MOTOWISH | บทสัมภาษณ์ Ducati Team MotoGP ถึงความรู้สึกของยาง Michelin
เก็บตกบทสัมภาษณ์ โดวิซิโอโซ หลังจากที่ควบยางมิชลินรุ่น Power Rain คว้าชัยที่สนามเซปัง ซึ่งฝนตกลงมาอย่างกระหน่ำ สนามเซปังนับเป็นสนามรองสุดท้ายก่อนจบการแข่งขันฤดูกาล 2016 แอนเดรีย โดวิซิโอโซ Ducati Team MotoGP ได้ให้สัมภาษณ์ว่า
Ducati Team MotoGP, Michelin Tyres, andrea dovizioso, radial tab co.ltd, Michelin Bigbike, เรเดียลแท็บ, แอนเดรีย โดวิซิโอโซ, ยางบิ๊กไบค์มิชลิน, นิโคลัส กูแบร์, ยางมิชลินซุปเปอร์ไบค์, ยางมิชลินบิ๊กไบค์ราคารุ่น, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
165505
post-template-default,single,single-post,postid-165505,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   บทสัมภาษณ์ Ducati Team MotoGP ถึงความรู้สึกของยาง Michelin

บทสัมภาษณ์ Ducati Team MotoGP ถึงความรู้สึกของยาง Michelin

เก็บตกบทสัมภาษณ์ โดวิซิโอโซ หลังจากที่ควบยางมิชลินรุ่น Power Rain คว้าชัยที่สนามเซปัง ซึ่งฝนตกลงมาอย่างกระหน่ำ สนามเซปังนับเป็นสนามรองสุดท้ายก่อนจบการแข่งขันฤดูกาล 2016  แอนเดรีย โดวิซิโอโซ Ducati Team MotoGP ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

 

“ผมดีใจกับผลการแข่งขันมาก เพราะผมรู้สึกรถสั่นๆเล็กน้อยที่ข้างขวาในตอนออกตัว แต่ไม่ได้แย่ลงในระหว่างการแข่งขัน จึงสามารถกลับมาได้อีกครั้ง ผมพอใจกับสมรรถนะของยางมิชลินที่คงที่ ยางมิชลินที่แข็งขึ้นนี้สามารถเกาะพื้นสนามได้เป็นอย่างดี และทำให้สามารถขี่ได้คงที่ตลอดเรซตั้งแต่ต้นจนเข้าเส้นชัย  ซึ่งปกติเป็นไปได้ยากมาก  เราไม่ค่อยได้ขี่บนพื้นแห้งเท่าใดนัก แต่เราก็ทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างดี  เราไม่ได้ลองยางแบบ Hard ในล้อหน้า เพราะว่ายาง Medium นั้นดีที่สุดและในล้อหลังเป็นแบบ Soft ซึ่งก็ดีมาก  ผมคิดว่าถ้าเป็นการแข่งบนพื้นสนามแห้งจะดีมากทีเดียว”

นิโคลัส กูแบร์ รองผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคและที่ปรึกษารายการ โมโต จีพี กลุ่มบริษัทมิชลิน กล่าวว่า

 

“นับเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่สภาพอากาศมีผลอย่างมากต่อการแข่งขันตลอดรายการ ตลอดสามวัน ไม่มีการแข่งใดเลยที่สภาพพื้นสนามจะแห้งตลอด เราจึงไม่ได้เห็นศักยภาพของยาง Slick tyre อย่างเต็มที่ พื้นสนามที่ชื้นทำให้นักขี่ต้องระมัดระวัง แต่พวกเราก็ยังรู้สึกมั่นใจกับยางทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เราหวังว่าฝนจะไม่ตกแต่ทว่าความจริงไม่เป็นเช่นนั้น เพราะฝนตกและทำให้พื้นสนามแข่งอันตรายมากขึ้น การออกตัวให้ช้าลงนั้นปลอดภัยกว่า ตลอดการแข่งขันเราเห็นการแซงที่น่าประทับใจ และมันดีที่เห็นว่านักขี่มีความมั่นใจที่จะทำเช่นนั้น  ยางชนิด rain tyre ทำงานได้ดีในสภาพพื้นสนามแบบนี้ และเราพอใจมากที่ยางของมิชลินมีสมรรถนะคงที่ตลอดการแข่งขัน ผมขอแสดงความยินดีกับแอนเดรีย โดวิซิโอโซ ในชัยชนะครั้งนี้ มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เราจะมีผู้ชนะถึงเก้าคนด้วยกันในฤดูกาลเดียว และยังเป็นฤดูกาลที่มิชลินได้เข้ามาสนับสนุนอีกด้วย ตอนนี้เรามุ่งหน้าไปต่อที่วาเลนเซียในรอบสุดท้าย นอกจากนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูกาลใหม่เพราะในสัปดาห์ต่อไปจะมีการทดสอบที่สำคัญ เราจะเตรียมยางแบบใหม่ให้นักขี่ได้ทดสอบดู”

คงจะต้องรอติดตามกันต่อไปถึงการปรับปรุงและการพัฒนาของยางมิชลินในเกมการแข่งขัน MotoGP ในฤดูกาล 2017 ที่จะมาถึงเร็ววันนี้

Source Cr.: Michelin

อ่านข่าว News Talk เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าว Michelin เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish