช๊อคอัพเดี่ยว Kayaba ปรับได้ทั้งพรีโหลด รีบาวด์ เช่นกัน

ส่วนการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์อืนๆก็จะมีถังน้ำมันแบบอลูมิเนียม และซับเฟรมท้าย Cast Magnesium แบบเดียวกับ R1 ที่เหลือก็จะเป็นอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น โดยมีไฮไลท์ก็คือ Traction Control รูปแบบใหม่

รายละเอียดมาเต็ม Yamaha YZF-R6 2017 ซุปเปอร์สปอร์ตสุดฮอต โหด หล่อ แรง กระชากใจ | MOTOWISH 109
รายละเอียดมาเต็ม Yamaha YZF-R6 2017 ซุปเปอร์สปอร์ตสุดฮอต โหด หล่อ แรง กระชากใจ | MOTOWISH 107

ยามาฮ่ากล่าวว่าระบบแทรคชั่นคอนโทรลใหม่ สามารถคำนวณการสึกหรอของหน้ายาง และปรับตัวเข้ากับการสึกหรอได้ ด้วยประสิทธิภาพของแทรคชั่นคอนโทรลที่มีถึง 6 ระดับ จะเป็นตัวช่วยในการควบคุม แต่ถ้าต้องการความดิบก็สามารถปิดแทร็คชั่นได้

คันเร่งไฟฟ้าที่มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ถึง 3 โหมด ช่วยให้ตอบสนองต่อคันเร่งได้เต็มประสิทธิภาพในทุกๆย่านการขับขี่, ระบบเบรค ABS ที่มาเป็นมาตรฐานสำหรับรถสมัยนี้ โดยใช้ปั๊มบน และปั๊มล่างของ Nissin สุดท้าย ควิกซิฟเตอร์ (Quickshifter) เปลี่ยนเกียร์ไม่ต้องกำครัชท์แต่เป็นแบบเตะขึ้นอย่างเดียวเท่านั้นนะ

Yamaha YZF-R6 2017 จะออกขายในเดือนเมษายน 2017 สนนราคาอยู่ที่ 12,199 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 4.32 แสนบาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า) และมีให้เลือก 3 สี ด้วยกันคือ สีน้ำเงิน (Race Blu), สีดำ (Tech Black) และ สีขาว ที่ใช้เป็นตัวเอกแสดงในงาน

สำหรับในบ้านเราคงต้องรอกันว่า ยามาฮ่า ไรเดอร์คลับ จะนำเข้ามาทำตลาดไหม และราคาจะขายอยู่ที่เท่าไหร่ ถ้าราคาจะไปแตะเพดานตัว1000  ก็อาจทำให้ขายได้ไม่คล่องนัก แต่สำหรับคนที่ชอบเชื่อเหอะ แพงเท่าไหร่ก็สู้ เพราะฟิลลิ่งมันได้ โหด ดิบ จี๊ด เร้าใจจริงๆหรับซุปเปอร์สปอร์ตคันนี้


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish