MOTOWISH | ศึกประชันฝีเท้า “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 14” เผยโฉมหน้า 4 ทีมแดนใต้เข้าชิงแชมป์ประเทศไทย
เอ.พี. ฮอนด้า, A.P Honda, วิ่ง 31 ขา สามัคคี
เอ.พี. ฮอนด้า, A.P Honda, วิ่ง 31 ขา สามัคคี
272952
post-template-default,single,single-post,postid-272952,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   ศึกประชันฝีเท้า “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 14” เผยโฉมหน้า 4 ทีมแดนใต้เข้าชิงแชมป์ประเทศไทย

ศึกประชันฝีเท้า “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 14” เผยโฉมหน้า 4 ทีมแดนใต้เข้าชิงแชมป์ประเทศไทย

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ผนึกกำลังร่วมกับ บริษัท เอ.พี.  ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม “สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 14″ ภายใต้แนวคิด “กีฬาเยาวชน สร้างความสามัคคี สร้างผู้นำ” เฟ้นหาทีมเยาวชนไทยทั่วประเทศที่มีความสามัคคีผูกขาวิ่งประชันฝีเท้าด้วยความพร้อมเพรียง และรวดเร็วจำนวน 30 ทีมจาก 4 ภาค ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ระดับประเทศลุ้นคว้าแชมป์ประเทศไทย ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็นเกียรติแก่ตนเอง สถานศึกษา และวงศ์ตระกูล

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.62 นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานเปิดการแข่งขัน “สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี” ปีที่ 14 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคสนามสุดท้าย สนามที่ 4 ณ สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง จ.ตรัง โดยมี  นางสาววัลลา เรือนไชยวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียนสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน, ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารและตัวแทนร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในเขตภาคใต้ ร่วมเป็นเกียรติภายในงาน

 

ทั้งนี้การแข่งขันรอบคัดเลือกภาคใต้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น 40 ทีม คัดเลือกทีมที่นักกีฬาสามารถผูกขาติดกันแล้ววิ่งเข้าเส้นชัยโดยไม่ล้มด้วยเวลาที่ดีที่สุดจำนวน 4 ทีม โดยแบ่งเป็นภาคใต้และภาคใต้ชายแดนอย่างละ 2 ทีม (ภาคใต้ชายแดนทั้ง 5จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา, จังหวัดสตูล, จังหวัดปัตตานี, จังหวัดยะลา และจังหวัดนราธิวาส) เป็นตัวแทนภาคผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป พร้อมกันนี้ยังมีรางวัลพิเศษให้กับทีมที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยม สามารถทำเวลาได้ดีกว่าที่เคยทำได้ในการแข่งขันปีที่แล้วอีก จำนวน 5 ทีม

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด พร้อมด้วย สพฐ. และผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้แบรนด์แคมเปญ “WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” โดยการจุดพลังฝันสู่พลังสามัคคีในการจัดกิจกรรม สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี มาอย่างต่อเนื่อง โดยตลอด 14 ปี มีเยาวชนไทยระดับชั้นประถมศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี ว่า 452,280 คน มีทีมเข้าร่วมกว่า 11,307 ทีม โดยการแข่งขันในปีที่ 14 ภายใต้แนวคิด “กีฬาเยาวชน สร้างความสามัคคีสร้างผู้นำ” เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเด็กๆ เยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับการปลูกฝังจิตสำนึกในความสามัคคี ความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีมและ การมีน้ำใจนักกีฬา ซึ่งจะทำให้เด็กๆ เติบโตเป็นคนดีของสังคม เป็นกำลังสำคัญของชาติ ร่วมขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพต่อไปในอนาคต

สำหรับกิจกรรม “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี 14” เปิดโอกาสให้นักเรียนโรงเรียนเดียวกันในระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 อายุระหว่าง 10-12 ปี ไม่จำกัดเพศ เข้าแข่งขันในรูปแบบทีม ประกอบด้วย นักกีฬาตัวจริง 30 คน, นักกีฬาตัวสำรอง 4 คนและทุกทีมต้องมีผู้นำทีม (หัวหน้าทีมที่เป็นนักเรียน) 1 คน, ครูผู้ควบคุมการฝึกซ้อม 1-3 คน ซึ่งแต่ละทีมต้องมีนักกีฬาจำนวน30 คน ผูกขาติดกัน แล้ววิ่งเป็นระยะทาง 50 เมตรโดยไม่ล้ม โดยแต่ละทีมสามารถวิ่งได้ 2 ครั้ง และคณะกรรมการจะบันทึกเวลาครั้งที่ดีที่สุดของแต่ละทีม

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รอบได้แก่ รอบคัดเลือกระดับเขตประถมศึกษา ต่อด้วยรอบชิงแชมป์ภูมิภาค 4 สนาม เพื่อคัดเลือกทีมที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในแต่ละสนามรวม 30 ทีม ประกอบด้วย สนามที่ 1 รอบคัดเลือกเขตกรุงเทพและภาคกลาง วันที่ 16 ธ.ค.61 ณ สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก (สนามฟุตบอล 1) กรุงเทพมหานคร (8 ทีม), สนามที่ 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 22-23 ธ.ค.61 ณ สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น (11 ทีม), สนามที่ 3 ภาคเหนือ วันที่ 26 ม.ค.62 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยพายัพ จ.เชียงใหม่ (7 ทีม) และสนามที่ 4 ภาคใต้  วันที่ 16 ก.พ. 62 ณ สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง จ.ตรัง (4 ทีม) จากนั้นตัวแทนภาคทั้ง 30 ทีม จะแข่งขันรอบสุดท้ายชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันที่ 16 มี.ค.62 ณ สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก (สนามฟุตบอล 1) กรุงเทพมหานคร

 

นอกจากนี้แต่ละสนามยังมีรางวัลพิเศษเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการพัฒนาทีมแข่ง คือรางวัลทีมพัฒนาการยอดเยี่ยมสำหรับทีมที่สามารถทำสถิติเวลาของตัวเองได้ดีที่สุดกว่าปีที่แล้ว จำนวน 5 รางวัล ด้วยเช่นกัน

สำหรับผลการแข่งขัน วิ่ง 31 ขา ภาคใต้ ได้โฉมหน้า 4 ทีมสุดท้ายจากแดนด้ามขวานเตรียมดวล 30 ทีม รอบชิงแชมป์ประเทศไทยวันที่ 16 มี.ค.นี้ ประกอบด้วย

 

ภาคใต้ 2 ทีม คือ

  • โรงเรียนนิคมสงเคราะห์ จ.ระนอง สนับสนุนโดย บริษัท ตันปุ้นเซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ทำเวลาได้ 9.55 วินาที
  • โรงเรียนบ้านบางเทา จ.ภูเก็ต สนับสนุนโดย บริษัท สิริยานยนต์ภูเก็ต จำกัด เวลา 9.58 วินาที

 

ชายแดนภาคใต้ 2 ทีม คือ

  • โรงเรียนอามานะศักดิ์ จ.ปัตตานี สนับสนุนโดย บริษัท อริยะมอเตอร์ (ปัตตานี) จำกัด เวลา 8.79 วินาที
  • โรงเรียนบ้านยานิง ทีมA จ.นราธิวาส สนับสนุนโดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด นราธิวาสสหมิตรมอเตอร์ เวลา 8.82 วินาที

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการพัฒนาทีมแข่ง คือ รางวัลทีมพัฒนาการยอดเยี่ยมสำหรับทีมที่สามารถทำลายสถิติเวลาของตัวเองได้ดีที่สุดกว่าปีที่แล้ว จำนวน 5 รางวัล ได้แก่

 

  • โรงเรียนคุรุชนพัฒนา ทีมชาย จ.ยะลา สนับสนุนโดย บริษัท พิธานพาณิชย์ จำกัด (ยะลา)
  • โรงเรียนบ้านม่วงพุ่ม จ.สงขลา สนับสนุนโดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด อนันต์มอเตอร์ และ บริษัท สงวนพาณิชย์ เอ.วี. จำกัด
  • โรงเรียนวัดประสาทนิกร จ.ชุมพร สนับสนุนโดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด ชุมพรเหรียญทองมอเตอร์
  • โรงเรียนวัดโพธิ์ทอง จ.นครศรีธรรมราช สนับสนุนโดย บริษัท ท่าม้าปิยะกลการ จำกัด
  • โรงเรียนบ้านเจ๊ะยอ จ.นราธิวาส สนับสนุนโดย บริษัท พิธานพาณิชย์ จำกัด (สุไหงโก-ลก)

 

สำหรับกิจกรรม “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี 14” จะมีการแข่งขันรอบสุดท้ายชิงแชมป์ประเทศไทย ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 16 มี.ค.62 ณ สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก (สนามฟุตบอล 1) กรุงเทพฯ ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/honda31legs

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish