MOTOWISH | [EP.1] อัพเดทความพร้อมการจัดการแข่งขันโมโตจีพี PTT Thailand Grand Prix 2018
ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกMotoGP ครั้งแรกบนผืนแผ่นดินไทย จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561ภายใต้ชื่อรายการ PTT Thailand Grand Prix 2018
Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, ptt thailand grand prix 2018, motogp, พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์, ความพร้อมโมโตจีพี, ความพร้อมสนามช้าง, โมโตจีพี ประเทศไทย, Chang international circuit
269475
post-template-default,single,single-post,postid-269475,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   [EP.1] อัพเดทความพร้อมการจัดการแข่งขันโมโตจีพี PTT Thailand Grand Prix 2018

[EP.1] อัพเดทความพร้อมการจัดการแข่งขันโมโตจีพี PTT Thailand Grand Prix 2018

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MotoGP ครั้งแรกบนผืนแผ่นดินไทย จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ภายใต้ชื่อรายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันนี้ทีมงาน MotoWish ได้รวบรวมความพร้อมของสนามช้างฯ ในการจัดการแข่งขันมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

 

อย่างที่ทุกคนพอจะได้ทราบกันแล้วว่าทาง Facebook fanpage ของสนามช้างฯ เริ่มมีการอัพเดทความเคลื่อนไหวและความพร้อมในการจัดงานที่ยิ่งใหญ่นี้กันออกมาเรื่อยๆ เริ่มต้นจากตารางเวลาการแข่งขันในแต่ละวันตั้งแต่วันที่ 5 – 7 ตุลาคม ว่ามีการแข่งขันรุ่นใดบ้าง ซึ่งทางทีมงาน MotoWish ได้อัพเดทให้ทราบไปแล้วก่อนหน้านี้ (คลอดแล้ว!! ตารางการเเข่งขันโมโตจีพี PTT THAILANDGRAND PRIX 2018 วันที่ 5-7 ต.ค.)

แผนผังการจัดงาน ใครที่เคยไปสนามช้างฯ ก็จะทราบกันดีว่าสนามนี้มีทางออกอยู่ 2 ทางด้วยกัน คือทางออกที่ 1 จะเป็นด้านหน้าสนามออกไปทางฝั่งสนามฟุตบอล ซึ่งตรงนั้นจะมีร้านอาหารมากมาย รวมทั้งเป็นที่จอดรถอีกด้วย ส่วนทางออกที่ จะเป็นประตูติดกับถนน 4 เลน ซึ่งใครที่ดูการแข่งขันจบแล้วอยากจะบ้านเลย แนะนำให้ออกประตูนี้ดีกว่า เพราะถนนกว้างและถนนเชื่อมกันหลายสาย

 

ตามภาพภายในสนามจะมีสแตนด์สำหรับนั่งชมการแข่งขันแยกตามประเภทของบัตร ดังนี้ 

  • สีทอง บัตรวีไอพี
  • สีแดง บัตรมาเกซ สเเตนด์
  • สีเหลือง บัตรรอสซี่ สเเตนด์
  • สีน้ำเงิน บัตรแกรนด์ สเเตนด์ 
  • สีฟ้า บัตรไซด์ สเเตนด์ 

 

โดยแต่สแตนด์จะมีบริการขายอาหาร พร้อมทั้งจุดพยาบาล ที่คอยให้บริการอยู่ด้วย สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือห้องน้ำมีบริการทุกจุด และมีรถคอยบริการรับส่งแต่ละจุดด้วย สบายเลยไม่ต้องเดินให้เมื่อย

อันต่อมาเป็นเรื่องของจุดจอดรถทั้งบริเวณรอบสนามและรอบตัวเมืองบุรีรัมย์ ดูจากภาพข้างบนเห็นสัญลักษณ์มั้ยเต็มไปหมดเลย ถามว่าแนะนำให้จอดตรงไหนใกล้สุด ตรงนี้เลยก๋วยเตี๋ยวเป็ดแป๊ะยิ้ม จอดแล้วอย่าลืมลองไปชิมนะอร่อยมาก ไปทีไรต้องแวะไปทานทุกที หรือจะเป็นอีกที่ก็คือเขากระโดง อันนี้ก็ไม่ไกลมาก หรือจะไปจอดโซนในเมืองก็ได้ สถานที่ราชการต่างที่จัดไว้ให้ ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องเดินไกล ทางจังหวัดบุรีรัมย์คงจัดรถคอยรับส่งให้ทุกท่านแล้วแน่นอน

มาถึงจุดจอดหน้าสนามตรงทางออกที่ 1 ตามภาพเลย ตรงนี้จะกันที่จอดรถไว้ให้กับผู้ที่ถือบัตร VIP บัตรแกรนด์สแตนด์ บัตรสแตนด์มาเกซ และบัตรสแตนด์รอสซี่เท่านั้น เลือกจอดกันได้ตามสบาย แต่แอบกระซิบบอกสักนิดนะ ถ้าที่จอดเต็มก่อนช่วยไม่ได้นะ

เรื่องรถรับ-ส่งภายในงาน เขาแบ่งทั้งหมดเป็น 3 สายด้วยกัน ดังนี้

 

  • สาย 1 สำหรับใครที่มาจากด้านหน้าประตู1 หรือหน้าสนาม ปลายทางคือ ลานกิจกรรม
  • สาย 2 สำหรับ ผู้เข้ามาจากประตู 2 หรือด้านหลังสนาม รถจะวิ่งไปยังลานกิจกรรม (สำหรับประตู 2 มีจุดจอดสำหรับรถจักรยานยนต์ 250 cc ขึ้นไปด้วย) ใครเอารถจักรยานยนต์คู่ใจไปต้องวางแผนให้ดีๆ
  • สาย 3 รถวิ่งจากลานกิจกรรมไปยัง ไซด์สเเตนด์ โซน A เหมาะ สำหรับผู้ถือบัตร ไซด์สเเตนด์ (บัตรสีฟ้า)

 

ดูจากภาพแล้วสนามช้างฯ ใช้ลานกิจกรรมเป็นจุดศูนย์กลาง ในการรับส่งผู้ที่เข้าชมการแข่งขัน ยังไงก็วางแผนกันดีๆ หละว่าจะนั่งสายไหนลงตรงไหน

จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม ตามที่เราได้เห็นผังการจัดงานภาพรวมไปแล้ว รอบนี้มาดูเรื่องอาหารการกินกันบ้างขาดไม่ได้อย่างแน่นอน ตามภาพจะเห็นเลยว่าเยอะจริงๆ เดินไปตรงไหนก็เจอแต่ของกิน แต่ละจุดก็จะมีเหมือนกันคือ คาเฟ่อเมซอน, เครื่องดื่มตราช้าง และอาหารในเครือซีพี (พร้อมบริการอาหารฮาลาล) เอ๊ะ แต่แอบคิดนะว่าจะกดตังค์ตรงไหน หาตู้ ATM กดตรงไหนได้ คาดว่าน่าจะมีรถเคลื่อนที่ของแต่ละธนาคารคอยให้บริการอยู่ จุดใดจุดหนึ่งแน่นอน

ใครที่ยังไม่ได้แลกบัตรเข้าชมการแข่งขันเป็นบัตรแข็งทางสนามช้างฯ ก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่า สามารถแลกได้ 2 จุด ในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งก็คือ 7-11 หน้า บขส. บุรีรัมย์ และ 7-11 วงเวียนช้าง (วงเวียน ร.1) ฝั่งขาออกไปทางสนามบิน

 

นอกจากนั้นใครที่ไม่ได้เดินทางมาด้วยรถส่วนตัวที่จังหวัดบุรีรัมย์มีบริการ Grab แล้วนะเอ้อออ โหลดมาใช้ให้ไวเลย นี่ก็ว่าจะเอารถไปวิ่งหาเงินค่าบัตรเข้าชมการแข่งขันอยู่เหมือนกัน

เป็นยังไงกันบ้างมีบัตรกันหรือยัง ถ้ายังก็รีบหน่อยนะ ได้ข่าวว่าบัตรจะหมดแล้ว สำหรับใครมีบัตรแล้วก็เตรียมตัวกันให้ดีๆ ใครที่เอารถมาก็เช็ครถของท่านให้เรียบร้อยพร้อมใช้งาน ส่วนใครที่เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะก็ดูตั๋วของท่านให้ดีหละ อย่าลืมวันลืมเวลา เดี๋ยวจะอดมาชมนะ  ถ้ามีอะไรอัพเดทอีก ทีมงาน MotoWish จะมาแจ้งให้แฟนๆ ทราบกันต่อไป

PTT Thailand Grand Prix 2018

Source Cr.: Chang International Circuit

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว PTT Thailand Grand Prix เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

[yuzo_related]