MOTOWISH | “ก้อง#35” รับเขิน หลังรุ่นน้องยกเป็นฮีโร่นักบิด
เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่, ก้อง, สมเกียรติ จันทรา , AP Honda Academy
เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่, ก้อง, สมเกียรติ จันทรา , AP Honda Academy
269254
post-template-default,single,single-post,postid-269254,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   “ก้อง#35” รับเขิน หลังรุ่นน้องยกเป็นฮีโร่นักบิด

“ก้อง#35” รับเขิน หลังรุ่นน้องยกเป็นฮีโร่นักบิด

ทำเอานักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ออกอาการเขินเลยทีเดียว หลังเจ้าตัวรู้ว่าดาวบิดรุ่นน้องหลายคน ในโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ยกให้เป็นฮีโร่นักแข่งในดวงใจ และต่างอยากรับการฝึกสอนเพื่อที่จะพัฒนาฝีมือเทียบเท่าอดีตแชมป์เอเชียทาเลนต์ ปี 2016

 

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จ.เชียงใหม่ ค่ายปีกนกทำการคัดเลือกนักบิดรุ่นเยาว์เพื่อเข้าร่วมโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปีที่ 2 ประจำปี 2019 โดยมีดาวบิดสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์  “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ที่กำลังโลดแล่นในรายการซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ เดินทางไปร่วมฝึกสอนด้วย

โดยหลังเสร็จสิ้นการทดสอบความสามารถ น้องๆ หลายคนโดยเฉพาะผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรก ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มีเจ้าก้องเป็นแบบอย่างและต้องการเรียนรู้เทคนิคการขับขี่ เพื่อที่วันหนึ่งจะได้เก่งเหมือนกับอดีตแชมป์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 คนนี้

 

“ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเชียร์ครับ พอได้ยินก็รู้สึกเขินเหมือนกัน แต่น้องๆ ในโครงการบิดล่าฝันหลายคนก็มีแววว่าจะเก่งกว่าผมอีกนะครับ(พูดแล้วก็หัวเราะ)” ดาวบิดฝีมือดีจากชลบุรีกล่าว

 

“สำหรับการฝึกฝนยิ่งเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีครับ และผมตั้งใจถ่ายทอดเทคนิคที่ผมได้เรียนรู้มาจากฮอนด้า เรซซิ่ง สคูล จากพี่ฟิล์ม(รัฐภาคย์ วิไลโรจน์) และจากประสบการณ์ตรงในรายการแข่งระดับอินเตอร์ที่ผมกำลังทำการแข่งขัน หวังว่าน้องๆ ที่ตั้งใจมีความฝันอยากเป็นนักแข่งอาชีพจะได้รับประโยชน์จากโครงการดีๆ แบบนี้ครับ”

ทั้งนี้ นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 มีคิวทำศึกชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 6 บนสังเวียนเซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ระหว่างวันที่ 29-30 กันยายน นี้ และต่อเนื่องกับศึกโมโตจีพี ครั้งแรกในไทย ด้วยการได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่นโมโตทรี ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

[yuzo_related]