Home  »  News Talk   »   ทีมแข่งทั่วเอเชีย” ถึง “สนามช้างฯ” พร้อมบู๊ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สุดสัปดาห์นี้

ทีมแข่งทั่วเอเชีย” ถึง “สนามช้างฯ” พร้อมบู๊ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สุดสัปดาห์นี้

ทีมแข่งทั่วเอเชีย” ถึง “สนามช้างฯ” พร้อมบู๊ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สุดสัปดาห์นี้ | MOTOWISH 87

บรรดาทีมแข่งชั้นนำทั่วทวีปเอเชีย เดินทางถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แล้ว พร้อมเปิดตู้คอนเทนเนอร์นำรถแข่งและอุปกรณ์เข้าเตรียมความพร้อมในพิต สำหรับแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 สุดสัปดาห์นี้

อัพเดตความพร้อมสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยล่าสุดในวันพุธที่ 4 พฤษภาคมทนี้ ทีมแข่งต่างๆ เดินทางถึงสนามแล้ว พร้อมกับเข้าเซ็ตอัพพิต และรถแข่งเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน

ทีมแข่งทั่วเอเชีย” ถึง “สนามช้างฯ” พร้อมบู๊ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สุดสัปดาห์นี้ | MOTOWISH 85

เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชียในปัจจุบัน พร้อมกับเป็นเวทีปั้นนักบิดเอเชียสู่การแข่งขันระดับโลกมาแล้วอย่างหลากหลาย จุดเด่นของการแข่งขันรายการนี้คือ การส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันประดุจเอเชียน เกมส์ ของมอเตอร์ไซค์ทางเรียบนั่นเอง

โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นหลายรุ่น และรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. และ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ซึ่งเป็นการรวมเอานักบิดชั้นนําของประเทศต่างๆ ในทวีป เอเชีย ได้แก่ ไทย, ญี่ปุ่น, จีน, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลลิปปินส์, อินเดีย, ศรีลังกา, สิงคโปร์ และอีกหลายประเทศ

ทีมแข่งทั่วเอเชีย” ถึง “สนามช้างฯ” พร้อมบู๊ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สุดสัปดาห์นี้ | MOTOWISH 86

ทั้งนี้ นักบิดไทยมีความหวังอยู่ที่ 2 ทีมใหญ่ อย่าง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่นำโดย เดชา ไกรศาสตร์ และ อนุชา นาคเจริญศรี ลงแข่งขันให้กับทีมแบบเต็มฤดูกาลในรอบหลายปี ส่วน เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีตัวความหวังอย่าง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท ลงแข่งขัน รวมถึงฐิติพงศ์ วโรกร อดีตนักบิดโมโตทู ที่ลงแข่งภายใต้ทีม ฮอนด้า ติ๊งโน๊ต เรซซิ่ง และ ดาวรุ่งอย่าง พาทิศ ชูประเทศ ที่ลงแข่งขันร่วมกับ ทีม คากายาม่า ซูซูกิเอเชีย

ด้านการแข่งขันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทีมที่มาแรงสุดๆ ชั่วโมงนี้คงหนีไม่พ้น ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่เพิ่งเหมาชัยชนะแบบกินรวบโพเดียมทั้ง 2 เรซ ที่ ยะโฮร์ เซอร์กิต ในสนามแรกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ จากผลงานของ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 2 เรซแรก โดยมี พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง และ อนุภาพ ซามูล เป็นอันดับ 2 และ 3 แถมทั้ง 3 คนยังครองหัวแถวบนตารางแชมเปี้ยนชิพอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีนักบิดญี่ปุ่นที่ถือเป็นคู่แข่งสำคัญของไทยอย่าง ยูซูเกะ นากามูระ และ ทาเคฮิโร ยามาโมโตะ รวมถึงนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ อย่าง วรพงศ์ มาลาหวล, สมเกียรติ จันทรา และ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ที่มีลุ้นคว้าชัยชนะในบ้านเกิด ไม่แตกต่างไปจาก สุหทัย แช่มทรัพย์ และพันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย ดาวรุ่งจาก วายเอสเอส เอ็นเจที ฮอนด้า เรซซิ่ง

แฟนๆชาวไทย ร่วมชม ร่วมเชียร์นักแข่งไทยสร้างผลงานให้ดังกระหีมไปทั่วเอเชีย ได้ในสุดสัปดาห์นี้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

อ่านข่าว News Talk เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish