Home  »  News Talk   »   Honda ฟอร์มฮอตต่อเนื่อง Forza 750 คว้ารางวัล Red Dot Design Award

Honda ฟอร์มฮอตต่อเนื่อง Forza 750 คว้ารางวัล Red Dot Design Award

Honda Forza 750-9

เรียกได้ว่าฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Honda Forza 750 คว้ารางวัล Red Dot Design Award ประจำปี 2021 ไปเป็นที่เรียบร้อยอีกหนึ่งรางวัล

 

 

การได้รับรางวัล Red Dot Design Award ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรของฮอนด้า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วรถซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่คันแรงอย่าง CBR1000RR-R SP ต่อมาพิพิธพันธ์การออกแบบ Red Dot ในเมือง Essen ประเทศเยอรมนีก็ได้มอบรางวัลทรงเกียรตินี้ให้กับค่ายปีกนกอีกครั้ง

Honda Forza 750-8

ทางด้านประธานฝ่าย R&D ของฮอนด้า ได้เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่ก่อตั้งฮอนด้ามุ่งสะท้อนแนวคิดในการทำให้ชีวิตประจำวันของลูกค้ามีความสนุกสนามมากขึ้น การออกแบบผลิตภัณฑ์ของเราและเราเชื่อว่าการได้รับรางวัลเหล่านี้ถือเป็นการรับรู้ถึงความสำเร็จของเราในการทำสิ่งนี้”

 

“เรายังคงปฏิบัติตามหลักการที่ไม่เปลี่ยนแปลงนี้โดยคิดนอกกรอบเพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มอบความประหลาดใจและความตื่นเต้นให้กับชีวิตลูกค้า”

honda_forza 750-2

Honda Forza 750 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 สูบ ขนาด 745 ซีซี ระบายความร้อนด้วยของเหลว รีดพละกำลังออกมาได้สูงสุด 54 แรงม้าที่ 6,750 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตร ที่ 4,750 รอบต่อนาที ด้านเรดไลน์ของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 7,000 รอบต่อนาที ขับเครื่องยนต์ด้วยระบบ Throttle By Wire คันเร่งไฟฟ้า ระบบส่งกำลังด้วยโซ่ ผ่านมาตรฐานยูโร 5 ความจุถังน้ำมัน 13.2 ลิตร อัตราประหยัดน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 27.78 กิโลเมตรต่อลิตร

 

สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับ Honda Forza 750 นั่นก็คือ ระบบเกียร์แบบ DCT 6 สปีด แบบอัตโนมัติ หรือชิพเปลี่ยนเกียร์เองก็ได้ ขึ้นอยู่กับโหมดการขับขี่ที่ใช้

Honda Forza 750 -3

โหมดการขับขี่มีมาให้ 3 โหมด ได้แต่ Standard เป็นโหมดที่อยู่ในจุดสมดุลของเครื่องยนต์ขับขี่ทั่วไป, โหมด Sport ทำให้ระบบส่งกำลังและระบบเบรกทำงานได้ดียิ่งขึ้น และโหมด Rain แน่นอนชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันเหมาะสำหรับการขับขี่ในสภาพถนนที่มีฝนตกหรือเปียก เป็นการปรับกำลังเครื่องยนต์ ระบบ HSTC และระบบเบรก (ABS) ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมดที่ผู้ขับขี่สามารถปรับกำหนดเองได้ทั้ง ระบบเบรก ระบบส่งกำลัง และ HSTC

 

ชุดเฟรมเป็นโครงเหล็ก ระบบกันสะเทือนโช้คอัพหน้าหัวกลับ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มิลลิเมตร ช่วงยุบอยู่ที่ 120 มิลลิเมตร ส่วนโช้คอัพหลังเป็น monoshock โปรลิงค์ สวิงอาร์มอลูมิเนียม

 

ด้านระบบเบรกเป็นดิสก์แบรกคู่ขนาด 310 มิลลิเมตร เรเดียลเมาท์ คาลิปเปอร์ 4 ลูกสูบ Nissin พร้อมระบบ ABS แบบ 2-channel ทั้งหน้าและหลัง เบรกหลังจานดิสก์เดี่ยวขนาด 240 มิลลิเมตร โฟลทติ้งเมาท์คาลิปเปอร์ 1 ลูกสูบ และล้ออัลลอยด์ ยางหน้า 120/70-R17 ยางหลัง 160/60-R15

Honda Forza 750-4

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ ที่จัดมาให้ไม่ว่าจะเป็นที่เก็บของขนาด 22 ลิตร, ช่องชาร์จ USB, กุญแจสมาร์ทคีย์ สั่งงานปลดล็อค เปิดเบาะได้, ระบบไฟส่องสว่างเป็นแบบ LED ทั้งคัน, รองรับการสั่งงานด้วยเสียง, หน้าจอแสดงผลแบบติจิตอล TFT ขนาด 5 นิ้ว เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ และชิลด์หน้าไฟฟ้าปรับได้

Source Cr.: bikesrepublic

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish