MOTOWISH | กรมสรรพสามิตจับกุมยึดรถ “บิ๊กไบค์ อินวอย”
bigbike invoice, บิ๊กไบค์อินวอย, จับกุมบิ๊กไบค์, ยึดบิ๊กไบค์, สำนักตรวจสอบป้องกันและปรามปราบ, กรมสรรพสามิต, ข้อหาไม่เสียภาษี, ฮาร์เลย์ เดวิลสัน รุ่นไดน่า, ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2527
bigbike invoice, บิ๊กไบค์อินวอย, จับกุมบิ๊กไบค์, ยึดบิ๊กไบค์, สำนักตรวจสอบป้องกันและปรามปราบ, กรมสรรพสามิต, ข้อหาไม่เสียภาษี, ฮาร์เลย์ เดวิลสัน รุ่นไดน่า, ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2527
125650
post-template-default,single,single-post,postid-125650,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   กรมสรรพสามิตจับกุมยึดรถ “บิ๊กไบค์ อินวอย”

กรมสรรพสามิตจับกุมยึดรถ “บิ๊กไบค์ อินวอย”

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ในพื้นที่ สน.โคกคราม นายธนศักดิ์ วิสาสะ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการ หัวหน้าสายตรวจสรรพสามิตที่ 33 สังกัดฝ่ายป้องกันและปราบปราม 3 สำนักตรวจสอบป้องกันและปรามปราบกรมสรรพสามิต พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายประจักร จุลเจิม อายุ 38 ปี ในข้อหา “มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าโดยรู้ว่าเป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษีหรือเสียภาษีไม่ครบถ้วน”  พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ จำนวน 2 คัน ยี่ห้อฮาร์เลย์ เดวิลสัน รุ่นไดน่า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น 400 cc. สีขาว-ส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 91/1297 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.

 

นายธนศักดิ์ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการครอบครองรถหนีภาษีภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงเดินทางเข้าตรวจสอบตามอำนาจกฎหมายของกรมสรรพสามิตตามพระราชบัญญัติภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2527 จากการเข้าตรวจสอบพบรถจยย. ทั้งสองคันจอดอยู่ถายในบ้านหลังดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอเรียกดูใบภาษีสรรพสามิตกับนายประจักร แต่ทางนายประจักรไม่มีหลักฐานเอกสารแสดงให้ดู จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาที่ สน.โคกคราม เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

 

จากการสอบสวนนายประจักร กล่าวว่าตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยรถจยย.ทั้งสองคันตนได้สั่งซื้อผ่านเว็ปใน ราคา 300,000 บาท (ฮาร์เลย์ 240,00 บาท ฮอนด้า 60,000 บาท) และส่งมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งจะขนส่งมาทางรถไฟและเดินทางไปรับของที่หัวลำโพง ซึ่งตนทราบว่ารถทั้งสองคันเป็นรถที่หนีภาษี ส่วนสาเหตุที่ซื้อรถทั้งสองคันมาเพราะตนเป็นคนชื่นชอบรถพวกบิ๊กไบค์มาตั้งแต่เด็ก จึงอยากจะซื้อเก็บไว้ขับขี่ส่วนตัวแต่ตนมีเงินไม่พอจึงต้องซื้อรถหนีภาษีดังกล่าว

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และผู้ต้องหามีความประสงค์จะชำระค่าปรับภาษีสรรพสามิตให้ถูกต้องตามขั้นตอน จึงได้นำรถจยย.ทั้งสองคันส่งกรมสรรพสามิตเพื่อดำเนินการเปรียบเทียบปรับ และชำระภาษีสรรพสามิต เป็นจำนวนเงิน 716,937 บาท

Source Cr.: matichon

อ่านข่าว News Talk เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish