MOTOWISH | แชมป์โลก 3 สมัย โจนาธาน เรีย เยี่ยมชมโรงงานผลิตรถ New Ninja 400 รุ่นใหม่ล่าสุด
บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ได้เปิดไลน์ผลิตใหม่ล่าสุด Ninja 400 โดยเปิดตัว ณ Thailand International Motor Expo 2017 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้ยังได้เชิญนักแข่ง Jonathan Rea แชมป์โลกสนาม WorldSBK เยี่ยมชมโรงงานผลิต Ninja 400 ที่ประเทศไทยอีกด้วย
Jonathan Rea, WorldSBK, Kawasaki Motor Enterprise Thailand, Rayong Robot Center, คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย, แชมป์โลก 3 สมัย, โจนาธาน เรีย, โรงงานผลิตรถคาวาซากิ, จังหวัดระยอง, นินจา 400 ซีซี, Ninja 400 2018, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
253512
post-template-default,single,single-post,postid-253512,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   แชมป์โลก 3 สมัย โจนาธาน เรีย เยี่ยมชมโรงงานผลิตรถ New Ninja 400 รุ่นใหม่ล่าสุด

แชมป์โลก 3 สมัย โจนาธาน เรีย เยี่ยมชมโรงงานผลิตรถ New Ninja 400 รุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ได้เปิดไลน์ผลิตใหม่ล่าสุด Ninja 400 โดยเปิดตัว ณ Thailand International Motor Expo 2017 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้ยังได้เชิญนักแข่ง Jonathan Rea แชมป์โลกสนาม WorldSBK เยี่ยมชมโรงงานผลิต Ninja 400 ที่ประเทศไทยอีกด้วย

นับเป็นปรากฏการณ์การเปิดตัวรถใหม่ล่าสุด Ninja 400 ที่ได้รับกระแสอย่างล้นเหลือ หลังจากเปิดตัวเพียงไม่นานเราก็ได้เห็นการทดสอบของสื่อมวลชนในวันถัดมาทันที เรียกได้ว่าคาวาซากิมีความพร้อมส่งต่อโมเดลนี้อย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งในการผลิตครั้งนี้ยังเชิญนักบิดระดับโลก แชมป์เจ้าแห่งความเร็วบนสนามแข่งขัน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ Ninja ZX-10RR ที่สร้างชื่อเสียงระดับแชมป์โลก 3 สมัยให้กับคาวาซากิ เข้าเยี่ยมชมโรงงานการผลิตของเจ้านินจารุ่นน้องที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยการเข้าชมครั้งนี้เป็นแบบเฉพาะกิจ นักแข่ง JR ให้ความสนใจกับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะด้วยถอด DNA จากรุ่นพี่ตระกูลนินจาแล้ว ยังต้องมีสมรรถณะและการขับขี่แบบสปอร์ตเหมือนกันให้ได้ เพื่อสอดรับกับโมเดลต้นแบบมากที่สุด

การเดินทางมาเยี่ยมชมโรงงานคาวาซากิไทยแลนด์ครั้งนี้ นักแข่ง Jonathan Rea ได้ร่วมกิจกรรมและผ่อนคลายหลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจการแข่งขัน เมื่อพูดคุยถึงเรื่องความรู้สึกหลังได้รับแชมป์ โจนาธาน ถึงกับยิ้มและตอบว่า “มันโล่งมาก เหมือนสิ่งที่เราแบกรับมาตลอดทั้งปี เราได้ปลดปล่อยมันและสามารถสนุกสนานไปกับทุกๆเรื่องได้อย่างเต็มที่หลังจากนี้” ทั้งนี้การเข้าชมโรงงานผลิตคาวาซากินั้นถือเป็นทริปแห่งความประทับใจอย่างมาก ทั้งด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นของครอบครัวคาวาซากิแล้ว เขายังได้เข้าชมขั้นตอนการออกแบบแล ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้กับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด ซึ่งถือว่าการเดินทางมาเมืองไทยครั้งนี้เปรียบเสมือนมาพักร้อนและฉลองแชมป์ของเขาเลยทีเดียว

สำหรับรถจักรยานยนต์ Kawasaki Ninja 400 สมรรถนะที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับโมเดลเก่า Ninja 400 โมเดลใหม่ให้ แรงม้าสูงสุด 33.4 กิโลวัตต์ (มากกว่า Ninja 300 ถึง +7 กิโลวัตต์) สมรรถนะที่เพิมขึ้นดังกล่าวเสริมให้ตัวรถมีคาแร็กเตอร์การส่งกำลังที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น การตอบสนองที่นิ่มนวลไร้การสะดุด และแรงบิดที่เพิ่มขึ้นมากในรอบต่ำทำให้การควบคุมหรือใช้คันเร่งนั้นทำได้ง่ายทั้งต่อผู้เริ่มต้น และผู้ขับขี่ ที่มีประสบการณ์ เรียกได้ว่าโมเดลใหม่ของ Ninja 400 นั้นพร้อมจะมอบความสุขให้แก่ผู้ขับขี่ ในรูปแบบสปอร์ตอย่างแท้จริง

Source Cr.: Kawasaki Motors Thailand

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Kawaski เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish