Home  »  News Talk   »   “ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ดาวรุ่งดวงใหม่ผงาดคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2017
“ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ดาวรุ่งดวงใหม่ผงาดคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2017 | MOTOWISH 53

“ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ดาวรุ่งดวงใหม่ผงาดคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2017

“ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ดาวรุ่งดวงใหม่ผงาดคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2017 | MOTOWISH 53

ศึกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดชาวไทยเพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” ประจำปี 2017 เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซสอง ซึ่งเป็นเรซท้ายสุดประจำปีนี้

“ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ดาวรุ่งดวงใหม่ผงาดคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2017 | MOTOWISH 49

สำหรับไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด อยู่ที่การชิงดำตำแหน่งแชมป์ประจำปีระหว่างสองดาวรุ่งพุ่งแรง กอบชัย แซ่หลิว หมายเลข 4 และธัชกร บัวศรี หมายเลข 3 โดยทั้งคู่มีคะแนนสะสมห่างกันเพียง1 แต้ม อยู่ที่ 147 แต้ม และ 146 แต้ม ตามลำดับ

“ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ดาวรุ่งดวงใหม่ผงาดคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2017 | MOTOWISH 50

เกมเริ่มเวลา 10.30 น. นักแข่งทุกคนประจำการบนกริดพร้อมออกสตาร์ทอย่างพร้อมเพรียง หลังโค้งแรกเป็นกอบชัยที่ขึ้นนำ ตามติดด้วยธัชกรเกาะท้ายมาแบบล้อชนล้อ โดยตลอดการแข่งขันจำนวน 15 รอบ กลายเป็นเหตุการณ์เดจาวูอีกครั้งเหมือนกับเรซแรก เมื่อตำแหน่งจ่าฝูงถูกสลับอันดับกันไปมาระหว่างนักบิดดาวรุ่งสองคนที่มีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์พอๆ กัน

“ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ดาวรุ่งดวงใหม่ผงาดคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2017 | MOTOWISH 51

และในที่สุดก็มาถึงจุดตัดสินในรอบสุดท้ายโค้งที่ 12 เมื่อกอบชัยคุมรถเสียจังหวะหลุดบานออกไปเพียงเล็กน้อย และกลายเป็นธัชรกรที่เล็งเหลี่ยมเข้าโค้งได้ดีกว่า ก่อนบิดคันเร่งพาตัวแข่ง ฮอนด้า NSF250R เข้ารับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก คว้าชัยชนะเรซนี้ ด้วยเวลา 27 นาที 25.935 วินาที เก็บคะแนนเต็ม 20 แต้ม รวมมี 166 แต้ม พร้อมซิวตำแหน่งแชมป์ประจำปีนี้ไปครอง

 

ขณะที่อันดับสองและสามเป็นของ มาริโอ เซอร์โย อาจิ หมายเลข 16 จากอินโดนีเซีย และวริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 9 ตามลำดับ ส่วนกอบชัยหลังจบการแข่งขันเรซส่งท้ายในอันดับที่ 5 ได้ตำแหน่งรองแชมป์ 2017 เป็นรางวัลปลอบใจ

“ก๊อง-ธัชกร บัวศรี” ดาวรุ่งดวงใหม่ผงาดคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2017 | MOTOWISH 52

อย่างไรก็ตาม แม้จะสิ้นสุดศึกการเฟ้นหานักบิดดาวรุ่งในบ้านเราประจำปีนี้แล้ว แต่สำหรับแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ยังสามารถติดตามเชียร์เยาวชนนักบิดอนาคตไกลทั้ง 3 คน ได้แก่ ธัชกร บัวศรี, กอบชัย แซ่หลิว และนิติพงษ์ แสงสว่าง ซึ่งทำผลงานได้โดดเด่นและผ่านการคัดเลือกให้ไปต่อบนเวทีใหญ่ของปีหน้า ในรายการ อิเดมิซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ฤดูกาล 2018 ซึ่งจะเริ่มต้นชิงชัยสนามแรกที่โลแซล ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2561

 

แฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ทางเว็บไซต์ aphondaracingthailand

Source Cr.: A.P. Honda Racing Thailand

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Asia Talent Cup เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish